ผู้เขียน หัวข้อ: เดี่ยวจะมา up OMOเพราะบางอย่างแก้ไขแล้ว แต่กระทู้หาย เลยเดี่ยวทำใหม่  (อ่าน 8304 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ suby_ja

 • ใครจะล้ม ในหลวงข้ามศพ กูไปก่อน
 • *
 • กระทู้: 967
 • Popular Vote : 6
 • จะยุบสภา ถามความเห็นกูยัง
  • อีเมล์
TOPIC นี่อาจจะยาวหน่อยนะครับแล้วก็คิดว่าต้องใช่เวลานานกว่าจะจบ

เพราะผมตั้งใจจะเขียนอย่างละเอียด โดยจะลงรายละเอียดแยกในการใช่อุปกรณ์ที่ใส่เป็นตัวๆไปเลย ก็คงต้องยาวกันไป

โดยผมหวังว่าจะเป็น ประสบการณืและบทเรียนให้แก่ท่านๆ ที่จะทำรถนะครับ


NAME ....OMO

BODY
-subaru legacy sedan, BD5 ...white color CODE.. pure white 51E 25,000

ที่เลือกรถคันนี้ มาทำเพราะ เป็นรถคันแรกที่ซื้อเองครับ ทำใจขายไม่ได้ ซื้อมาล้านกว่าๆ ราคาตอนนั้นเหลือ 3 แสนต้น- ปลาย เพราะเป็นรถปี 99 ปลายปี แล้วบังเอิญไปเห็นรูปเข้าว่า เอ่ารถ กูก็แต่งขึ้นนี่หว่า แล้ว handling ก็ไม่ได้แพ้ BODY GD เท่าไหร่ งานก็เลยเข้าครับ

Exterior

-front bumper ...Stealth 14,000

ที่เลือกกันชน หน้าชุดนี้ ก็เพราะรูปที่ได้มาแหละครับ แบบว่าหาและรอเกือบปี กว่าจะได้มาครอบครอง แต่หลังๆ นี่หากันง่ายจัง

-กระจังหน้า Hippo Sleek 4,000

ก็ตามรูปที่ได้มาอีกนั้นแหละครับ

-Skirt ข้าง C-WEST รวมค่าทำ 18,000

skirt ข้างนี่ไม่ได้ตั้งใจจะทำเลยนะครับ ให้ตายเถอะแต่ด้วยความที่ มีกันชนหน้าแล้ว
พอใส่ ล้อ spec-c เข้าไปตอนแรกหลังทำสีเสร็จนี่ ล้อมันหุบเอามากๆ เสร่อสุดๆ จนรับไม่ได้ ครั้นจะเอากันชน gtb-มาใส่ก้กะไรอยู่เพราะ ทำสีเสร็จแล้วงานก็เลยเข้าครับ ต้องหากันชนมาใส่ซะ ดดยสั่งของแท้ c-west ของ GC-8 มาตัดครึ่ง แล้วเชื่อมส่วนกลางออกเพื่อให้ได้ความยาวเท่ากันตัวรถ แล้วจึงขึ้น mold ใหม่ทั้งชิ้น หลังจากนั้นก็แต่งชิ้นงานให้เข้ากันตัวรถครับ

-Rear Bumper ..Trial รวมค่าทำ 9,000

อันนี้ก็ CUSTOM อีกเช่นกัน โดยการเอา ชิ้น skirt หลัง TRIAL แท้ของ BG มาเชื่อมกับกันชนเดิม แล้วขึ้น mold ใหม่ให้เป้นชิ้นเดียวกัน เพราะชิ้นงานเดิม จะเป็น ชายล่างเท่านั้น พอติดไปจะเห็นเป็นสองชิ้น แปะติดกันอยู่ ก้รับไม่ได้ เลยต้องออกมาเป็นอย่างที่เห็นนี่แหละ

-Spoiler ....unknown 14,000

อันนี่ไม่รู้จริงๆ วางทาบดูแล้วกัน OK ก็เอามาใส่เลย คิดว่าน่าจะเป็น ของ BD นั้นแหละ เพราะ มิติ เท่ากันพอดีครับ

-wheel Advan RC2 ZERO SPORT 17/ 8.5 offset 44 ...35,000-40,000 จำไม่ได้

อันนี้เป้นล้อชุด ที่ 3 นะครับ ใส่แล้วเกาะมากๆ ชอบ ก่อนหน้านี่ ก็ BBS ของ SPEC-C แล้วก็ ต่อด้วย WORK CR KAI 17/8 offset 42

-Wheel nuts.. Rays 3,800 มั่งครับ

อันนี่เลือกใช่เพราะพี่ๆ ว่าดีครับ

Interior

-DEfi- 6 ตัว หน้ามืดไฟ ส้ม ยกชุด 45,000 พร้อมอุปกรณ์พ่วงทั้งหมด แบกมาเองครับ

อันนี่เลือกใช่ เพราะเป้นคนขี้กังวลครับ กลัวพังเลยใส่หมดเลย แล้วมันก็ช่วยผม safe เครื่องมา หลายครั้งแล้ว ทั้งบูสไหล fuel press ตก และล่าสุด water temp ขึ้นผิดปรกติ จากเดิม ถึงไม่มาก แต่ก็เสียวครับ เพราะปรกติ ของผมอยู่ที่ 82-87 นี่ปาไป 98 ยกทันทีครับ

defi นี่จะว่าดีก้ดีมากนะครับ แต่ว่ามันเปลือกค่าจอดรถมากครับ ไปไหนก็ต้องจอดใกล้ยาม แล้วก้เสียสตางค์ ตลอดกลัวโดนทุบ ถ้าเลือกได้ ผมจะใช้ STACK หรือไม่ก็ DEFI CLUSTER GUAGE ครับ อยู่ในหน้าปัดไม่ SHOW OFF ดีครับ ปลอดภัย เพราะติด show อยู่อย่างนี่มันเป็นทุกข์แก่การใช่งานครับ

-พวงมาลัย..MOMO Pilota หุ้ม ALCANTARA 3,500+1,300

อันนี้อยากได้มาตั้งแต่ shop ที่ญี่ปุ่นครับ เพราะมีแตรอยู่ตรงที่วางนิ้วโป่งทั้งสองข้างครับ แล้วมีร่อง lock นิ้วอีกต่างหาก แต่ว่าแพงเหลือเกิน หมื่นกว่าบาท ทำใจไม่ได้ ก็ เลยบังเอิญได้มาจาก club corona สภาพดี มีรอยนิดหน่อย 3,500 ได้ครับ หลังจากนั้นผมก้เอาไปหุ้ม หนัง ALCANTARAZ ที่ วิชัยการช่างอีก 1,300 ครับ สวยมากขอบอก กระชับด้วยครับ ยิ่งถ้าใส่ถุกมือขับนี่ ติดมือสุดๆ

-เบาะ คนขับ RECARO SPG 9,000

พร้อมรางครับ แท้นะครับ ไม่ได้โม้ ราคานี้ต้องซื้อเลยครับ

ตอนแรกนึกว่า ไอ้คนที่ แม่งซื้อ full bucket มาใส่กับรถบ้านเนี่ย มันโง่เป่าว่ะ ขึ้นลง ก็ยาก แข็งก็แข็ง แคบก็แคบ

แต่พอมาใส่แล้ว ผมบอกได้เลยครับ หลังจากนี่ รถทุกคันของผม ตรงเบาะคนขับ กรูจะใส่ full bucket ให้หมด เพราะลำบาก แค่ตอนเข้า ออกเท่านั้นเองครับ แต่เมื่อลงไปนั่งแล้ว มันจะสบายมากครับ เหมาะแก่ การขับขี่ที่ สุด เพราะหลังจาก เปลี่ยนมาใช่ ตัวนี่ ผมไม่ เคยมี อาการ ปวดหลัง และน่อง อีกเลยครับ ถึงแม้ว่าจะใช่ twin plate บอกไปอาจจะไม่เชื่อ แต่ด้วยความแข็งของมัน มันจะไม่ให้ตัว แล้วทำให้แรง ตีนที่กดลงไป มันจะเต็มตีน ครับ ไม่สูญเสีย แรงกระทำครับ แล้วที่ไม่ปวดหลังก็เพราะ เราไม่ต้องเกรงแรงสู้เวลาเลี้ยวไงครับ เนื่องจากมันจะโอบกระชับตัวคุณอ่ะ

คนนั่ง RECARO SR3 ....7,000 ครับ ยังไม่ได้เอาไปหุ้มใหม่เลย ไม่มีรถ spare อ่ะ

อันนี่ ขอบอกว่าไม่อยากจะได้ นะครับ แต่ไอ้คนนั่งข้างนี่ซิ พอผมเปลี่ยนมาใส่ full bucket ทั้งสองข้าง แม่คุณ เล่นไปนั่งข้างหลังให้ เราเป็นคนขับรถเลย ก็เลยจำใจต้องเปลี่ยนอ่ะครับ

หลัง + แผงข้าง หุ้ม ALCANTARA .....10,000 ครับ

งานนี่ ก็เฮียวิชัย อีกแหละครับ

-SAFETY BELT 4 จุด ของ sparco สีดำ 2 ชุด 10,000 มั่งครับ ไม่แน่ใจ

ชุดนี่ได้มาจาก สมาชิก AUDI CLUB ครับ ซื้อมาไม่ได้ใช่ก็ ขายให้ไม่แพง ผมก็เอาซิครับ

- turbo timer - Apexi 3,500

อุปกรณ์ตัวนี่ จำเป้นนะครับ สำหรับ รถ turbo เอาไว้ cool down เครื่องยนต์จะได้อยู่กับเรานานๆ หน่อย เหมือนคนหน่ะครับ ยังมี warm up , cool down เลย แล้วนี่รถ turbo ไม่มีได้ไงจริงไหม

- Boost controller .. Hi- Low..pilot switch..By GO FAST BIT..AUSTRALIA ราคาขาย 14,000 แต่ผมได้มาราคาดี แต่ไม่บอกเดี่ยวคนให้มาด่าเอาครับ

อันนี่เป็นอีกตัวครับ ชอบมากๆ เพราะไม่มีใครมีเลย แล้วข้อดีอีกอย่างคือ

1. คนที่มานั่งปรับเล่นไม่ได้ เนื่องจาก มันเป้นกึ่ง machanic ต้องไปปรับที่ใน ห้องเครื่องครับ ใครมาก็กดเล่นไม่ได้ ไม่พังแน่นอน 555  

2. คือ ใช่งานง่ายครับ ควบคุมโดย pilot switch ... HI and LOW โดยใช่สัญญาณ ไฟ ขั้ว บวกครับ

- หน้าปัด- TOMMY KRAIRA 260/9,000 rpm 14,000 ครับ

ตัวนี่เป็นอีกตัว ที่ได้มาแล้วถูกใจครับ เนื่องจาก มันเป็นสีแดงครับ เข้ากันกับ DEfi ของผมที่มีอยู่ เปิดไฟที แดงทั้งคัน ชอบมั่กๆ

ตัวนี่เป็น หน้าปัทม์ของ Legacy BG Auto นะครับ แต่ก็สามารถเอาใส่กันได้ กับ gear m/t หรือ แม้แต่กระทั้ง เอามาใส่ สัญญาณ C-Diff ก็ไม่มีปัญหานะครับ แต่ต้องใช่เวลาเดิน สายไฟนานหน่อย เพราะฉนั้นถ้าใครจะทำ ขอให้วางแผมไว่ล่วงหน้าเลยแล้วกัน ทำกันตั้งแต่ตอนวางเครื่องนี่แหละ ดีที่สุด เพราะจะได้ไม่ต้องรื้อ กันวุ่นวาย หลายรอบนะครับ

Suspension

- ก่อนหน้านี่ TEIN GT WAGON -F 6 R 4

ตัวนี่จะใช้งานสะดวกสบาย ขับไปไหนมาไหนไม่เจ็บตับนะครับ ไม่กระแทกกระเทือนเท่าไหร่ ผู้ชอบ เด็กสนุกครับ เอามาจาก ตัว BG อีกเช่นกันนะครับ

หลังจากนั้นก็ ทะลึงไปเอา ของ GD มาใส่เป็นตัว Up-Side Down ของ HKS รุ่น

HKS Hyper MAX performer F 7 R 5

ตัวนี้ ใส่แล้วขับในความเร็ว สูงๆ ดีขึ้นรู้สึกได้ครับ แต่ที่รับไม่ได้เลย ตอนนั้นคือ มันไม่สามารถ ที่จะปรับ camber หลังให้ ลบได้มากเท่าไหร่ ล้อก็จะ ปริ้นๆ เกินไปหน่ะครับ เนื่องจาก ของ HKS จะไม่สไลด์ รูมาให้ เหมือนของ TEIN จึงจำเป็นต้อง ใส่หัว BALL JOINT เข้าช่วย ซึ่งตัวที่นิยมเอามาใช้ ก็ ของ ฮิตเลยครับ CUSCO เท่านั้นนะครับ ถึงจะช่วยงานนี่ได้

(ว่าถึง ball joint แบบปรับ camber ได้เนี่ย ของ CUSCO นี่สามารถเอามาใช่กับ ตัวของ Ohlins ได้เลยนะครับ ) ไม่ต้องไปหาอันอื่นให้ยุ่งยาก แบบว่าแปลงกัน ไทยชอบ ญี่ปุ่น นิยมครับ


หลังจากชุดนี่ ที่ได้ลอง ซึ่งแข็งไม่พอใจ ผมก็ได้มีโอกาสลอง ของซิ่ง step light curcuit ครับ นั้นคือ SHOCK UP ของ CST ซึ่งตอนนี้เป็นที่นิยมมาก พอสมควรใน ญี่ปุ่นครับ ตัวงานนั้นเมื่อเทียบกันแล้ว น่าจะให้ CUSCO ทำให้ เพราะดูแล้ว หน้าตาเหมือนกันมาก ตัวนี่รับรอง แข็งได้ใจ นั่งแล้ว เจ็บตับแน่นอนครับ เมื่อขับช้าๆ ตามเส้นทางสุขุมวิท และจะปวดหูด้วย เพราะคนนั่งข้าง จะบ่นตลอดเวลาครับ เนื่องจาก มันจะแข็งมาก ด้วยค่า K Spring F 10 R 8 และจะมีเสียง ball joint มาบ่นด้วยเนื่องจาก อย่างที่บอกหน่ะครับ เป็น แบบของ รถแข่ง จึงไม่มี หัวยางรอง ระหว่าง เบ้า โช๊คกับตัว โช๊คมาให้ ดังแบบฟังเพลงไม่ได้ยินอ่ะครับ แต่แก้ได้ ถ้าให้ช่างที่ชำนาญงาน โดยเฉพาะมารื้อใส่ให้ใหม่ครับ เงียบแน่นอน แต่เรื่อง HANDLING นี่ ผมชอบเลยนะ เพราะมันจะ ไปแบบเป็นแผ่นๆ กระดานเลย ไม่ให้ตัวมากนัก ผมชอบ เวลามาเร็วนี่ นิ่มเลยครับ

มาคราวนี้ถึงตัวปัจุบันที่ใส่อยู่แล้วนะครับ -TEIN FLEX ของ GDB แบบเกลียวตลอดแกน shock ครับ revalve ใหม่ โดย คุณ ต้อง ตามคำแนะนำ ของ น้อง ออฟครับ

ตัวนี่ไม่ได้ เป็น UP SIDE DOWN นะครับ เป็นแบบ twin Tube ธรรมดา

ถามว่าทำไมถึงกลับมาใส่ แบบเดิม ก็ต้องบอกตามตรงว่า หลังจากการลองผิดลองถูก เสียค่าเปลี่ยน โช๊คและ ตั้งศูนย์ ไปหลายพัน และได้ รับการบอกเล่าจากผู้มีประสบการณ์ เค้าว่า BODY ของ BD และ BG ไม่เหมาะที่จะใส่ UP SIDE DOWN เนื่องจากจะมี การ เยื่องระหว่าง เบ้า โช๊คหลัง กับ ตัวรูน๊อตยึดของ คอม้า อยู่มากพอสมควร จึงทำให้น้ำหนัก ถ่ายลงไปที่ยังแกน โช๊คค่อนข้างมาก จึงทำให้ ระยะยาวไม่เหมาะแก่การใช่งาน เพราะจะทำให้ แกโช๊คหลวม เร็วเนื่องจากการเสียดสี แล้วมันก็จะดัง GOG GOG GOG GOG GOG ไม่จบสิ้น ซ่อมได้ครับ เงียบด้วย แต่มันก็จะเป้นอีก ยิ่ง ถ้าเป็นผม ใช่รถทุกวันแล้วด้วย ประกอบกับ การใช่งาน บนถนนอันมี คุณภาพ ของ กทม. ที่มาจากเงินภาษี ของเรานั้น ก็ SHIP หายยยย ครับ ได้ถอดมาเปลี่ยนปลอกกับ บ่อยๆ แน่ๆครับ

ดังนั้นจึงเอา Flex เอามาประกบคู่กับ SPRING ของ SWIFT ค่า K ที่ F 8 R 6 ID 70 200mm และ 250mm ครับ ชอบมั่กๆ แบบว่าตอนนี้ แค่นี่พอแล้วครับ

แข็งกำลังดี ขับความเร็วสูง เกิน 200 ก็ยังสามารถ มุดได้พอสมควร แล้วก็ สบายหู คุณนายไม่บ่นครับ แต่อาจจะทำให้ เสียทรงได้ เวลาตกหลุมครับ เพราะเป็น SHORT STOKE ยืดยุบน้อย ยิ่งอยู่กับ swift นี่ มันส์เลยครับ แต่ก็นั้นแหละ ครับ เป็นเมีย พี่ต้องอดทนครับ

SHOCK UP ชุดนี่จบไปที่

SHOCK 20,000
SWIFT ประมาณ 10,000
แล้วก็ค่า REVALVE 12,000

 

- กันโครง Cusco ปรับค่าได้ หน้า, หลัง ชิ้นล่ะประมาณ 6,800

มาต่อกันต่อเลยนะครับ กันโครงชุดนี่ เป็นของตรงรุ่น ของ BD นะครับ ถ้าจำไม่ผิด ทั้งหน้า หลัง จะสามารถ ปรับ ได้ 3 ระดับความแข็งอ่อน ตามระยะ ของรูเจาะ ที่กันโครงครับ เช่น 19 ,20 ,21

ชุดนี่ใส่แล้วรู้สึกหนึบขึ้นนิดหน่อยครับ เนื่องจากของเดิมของเดิม ที่ผมใช่ ก็เป็น CUSCO อยู่แล้ว แต่ว่าแข็งไม่เท่าครับ แต่ถ้าเทียบกัน ตอนแรกเลยเนี่ย ก็ น่าจะต่างกันพอสมควรครับ

- ค้ำล่าง 2 จุด Cusco

ชิ้นนี่ อยู่ในส่วนของ แพหน้านะครับ จะใส่อยู่ต่ำแหน่งเดียวกับ ค้ำ 4 จุดนั้นแหละครับ แต่จะมีแค่ จุดยึด 2 ตัวเท่านั้น ครับ อันนี่ บอกตามตรง ว่าผมไม่ค่อยรู้สึกถึงความแตกต่าง เท่าไหร่เลย อาจจะเพราะ เป็นชิ้นหลังๆ ที่ผมใส่เกี่ยวกับค้ำแล้วก็ได้ มันจึงแข็งพอสมควรอยุ่แล้วครับ

- ค้ำเฟืองท้าย Cusco สองชิ้นนี่ รวมกัน ประมาณ 10,000 ครับ

ชิ้นนี่ ไม่รู้สึกอะไรเลยครับ แต่สวย ก็ใส่ครับ

- ค้ำ โช๊คบน หน้า หลัง+ หม้อลม Cusco อันนี่ 8,500 และ 7,500 แบกมาเองเลย กระเป๋า ขาดเลยครับ

สามชิ้นนี่ เป็นชุดที่ผมใส่ แล้วรู้สึกได้ทันทีที่ใส่ ครับ คือ

1. ค้ำโช๊คบน หน้า ใส่แล้วทำให้รู้สึดได้เลยว่าการ เดิน พวงมาลัยดีขึ้น เวลา ตกหลุม หรือ ขับมาเร็วๆ เจอ เนิน เตี๊ยๆ ตาม moter way จะมั่นใจขึ้นเลยครับ

2. ค้ำหม้อลมครับ อันนี่ ท่านที่ใช่ บางท่านอาจจะไม่รู้สึก บางท่านอาจจะชอบ เช่นกันครับ ผมก็ไม่รู้สึกอะไร ถึงความแตกต่าง ระหว่าง ใส่ กับ ไม่ใส่ แต่เมื่อต้องการใช่เบรคอย่างเต็มประสิทธิภาพ ท่านจะรู้สึกได้ทันทีครับ เช่น กระทืบเบรคอย่าง แรง หรือ เบรคย้ำ เพื่อ control รถครับ จะดีขึ้นอย่างเห็นได้ ชัด

ถาว่าเพราะอะไร ก้เพราะว่า ไอ้เจ้าตัว ค้ำหม้อลม เบรคเนี่ย มันมีหน้าที่ ค้ำไม่ให้ หม้อลมเคลื่อนตัว เมื่อเราเบรค เพราะตามเดิม เมื่อไม่มีค้ำเนี่ย เวลาเรา เบรคมันจัให้ตัว ตามผนังห้องเครื่อง ได้พอสมควร ประมาณ 1-2 cm ได้

ใครไม่เชื่อ ก็ เปิดฝากระโปรงลองได้เลยครับ แต่ให้ คนอื่น เหยียบเบรคนะแล้ว คุณก็ก้มไปดูที่หม้อลม ว่ามันเคลื่อนจริงไหม

3. ค้ำหลังอันนี่ ใส่แล้วก้รู้สึกได้เลยครับ ว่า เลี้ยวได้ คมขึ้นครับ คือ ท้ายรถมันจะไม่ไกวครับ แต่ว่า ข้อ เสียก็มีครับ คือทำให้ ใช่งานใน ชีวิตประจำวันค่อนข้างลำบาก เนื่องจาก มันทำให้รถแข็งเป็นแผ่น กระดานครับ ตัวถังรถ บิดตัว น้อยลง ทำให้ เวลาขึ้นเนิน บ้าน เนี่ยล้อจะไม่แตะพื้นทั้ง 4 ล้อครับ 3 บ้าง 2 บ้าง

แต่เวลามาเร็วๆ นี่ เจอเนิน ก็บินไปเลยครับ ไม่ต้องยัง รับลองเวลาลงมา รถไม่เสยอาการครับ มาปลิว เป็น พรหมวิเศษเลยครับ แต่ตอนลง ก็ เจ็บตับครับ กะแทกดัง อุ๊ก อุ๊ก เลยครับ

- แพหน้า- เหยี่ยว standard เฉพาะ ปีกนก 6,000 ได้มั่งครับ

เอาล่ะมาต่กันเลยครับ อิ่มข้าว แล้ว มีแรงหน่อย อุปกรณ์เสริมตัวนี่ จะว่าไปจำเป้นไหม ก็ไม่จำเป็นนะครับ เพราะเปลี่ยนแล้ว ความแข็งแรง จะลดลง แปลกไหมครับ ไม่ต้องแปลกใจครับ เพราะของเดิม ของ BG BD ไม่ว่าจะเป็น GTB หรือ B4 ตัว ปีกนกมันจะเป็นเหล็กครับ มาเป็น ดุ้นๆ กันเลยทีเดียว มันจึงแข็งแรงครับ

อ่าว แล้ว กรู เปลี่ยนทำไม บางคนอาจจะนึกอยู่ในใจนะครับ ก็เพราะว่า แม่งแข็งแรงนี่แหละครับ มันจึงหนัก ฉนั้นเมื่อ เราเปลี่ยนเอา ปีกนกของ เหยี่ยว เข้าไปแล้ว สิ่งที่จะได้ก็คือ

1. การตอบสนองที่ดีขึ้นของ suspension ครับ เนื่องจาก รับภาระน้อยกว่า เบากว่า จึงตอบสนองต่อการขับขี่ที่ดีขึ้น

2. การขับ โค้ง มุดไปมา จะรู้สึกได้เลยว่า ดีขึ้น แบบ ฟ้ากับเหวครับ เพราะมันกว้าง กว่าของ STANDARD เป็นนิ้วครับ ท่าน ข้างล่ะนิ้วนะครับ อันนี้ ไม่เป๊ะๆ นะครับ แต่เอามาทาบกัน ก็ประมาณนี่แหละ ต้องออกตัวไว้ ก่อน เดี่ยวมีคน เอาไปวัด ไม่เป๊ะจะเอา มาด่าผม ตอนหลัง ก็ว่ากันไปนะครับ

แต่ครับ แต่ ต้องออกตัว ขอเตือนไว้ก่อน ผมไม่แนะนำให้ทำนะครับ เพราะท่านที่ทำตามผม งานจะเข้า ต้องเอารถไปดึงโป่งอีก นั้นแหละครับ เพราะล้อมันจะปริ้น ออกมาเห็นๆ เลยครับ

หรือถ้าให้ดีก็เปลี่ยนไปเอา ของ GC มาใส่ก็จบเลยครับ MAG จะอมซุ้มพอดีครับ

อ่าวแล้วทำไมผมไม่ใส่ อาจจะมีคำถามอีกแล้ว

นั้นก็เพราะ ผมใส่มาแล้วครับ ไอ้ของ GC เนี่ย แต่ผมต้องเปลี่ยนมาเป็น ของเหยี่ยว เพราะ ผมทะลึ่งไปเอา เจ้า LINK ของ Spec -c มาใส่ ไงครับ มันจึง match กับ ปีกนกชุดนี่มากกว่า performance รวมดีกว่ากันเห็นๆ ครับ

ส่วนจะดียังไง ก็ต้องรอ น้อง PETER และ พี่ ERB เรามา comment แทนนะครับ เพราะสองคน นี่ได้ลองนั่งที่ความเร็วสูงมาแล้วครับ อ๋อ นาย KEN the blitz อีกคน แบบแว้บๆ อ่ะนะ

- แพหลัง เหยี่ยว Spec C + aluminum lateral link อันนี่ 10,000 ได้นะ

อันนี่ ด้วยความ งก + เสี่ยน แท้ๆ เลยครับ ทำเอางาน เข้า ล่ามไปต้อง เปลี่ยน ส่วนอื่นนี่ นั้นโน้นไปหมดเลยครับ พี่น้อง

แล้วผมเปลี่ยนทำไม ก็ด้วยความที่ กรูอยากจะสุดอ่ะครับ รถมันเก่า แต่ใจไม่แก่ อ่ะครับ มันเลยต้อง เอาเงิน ที่อดหลับ อดนอน ถมใส่มันเข้าไปครับ

ต่อดีกว่า ครับ ด้วย ของเก่าที่ใส่อยู่มันเป็น เหล็กไงครับ ไม่หล่อ ก็ต้องเปลี่ยน เพราะตอนนั้น ปีกนกหน้าเป้น อลูมินัม ของ GC ไปแล้ว ข้างหลัง มันก็ต้องมีสีสิครับ จริงไหม ด้วยการดี ศึกษามาพอสมควร และ ได้มี โอกาส เอาของทั้ง 4 รุ่น มาเทียบกันคือ

1. ของเดิม เหล็ก มาจากตัว RA V 4 หรือ 6 เนี่ยแหละ
2. ของ STi สีชมพู ของ GC
3. ของ CUSCO สีน้ำเงิน ทั้ง GC และ GD
4. อันที่ใส่อยู่ ของ STi ติดชุด Spec- C มา

สรุปได้ว่า ของ 1 กับ 2 จะมีระยะความยาวเท่ากัน หนักพอๆ กัน แต่ 2 จะ มี บุชยางที่ ดีกว่า และ ที่สำคัญสี สวยกว่ามากมาย แต่ 2 แพง แบบไร้เหตุผล เกินราคา สมกับเป็น STi

และ 3 จะมีความยาวมากกว่า 2 เบากว่า และ บุชยางมีคุณภาพมากกว่า สมน้ำ สมราคา แต่นะครับ พึงระวัง เจ้า อันที่ 3 นี่ ทั้งของ GC และ GD จะมีความยาวเท่ากันนะครับ แต่จะมีจุดยึด หูยึด บุชกันโครง คนละ ต่ำแหน่งกันนะครับ

มาถึง เจ้า อันที่ 4 นี่ เทียบกันแล้ว ดีกว่า หมดทุกอันครับ คือ
1. กว้างกว่า
2. เบากว่า
3. บุชเหมือนกันอ่ะ

แต่ปัญหาคือ คุณจะใส่เลยไม่ได้ครับ เพราะของเดิม ด้วย ยึดกันโครงจะ เป็น ตัว C ใช่ไหมครับ แต่ ไอ้นี่ ไม่มีที่ให้ยึด กับ ตัว C เดิมครับ แล้วทำไง ครับ

ก็ต้อง แก้ ด้วยการหา บุช หัวกลับ สำหรับ ปีกนก GD มาใส่ เท่า นี่ก็จบ ครับ แต่ไม่ง่าย ก็ เพราะ ไอ้บุชนี่แหละครับ หายาก บรม เลยครับ สุดๆ  เบิกศูนย์ คุณภาพ ก็ใช่ว่าจะมีสนอง ตัญหานะครับ ของอย่างนี่ มีเงินไม่พอ ต้องมี บุญ บารมีด้วยครับ จึงจะได้มา จริงๆ นะ เพราะหานาน จริงๆ กว่าจะได้อ่ะ555  

- Roll centre Adjuster -- ZERO SPORT 9,800-12,000 จำไม่ได้ แต่ประมาณนี่แหละ

มาแว้วคร๊าบบ ก้ต่อเลยนะครับ เพิ่งไปเสียเงินค่า ช่วงล่างชุดใหม่มา สบายใจ ครับ  ประชดนะ

มาต่อ กันที่ Roll center Adjuster นะครับ พูดถึงคุณ หน้าที่ว่าใช่ทำอะไร ใครอยากรู้ก็ หาอ่านเอาในกระทู้เก่าๆ นะครับ เพราะต้องมีภาพ อธิบายไม่งั้นไม่เข้าใจ แต่เอาเป็นว่า คุณสมบัติของมัน มีไว้ เพื่อใช่กับ รถที่ ได้มีการเปลี่ยน แปลง SHOCK Up มาเป็น แบบ strut ปรับเกลียว แล้วก็ load เตี้ยลงมานะครับ เพื่อที่จะช่วย ลดภาระ การทำงานของปีกนก โดยการหนุน เจ้าลูกหมากนี่ให้ สูงขึ้น ที่นี่มาว่ากันที่ ว่าเราจะได้ อะไรจากการเปลี่ยน ชุดนี่ นะครับ สิ่งที่ได้ คือ

1. พวงมาลัยจะ เบาขึ้นครับ แต่นิกหน่อย แต่จะไว้ขึ้น และตอบสนองได้ เร็วขึ้นอย่างรู้สึกได้ ยิ่ง บวกกับ พวงมาลัย เล็กๆ แล้วล่ะก็ มันส์ พะยะค่ะ แต่ครับ แต่ ไม่เหมาะกับการเป้น รถบ้านใช้งาน ประจำวันอย่าง ยิ่ง หรือถ้าใครคิดจะใส่ก็ สนับสนุนครับ แต่อย่าเปลี่ยน พวงมาลัย แนะนำให้ใช้ของเดิมครับ เพราะ หน้าจะได้ไม่ไว้เกินไป และ จะได้ ไม่เหนี่อยเวลา ขับ CRUISE เพราะเมื่อเปลี่ยน เจ้าตัวนี้ไปแล้ว ล้อ และยาง มันจะยิ่งกิน line ถนนเข้าไปอีก คือ เมื่อคุณ ขับแบบปล่อยมือ จะเห็นเลยว่า พวงมาลัย จะแกว่งไปตาม line ของถนน ที่ไม่เสมอกัน เพราะฉนั้น คุณจะต้อง คอยใช่แรง สู้กับมันอยู่ตลอดเวลา แล้ว ไงล่ะ ครับ ก็เหนื่อยไงครับ

แต่เจ้าตัวนี่จะยิ่งมีประสิทธิภาพดียิ่งขึ้น เมื่อใช่คู่ กับ ANGLE TIE ROD และ มันก็จะไม่พังด้วยครับ เมื่อเปลี่ยนคู่กัน อย่างที่บอกแหละครับ มี 1 ต้องมี 2 เสมอ แต่เดี่ยวผมเปลี่ยนเจ้าตัวนี้เมื่อไหร่จะมารายงานทีหลังนะครับ

- บูช ล่วงล่าง White Line + STI + CUSCO

ชุดนี่ไม่อยากจะเขียนเลยครับ เพราะเยอะ โคตรๆ มีสาระพัดชิ้น ผมจะไล่ไปทีล่ะชิ้นที่เปลี่ยนเลยนะครับ

1. บูช rack พวงมาลัยของ white line อันนี่ เมื่อเปลี่ยนแล้ว รู้สึกได้ทันทีเลยครับ ว่าการขับขี่ กระชับขึ้น และ ที่แน่นอนที่ผมต้องการคือ เวลาเราหมุนพวงมาลัย ซ้าย สุด ขวาสุด จะไม่มีการเคลื่อนของ ศูนย์ล้อที่ตั้งไว้เลยครับ ตรงเป๊ะเหมือนเดิมครับ เพราะผมเป็นพวก โรคจิต ศูนย์ตรงตรงแบบ สุดๆ เท่าที่จะทำได้ เวลาไปตั้งที ช่าง เซ็ง แน่นอนครับ คันนี่ เพราะผม จะเอาจนกว่าจะพอ ใจแบบ ซ้ายขวา หน้าหลัง เกือบจะ 0.00 กันเลยทีเดียว ประมาณ 3 ชม โดยประมาณ ทุกครั้งที่ ตั้ง เพราะฉนั้น ผมจึงถูกใจเจ้าตัวนี่มาก เลยทีเเดยวที่ ได้ใส่ไปแทนของเดิมครับ เพราะของเดิม STi มันจะให้ตัว พอสมควร เป็นยางไม่ใช่ URETANE เหมือน ของ white line ที่ผมใส่อยู่ ณ ปัจจุบันนี่นะครับ

2. บุชยึดกันโครง หรือ บางท่านอาจจะเรียกได้ว่า ลูกหมากกัน โครงนั้นแหละ ครับ อันไหน ถุกผมไม่รู้นะ แต่ผมเรียก บุชกันโครง

อันนี่ ผมได้เปลี่ยนมาเป็น ของ STi สำหรับ GDB หมดเลยนะครับ เนื่องจาก สถานะการณ์บังคับ ครับ ลักษณะมันจะเป็น แบบหัวกลับนะครับ ทั้ง ปีกนก หน้า และ link หลัง แต่ว่า ด้านหน้าจะ มีความยาวมากกว่า ข้างหลังของ link จะสั้นกว่า

เรียก แบบภาษาช่าง เค้าก็เรียกว่า ตัวยาว ตัวสั้นแหละครับ เอาดื้อๆ งั้นเลยทีเดียว

part number ไม่เหมือนกันนะครับ อย่าทะลึ่งสั่งผิดเชียวครับ ครวนี่ ได้เสียตังค์อีกรอบ ครับ เพราะผม โดนมาแล้ว เนื่องจากไม่รู้ว่า มันสั้น ยาว ไม่เท่ากัน ก็ไม่เป็นไรครับ เสียค่า โง่มาให้ พี่น้อง ไม่พลาดกัน ก็ยาวกันไป นะครับ

3. ยางรองแท่นเครื่อง CUSCO ครับ แพง โคตร แต่ผมได้มาถูกไม่บอกราคาครับ

อันนี่ บอกได้เลยว่า ของเค้าดีจริงครับ เพราะเพิ่งเปลี่ยนมาวันนี่ เลยครับ เนื่องจากของ เก่า มาฉีกแล้วครับ
ลักษณะของ เจ้าตัวนี่ มันจะเป็น ลูกกลมกลม น่ารัก ขนาด JOOB PA JOOB สองอันติดกัน นั่งอยู่บนแป่นเหล็ก ซึ่งเป็นฐานรองเครื่องนะครับ แต่ว่า ของ STi กับ GROUP N หน้าตาจะเหมือนกัน คือเป็น สี่เหลี่ยม กว้างยาว เต็น แป่นเหล็กเลยครับ แต่ ความแข็งของ ยาง GROUP N จะแข็งกว่าครับ

ต่อที่ CUSCO ต่อครับ คือ เมื่อเปลี่ยนไปเนี่ย แค่ start ก็รุ้ได้เลยครับ คือ เครื่องมี การสั้นน้อยมาก หรือ แทบจะไม่สั้นเลยก็ว่าได้ครับ แต่ ก็จะมีความสูง มากกว่าของ เดิมอยู่ ประมาณ ครึ่ง CM เห็นจะได้ เลยทำให้ ผมงาน เข้าต่อเลย ครับ เพราะ ต้องไป เจาะ ฝากระโปรงเลยทีนี้

4. แท่น เกียร์ GROUP N.

เปลี่ยนแล้ว พร้อมกันครับ วันนี่ แต่ไม่ค่อยรู้สึกอ่ะครับ แค่เข้าเกียร์ได้ ง่ายขึ้นนิดหน่อย ไม่รู้ว่า มันเกี่ยวกันตรงไหนเหมือนกันครับ

5. กระดูกหมา หรือ หูหิ้ว เครื่อง นั้นแหละครับ

ก็เฉยๆ อ่ะครับ

เอาว่า รวม 3-5 นะครับ เปลี่ยนแล้ว รู้สึก ได้ ชัดเจนเลยครับ ว่าเครื่องนิ่งขึ้น แต่ ก้รู้สึกว่า แรงสั้นของตัว เครื่อง มันสะท้าน ลงที่ BODY ของรถมากขึ้นเช่นกันครับ
 

Engine- Base on ตากลม AUTOBACS JAPAN

มาต่อแล้ว นะครับ หายไปหลายวันหน่อยนะครับ ติดงานหน่ะครับ เลยไม่สะดวกเท่าไหร่

คร่าวนี่ มาว่ากันต่อที่เครื่องกันเลยนะครับ ซึ่งเป็น หัวใจสำคัญกันเลยทีเดียว นะครับ

เครื่อง ตัวปัจจุบันนี่ เป็น เครื่อง ตากลมคอแดงมาพร้อมกับชุด วาว์ว แปรผันครับ ซึ่งมากันทั้งหัวเลย มี PLATE AUTOBAC JAPAN มาด้วยครับ คอไอดี เป็นสีชมพู มาพร้อมกับ ชุด หัวฉีดแต่งสี น้ำเงินครับ ไม่รู้ว่าของ อะไรเหมือนกันครับ พร้อมกับ กล่อง ECU ของ SYMS ครับ แต่เนื่องด้วยผมมีของที่ได้เตรียมเอาไว้ อยู่แต่แรกแล้ว จึงได้ทำการ ถอดของเหล่านี่ออกไปบ้าง เพื่อ safe cost ครับ

ท่อนล่าง

-ลูก STi forge long skirt ( ขนาดจะเท่ากับ ลูก standard ครับ )

ทำไม่ผมถึงเลือกลูก ชุดนี่ทั้งๆ ที่มีอีกหลาย ยี่ห้อที่สามารถ ทนแรง บูสได้ดีกว่า นั้นเพราะ

1. เครื่อง subaru เป็น เครื่อง V แถวเรียง 4 สูบ วางทำมุม 180 องศา หรือ ก็คือ เครื่อง BOXER นั้นเอง เพราะ ฉนั้น ผมจึงคิด เอาแบบของผมเอง ดื้อๆ เลยคือ น้ำหนักของแรงกระทำของเครื่อง แบบ Horizontal มันน่าที่จะต้องตกตามแรงโน้มถ่วงของโลกดังนั้น ผนังห้องเครื่อง จะต้อง สึกหร่อ ไม่เท่ากัน ในตัวอยู่แล้ว คือ ด้านล่าง สมควรที่จะต้อง สึกหล่อมากกว่า เครื่องที่สูบตั้ง แบบ verticle line......... แล้วที่นี่มันเกี่ยวอะไรกับลูกแต่ง บางยี่ห้อ เกี่ยวซิครับ เพราะลูกแต่งที่ต้องการperformance มากๆ

มันจะต้อง

1. เบา ...เบาได้ ยังไง ก็ลดน้ำหนักไง

1.1 กรรมวิธีการทำ
1.2 วัสดุที่เอามาทำ Aluminum เบอร์ต่างๆ รวมถึง ความทนทานในการรองรับบูสด้วย
1.3 ลดน้ำหนัก โดย การเอาเนื้อของ ลูกสุบออก ส่วนไหน ล่ะครับ ก็ส่วน ชายล่างของลูกสูบ บางยี่ห้อนี่ แบบจะเหลือกันแต่ส่วน ที่จะเอาไว้ใส่ แค่สลักลูกสุบ ยึดกันแค่ก้าน เท่านั้นพอ กันเลยทีเดียว

2. ทนบูส

ก็เหมือนกับข้างบน แต่จะมีเรื่องของ clearance เข้ามาด้วย เพราะอย่า ลืมนะครับ ลูกสูบที่มันจะทนบูส ได้ เยอะๆ มัน ต้องมีช่องว่างพอสมควรเพื่อที่จะรองรับ การขยายตัว เพื่อกำลังอัด มหาศาล ที่จะมากระทำชำเรา มันนะครับ

ทีนี่ ผมมาคิดดูสาระตะ ด้วยกลัวว่าเครื่องมันจะ พัง ก่อนวัยอันควร แล้วยิ่ง ผมใช่รถทุกวันอยุ่แล้วด้วย ผมก็เลยกลัวว่า

1. ลูกตบข้าง เพราะ ผนังลูกสูบเหลือน้อย มีพื้นที่สัมผัสกับ ผนังกระบอกสุบน้อยเกินไป

2. กินน้ำมันเครื่อง clearance เยอะไปสำหรับรถใช่งาน แต่ถ้ารถแข่งก็ เอาเลยครับ เพ่ จะได้ บู้กันสุดๆ ไปเลยไม่ต้องไปกลัว เรื่องที่ผมว่าครับ เพราะเราต้องการแค่ แรงครับ เรื่องทนไม่ ทน นี่อย่าไปพูดถึงมันครับ ไม่ใช่สาระครับ

ปล. คำว่าทนของผมนี่ คือ ทนต่อการใช่งานจริงนะครับ วิ่งกันได้เป็น หมื่นๆ ไม่ต้องยกออกมาดุไส้กันบ่อยๆ นะครับ แบบที่ ภาษา ฝรั่งเค้าเรียกว่า RELIABLE อ่ะครับ ไม่รู้สะกดถูกอ่ะเป่า  อย่าว่ากันนะ

ดังนั้นผมจึงเลือกที่จะใช่ลูกชุดนี่ เพราะ

1. ทุกอย่างมัน เหมือนเดิม
2. ต่างกันแค่ หัวลูกสูบ และ วัสดุที่ดีขึ้นนิดหน่อย
3. ของหาไม่ยากมากนัก สั่งทีล่ะลูกได้ครับ ไม่ต้องเบิกยกชุด แตกกันไปที ต้องเบิกใหม่หมด ก็ขี่หักใน ตายกันพอดี เอาแรงแบบตุ๊ดๆ นี่แหละ แต่ไม่พัง ok น่า ยังไม่รวย แต่ถ้า รวยกว่านี่ เยอะๆ ก็ 555 เอาเต็มที่เหมือนกันครับ แบบ ขโมยตังค์เมียมาแต่งรถกันไปเลย 555  

-ก้าน STi

ก้านนี่ เป็นก้านเดิม ของ คอแดง ตากลมนะครับ เหตุผลที่ผมเลือก ก้านชุดนี่เพราะ

1. ตอนนั้นเงินหมดครับ และ ผมพิจารณาดูจากก้าน ที่อยุ่ในมือตอนนั้นแล้ว คิดได้ ว่ามัน หนา พอควรเลยทีเดียว เกือบจะเป็น ก้านแต่งอยู่แล้ว ขาดแต่ ตรงที่ว่า ไม่มี การเว้า หลบ โค้ง มน ต่างๆ หรือ ดาม กลางก้าน แต่ เรื่องความหนานี่ ได้เลยครับ

2. รถ su ที่ modify จากอู่ดัง low boost อยู่ ราวๆ 400 ม้า ยังสามารถใช้ก้าน ชุดนี่ได้ แล้วทำไม ผมจะใช้ไม่ได้ล่ะครับ เพราะผมต้องการแค่ 350-370 HP เท่านั้นเอง

ปล. ก้านที่เป้นของ STi จะต้องมี ตัวปั๊ม นูนที่ ก้านว่า TI นะครับ ไม่อย่างนั้น เดี่ยว พ่อจะขาดออกมา หายใจนอกเครื่องเอาได้ ถ้าเราไปเค้นมันมากๆนะครับ

-ข้อ STi full counter weight balance

ข้อก็เป็น ข้อของตากลม คอแดงครับ Balane ใหม่ครับ

สามารถรีดสุดเท่าที่เคย ทำมา ก็ ประมาณ 8,500 ++ RPM ครับ ที่ เกียร์ 3 มากกว่านี่ไม่กล้าแล้วครับ กลัวก้านขาด


-ชาร์ป- อก, ก้าน ..Cosworth racing spec claim 1,000 hp (แต่ผมไม่เชื่อหลอก)

ก็ตามนั้นแหละครับ ของชิ้นนี้ ผมว่าดีมากเลยนะเหมาะกับ เครื่อง SUBARU เราอย่างยิ่ง เพราะของ STANDARD เรานี่อ่อนแอ เหลือเกิน ละลายกัน บ่อยๆ เปลี่ยน แล้ว ไม่รู้ว่า ดีขึ้นยังไงนะครับ ไม่ค่อยแตกต่าง แต่ผมอัดมาตลอด 10 เดือน ก็ไม่ละลายนะ ก้ ดีแล้วแหละครับ

ท่อนบน

- ฝาขัด port อย่างเดียว

คราวนี่มาถึง จุดสำคัญ ของความแรงครับ นั้น คือฝา เพราะรถจะแรง ฝาต้องดี จะได้มี อากาศมาให้เผาไหม้ทำลาย โลกเยอะๆ ครับ

อ่าว แล้ว ทำไม ผมถึงขัดลื่นอย่างเดี่ยว ก็มีเหตุผมดังนี้ครับ

 

Exhaust system

- Header ..SYMS 4-2-1 adjust to 4-2-2 custom made by สายันต์ สันญา
- front pipe สายันต์
- Down Pipe สายันต์
- ปลาย FGK super LagaRis R
- waste gate - TAVORN -- ต่อแบบคายทิ้ง-- บูสเด็กพอได้ หนักๆ ไม่ได้เรื่องครับ

Turbo

- EVO 8 MR RS -- TD 05HRA..16 g A/5 9.8 Titanium Turbine

FUEL SYSTEM

Injecter
- Power Enterprise 650 cc.
- Fuel Pump walbro 255 GSS 342 เดิน ไฟตรง ผ่าน รีเล borch 5 ขา + ฟิวล์30 volte 1 ตัว.
- รางเดิม ทะลวง regulator ใหม่
- Sard regulator

Oil Engine system

- Pump Sti
- Expand oil crank... ARC 0.9 L
- Oil Cooler Trust Greddy.... 0.5-0.7
* รวมแล้ว 6.7 Liters ( เปลี่ยนที หน้ามืดครับ )

ECU

- EMS 6860 Australia --- TUNE BY BALL , Road and DYNO tuning

Electric support syatem

- CDI จุดระเบิด 11 ครั้ง ต่อ 1 มิลลิ second
ที่ 16.45 volt + direct coil @ Ignitor
-----------------------------------------------------------------------------------

วัตถุประสงค์ การใช้งาน

1. ใช่ทุกวันได้
2. แรงที่สุดเท่าที่จะทนทานได้ ไม่จุกจิก
3. แช่ได้หมดไมล์ หมดด่วน บูรพา ห้ามพัง

Tuning Condition

1. เลือกน้ำมันที่ gassohol 95 ห่วยที่สุด เท่าที่ผมจะหาได้ คือ เติมเมื่อไหร่ KNOCK เมื่อนั้น หน้าบ้านผมเองผสม สุดๆ
2. เติมเต็มถัง แล้วจอดทิ้งไว้ 3 วัน เพื่อให้ Algohol ระเหยออก จะได้ ห่วยสุดๆ
----------------------------------------------------------------------

DYNO TUNE AT AUTO CAR ..ศรีนครินทร์ ข้าง SECON

- ระยะเวลาการ TUNE ทั้งหมด 2:30 hrs.

ผลที่ได้

- Low Boost at 1.2 BAR ได้ 250.00 whp at 31.07 torque
- Hi Boost at 1.5 BAR ได้ 289.75 whp at 35.19 torque ( จริงๆ มี Graph ดีกว่านี้ แต่ คนคุมแท่นหาไม่เจอ ก็อันนี้แล้วกัน

- Boost เริ่มมาที่ 2,400 rpm หมดที่ 7,000 กว่าๆครับ

-----------------------------------------------------------------------------------

อุปสรรค

- wate gate คุมไม่อยู่ที่บูส สูงๆ ครับ ดันสุดได้ ที่ 1.5 BAR ครับ
- Header Syms .. เข็ดขัดรัด ข้อต่อขาดครับ ( คิดว่า น๊อตล็อดน่าจะหลุดหายครับ อนื่องจากให้ตัวพอสมควร ) ที่ 1.6 เล่นเอา เสียงระเบิดดัง กระหึ่ม กระจกกระเพื้อม เจ้าของใจหาย ควันคลุ้งห้อง DYno ครับ ผ้าพันขาดกระจุย header หลุดจากตำแหน่งที่ควรจะอยู่ครับ จนต้องซ่อมแบบ ตามมีตาม เกิด เพื่อจะจูน ให้จบครับ เพราะมาบ่อยๆ ก็ไม่ไหว 4,500 ต่อ ชั่วโมง...
------------------------------------------------------------------------------------

สรุป

- ดีที่สุด เท่าที่จะ ทนทานได้ แช่ได้ ก็เท่านี้ครับผม..........
Power with reliable นะครับ.....

power at 70-80 % ของ ที่จะทำได้ครับ เพื่อความทนทาน เพราะเจ้าของไม่มีเงินแล้วครับ รอ ขายหุ้น ขายทอง รับรอง 450 WHP daily use มาแน่ครับ
_________________

spec ในฝัน

Suzuki Katana Yoshimura
Retro street fighter โมเต็มสูบ
Kevin Schwantz 6 speed engine swap
GSX-R 750
Power: 120bhp@12,000rpm
Weight: 174kg
Top Speed: 254km/h
0 – 400m: 11.9 seconds

engine spare ถอดเก็บไว้ ลูบ ก่อนนอน yoshimura 1135R
---------------------------------------------------
ข้างบนยังเก็บเงินจ่ายเค้าไม่หมด
ก็อยากได้ 999R XEROX อีกแล้ว
---------------------------------------------------
รายได้ยังไม่เยอะแต่รสนิยมสูงนี่มัน ลำบากชีวิตจริงหนอ อะไรนักหนาเกิดเป็นมนุษย์

« แก้ไขครั้งสุดท้าย: มีนาคม 15, 2011, 10:08:35 PM โดย suby_ja »
ไม่รักในหลวงไม่ว่า อย่าด่าให้กูได้ยิน เกลียดกูไม่ว่า อย่าให้กูเดือดร้อน จำไว้

ออฟไลน์ Chaiwatinov

 • *
 • กระทู้: 630
 • Popular Vote : 10
  • http://www.facebook.com/profile.php?id=100001433686301
  • อีเมล์
รอชมครับ
ชอบวัตถุประสงการใช้งานที่สุดครับ   emo2o emo2o emo2o
อย่าให้คนไม่รู้จักซูบารุทำซูบารุ
คบเพื่อนอย่ามีเรื่องเงินไม่งั้นโดนหลอก

ออฟไลน์ sweet99

 • ไม่หล่อแต่อร่อย
 • *
 • กระทู้: 433
 • Popular Vote : 5
ยาวจังครับพี่ปาลม์ กว่าจะอ่านหมด

แต่ก็ชอบคร๊าบ emo57o

ออฟไลน์ ScooBy crew

 • *
 • กระทู้: 1,095
 • Popular Vote : 22
  • อีเมล์
มารออ่านต่อ   emo65o
Deestone the heart of your control

ออฟไลน์ Pong_naja

 • *
 • กระทู้: 358
 • Popular Vote : 7
อยากดูภาพปลากรอบด้วยครับ พี่ปาล์ม  emo57o
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: มีนาคม 18, 2011, 06:45:20 PM โดย Pong_naja »

ออฟไลน์ Norasaker

 • *
 • กระทู้: 252
 • Popular Vote : 7
 • คิดดี ทำดี พูดดี มีแต่รวยยย
  • อีเมล์
ชอบมากครับ รักรถมากๆ
เป็นแนวทางที่ดีมากอย่างยิ่งยวด ^^

ออฟไลน์ mommagamma

 • *
 • กระทู้: 42
 • Popular Vote : 36
  • อีเมล์
รายละเอียดเยี่ยมคับ  emo64o อ่านเพลินเลย

ออฟไลน์ satisfy

 • *
 • กระทู้: 396
 • Popular Vote : 15
 • Proud of Boxer...
ขออนุญาตคุณปาล์ม... อัพข้อมูลดีๆนี้ มาแชร์เป็นประสบการณ์ เป็นความรู้ ให้พี่ๆน้องๆท่านอื่นครับ  :bbbear_19: