General Discussion > Siam Subaru Society Forum

ขอรบกวนสอบถามว่าพี่ๆท่านใดติดแก๊ซบ้างครับ ถ้าติดแล้วดีมั้ยมีผลอะไรรึเปล่าครับ

<< < (3/4) > >>

limk@korat:
ผมใช้แก้ส LPG มาร่วมๆ สองแสนกิโล

ได้ข้อสรุปว่า ใช้แล้ว สบายใจ ไปไหนมาไหนได้ 

BD5  นิวเล คันเก๋ง  รถใช้แ้ก้สวิ่งเฉพาะแก้สร่วมๆไปสองแสนกิโล (ปัจจุบัน หน้าปัด 3 แสน) เปลีย่น เกียร์ ไปสองลูก มันก็ยังไม่ต้องฟิตเครื่องเลย
คันเก๋ง คันนี้เป็นคันที่พ่อตาเป็นเจ้าของขับอยู่ เซอร์วิต ที่ พี่มานะ เพชรเกษม ลองสอบถามดูได้คับ

BG7 ใส่หัวฉีดแก้ส AC หม้อต้ม KME Silver เครื่อง ฟอรเรสเตอร์ เทอร์โบ มันก็ใช้มานาน ไม่มีปัญหาอะไร นอกจาก ไฟ ชอบโชว์ เรื่องเผาไหม้ ตอนอัดหนักๆๆ ดับกุญแจ สตาร์ใหม่ก็หาย
เดียวลองเปลีย่นหม้อพักไส้ตรงดู จะดีขึ้น (กลัวแค่หนวกหู ตอนนี้ใช้ STI~ ไส้ย้อน)


สำหรับ E36  ใช้หัวฉีดแก้สมาตั้งแต่เริ่ม ทุกวันนี้ก็ยังใช้อยู่ ผ่านมาร่วมๆ 5 ปี ราวๆ 2 แสนกิโล เช่นกัน มันไม่มีปัญหาเรื่องอะไร เพราะว่าเป็นวาว์ลไฮโดลิข

เป็นเรื่อง ที่ เสพ LPG แล้ว ไม่อยาก เลิกใช้ จนกว่า ราคา น้ำมันกับแก้ส มันเกือบจะเท่ากันจริงๆ

Terr Nara:

--- อ้างจาก: CHUND ที่ สิงหาคม 21, 2011, 11:42:11 pm ---ถามเพิ่มครับ

 1. อัตราเร่งลดลงบ้างไหม
 2. การสึกหรอของเครื่องยนต์  บ่าวาล์ว  หัวลูกสูบ
 3. อัตราการกิน   แก๊ส 1 กก.  วิ่งได้กี่กิโลเมตร  ( คำนวณต้นทุนต่อ 1 km )
 4. บางคนพูดไว้ว่ารถ subaru  ถ้าใช้แก๊สวิ่งไป 1 km ต้องหยอด 1 บาท  ไว้รอซ่อมเครื่องจริงไหมครับ

ผู้ใช้งานจริงช่วยทีครับ

--- End quote ---

ขอมาร่วมแชร์นะครับ ^_^

รถผม GC เทอร์โบ เกียร์ Auto เครื่องอินเตอร์เฉียง

1. ติดแก๊สหัวฉีดของ AG ครับ
2. อัตราเร่งผมแอบรู้สึกว่าวิ่งดีกว่าน้ำมันนะครับ
3. การสึกหรอของเครื่องยนต์อันนี้ยังไม่ทราบเลยหละครับ รู้แค่ว่าเวลาสลับไปวิ่งน้ำมัน เครื่องยังเดินเรียบดีเป็นปกติ
แล้วตั้งแต่ใช้มา ก็ยังไม่เจอปัญหาใดๆนะครับ
4. อัตรากินแก็สของผมกิโลละเกือบๆ 2 บาท
5. มีเลกาซีซีดานเครื่อง N/A ของคุณโจ้ เค้าไปถ่ายน้ำมันเครื่องที่อู่พี่พนมบีวาบ่อยมากเลยครับ ผมก็เลยสงสัยเลยถามเค้าว่าทำไมถ่ายน้ำมันเครื่องบ่อย
ก็เลยได้ความว่า เค้าวิ่งเหนือจรดใต้เป็นประจำเลย ถ้าผมจำไม่ผิดตั้งแต่โจ้ติดแก๊สก็น่าจะวิ่งไป 2 แสนกว่ากิโลได้แล้วมั้งครับ
เครื่องก็ดูยังใช้งานได้ดีอยู่เลยครับ ผมเลยคิดว่า ติดแก๊สแล้วใช้เยอะ ก็น่าจะคุ้มนะครับ

หวังว่าคำตอบคงจะพอมีประโยชน์บ้างนะครับ ^_^

Champ_GC8:
ขอร่วมแชร์ครับ

BG เครื่องทวินคับ ใช้แก๊สของ Versus คับ

1. ต้นๆผมว่าน้ำมันดีกว่านิดหน่อยครับ แต่ ปลายๆ แก๊สไหลเพลินกว่าครับ

2. ใช้มา 3 ปีกว่า เครื่องยังสดอยู่คับ เน้นเปลี่ยนน้ำมันเครื่องเร็วหน่อยครับ

3. ในเมือง 1.6x - 1.8 บาทครับ  นอกเมือง  1.3x - 1.5 บาท ครับ

4. ใช้เยอะๆ คุ้มทุนไว พอถึงเวลาเครื่องมีปัญหา เราก็พอมีตังไว้วางเครื่องใหม่แล้วครับผม  แต่ จิงๆแล้วเครื่อง ถ้าสมบูรณ์ ทนมากๆครับ

C63:

--- อ้างจาก: tayniti ที่ สิงหาคม 22, 2011, 10:06:19 am ---ผมเห็นรถ พี่หนุ่ย   GC ขาว  วันไปวิ่งเขาใหญ่   ติดเเกสเเละใช้เเกสวิ่งด้วย   เเถมวิ่งดีวะด้วย  วิ่งไล่กับผมบนเขาใหญ่ไม่มีอาการเลย

เดี๋ยวต้องให้ผู้ติด อย่าง พี่หนุ่ย มาช่วยเเจ้งเเละว่า มันดี  ไม่ดี  ยังไง

--- End quote ---

มาแล้วครับ

เรื่องการติดแก๊ส ใน ซูบารุเรานี่  ติดแล้วดีไหมครับ  ต้องบอกว่า ไม่ดีเท่าน้ำมัน แต่ๆๆๆๆๆมันประหยัด อาจจะด้อยกว่านำ้มันบ้างตรงที่ความเนียน และน้ำมันลื่นกว่า  ในรอบปลายๆ

แต่แลกกับความประหยัด ก็พอรับได้ ครับ   อันนี้ขึ้นอยู่ว่า คุณเป็นคนใช้รถ มากหรือน้อยถ้าใช้รถน้อย ก็ไม่ต้องติด  ติดแล้วปัญหาจะตามมาอีกมากมาย เพราะ เครื่องมันเก่าแล้ว เหมื่อนตอนที่น้ำมันเปลี่ยน จาก  เบนซิน 95 เป็น แก๊สโซฮอ 95 นั่นแหละ

คุณจะโทษ โน่น โทษ นี่ ว่าไม่ดีอย่างนั้น อย่างนี้ สุดท้าย ก็เงียบ กับไป   

ส่วนของผม ตั้งใจทำรถขึ้นมาใช้ และติดแก๊ส ครับ  ผมต้องเตรียมใจ และเตรียมตังค์ไว้ ครับ

ถ้าคุณใช้แก๊ส ความร้อนในเครื่องคุณจะเพิม่ขึ้น 10 เปอ์เซ็น  ครับ สิ่งที่ต้องควรระวัง หรือเปลี่ยน ท่อยาง น้ำ ของเครื่องทั้งหมด ในกรณี รถเก่า ครับ หม้อน้ำ การระบายความร้อน ของเราเครื่องเทอร์โบ มันร้อนอยู่แล้วปกติ มันอยู85-87 องศา

ใส่แก๊ส แล้ว ไปถึง90-95 องศา  แล้วแต่ช่วงเวลาครับ เป็นค่าประมาณ  เอาครับ  ถ้ารถเก่า ให้เปลี่ยน  พัดลม และ หม้อน้ำ มิเนียมก็ได้  เข็มวัด อุณภูมิ ความร้อน แบบมีเตือน ตอนความร้อนสู่งๆได้ ยิ่งดีครับ ของอะไรก็ได้ ไม่ต้องแพงมาก แล้วแต่ทุน

ทรัพย์ครับ

อันนี้สำคัญ มากๆๆๆครับ ถ้าเครื่องซู รุ่นเก่า เช่น อินเตอร์เฉียง และคอยกลาง  คอยข้าง เวอร์4-6  ถ้าวิ่งเกิน แสนโล อันนี้ ต้องระวังเรื่อง ชาปร์มากๆ ใส่แก๊ส หรือ ไม่ใส่ แก๊ส ก็ เสียหายได้ ขึ้นอยู่ กับการใช้งานของคุณ เดี๋ยวคุณใส่แก๊ส แล้วคุณใช้งาน

 ซักพัก แล้ว ชารป์ คุณเสีย คุณก็จะหาว่า แก๊สทำให้มันเสีย  หมดหนุก

ถ้าคุณเปลี่ยน ทุกอย่าง ที่ผมว่าแล้ว ก็ิยู่ที่การจูน ของคนจูนแก็ส นะครับว่าได้เนียนแค่ไหน แล้วแต่คนจูนครับ 

ส่วน ของผม จูนได้ พอประมาครับ ใช้ดีขับสนุก ไปไหนไปกันครับ ประหยัด ขี้แตก ครับ เครื่องเยี่ยว คอแดง หกเกียร์ เชื้อเพลิง 2ระบบ บอกได้เลยว่า คุณจะเหลือตังค์เยอะไว้แต่น้องซู ได้เพิ่ม อีกเยอะ เพราะ คุณผ่านแรงเสียดทานน้ำมันแพงๆมาแล้ว

สุดท้ายแล้ว ขอให้สนุกกับการใช้รถนะครับ

Prayad:
สวัสดีคับ. ผมใช้GC 8 เครื่องคอแดงเวอร์ 4. กล่อง F con. ติดแก๊ส ที่ติวานนท์

ร้าน ช่างกบ. คับ. ก่อนติดก็คิดอยู่นาน. พอติดแล้วok. หัวใจติดแก๊ส หม้อต้มคับ

ผมได้kme gold 350 แรงม้า ใช้ดีไม่มีปัญหา. ตอนบูชจะขึ้นช้ากว่าน้ำมันเล็กน้อย

แต่ปลายไม่ต่างกัน 220ยังเหลือ. อู่นี้ทำละเอียดดีคับ จบเลย.  ใช้มา6เดือน ประหยัดกว่า

น้ำมันเยอะโลละ2บาท 

นำร่อง

[0] ดัชนีข้อความ

[#] หน้าถัดไป

[*] หน้าที่แล้ว

Go to full version