General Discussion > Siam Subaru Society Forum

อยากรู้ครับว่าเวลาเหยียบครัชแล้วเหยียบเบรคกับเหยียบเบรคโดยไม่เหยียบครัช

(1/2) > >>

Aey:
พอดีว่าอยากรู้ครับว่าเวลาเหยียบครัชแล้วเหยียบเบรคกับเหยียบเบรคโดยไม่เหยียบครัชเนี่ยระยะในการเบรคมันต่างกันมั้ยครับ หรือความรู้สึกในการเบรคเนี่ยมันต่างกันมั้ยครับ  :a24:

ที:
ผมว่าต่างกันนะคับพี่  feelgood

ถ้าเหยียบคลัช แล้วเหยียบเบรค รถมันก็ยังมีแรงส่งไปข้างหน้าอยู่ ไหลๆ

แต่ถ้าเหยียบเบรคอย่างเดียว พอยกเท้าออกจากคันเร่ง รถก็โดน engine เบรคส่วนนึงช่วยอยู่แล้ว เพราะฉะนั้นระยะทางมันก็ต้องสั้นอยู่แล้วคับ

ผมว่าก็เหมือนกับขับๆไปแล้วยกเท้าออกจากคันเร่ง กับขับๆไปแล้วเข้าเกียร์ว่างนะคับ

sumo:
ต่างกันครับ

จริงๆ ไม่ควรเหยียบ คลัซ นะ เพราะว่า จะมีอีก 1 เบรค เรียกว่า Engine Break คอยช่วยด้วยครับ
ครัซ เหยียบแค่ตอน ออกตัว เปลี่ยนเกียร์ แล้วก็จะหยุดนะครับ

ลองฟิวดูครับ

norm:
ตอบคำถามก่อนละกัน ระยะเบรคต่างกันไหม ตอบเลยว่าไม่ต่างครับ ผมเคยดูในทีวีเค้าทดลองเปรียบเทียบกัน ผลที่ออกมาเฉลี่ยแล้วมันไม่ต่างกันเลยครับ เหตุผลก็คือว่า เดี๋ยวนี้เบรคมันโคตรดีแล้ว เหลือเฟือที่จะหยุดล้อได้สบายๆ

ความรู้สึกในการเบรคมันต่างกันไหม ตอบว่ายังไงดีล่ะ เรื่องความรู้สึกเบรคมันก็เหมือนกันแหละ แต่ความรู้สึกในการควบคุมรถระหว่างที่เหยียบเบรคเนี่ย มันไม่เหมือนกัน อันนี้คือเหตุผลที่ไม่ควรเหยียบคลัช ถ้าเราเหยียบคลัชมันก็จะตัดการส่งกำลัง เมื่อไม่มีแรงที่ล้อ รถก็จะหวิว คุมยาก แบบเวลาที่เราเปลี่ยนเกียช้าๆเหยียบคลัชนานๆนั่นแหละ

โอเคผ่าน  :a115: 

nattapol3357:
เหยียบคลัชตอนเบรคระวังยางจะไถลเอี๊ยดๆเอาง่ายๆครับ อันตรายนะ

นำร่อง

[0] ดัชนีข้อความ

[#] หน้าถัดไป

Go to full version