Siam Subaru Webboard
General Discussion => Siam Subaru Society Forum => ข้อความที่เริ่มโดย: supruet ที่ มิถุนายน 27, 2010, 09:43:39 pm
-
GC6 นะครับ เกียร์ออโต้ กดสวิทช์ Cruise Control ไฟติดปกติ แต่พอล๊อกความเร็วด้วยก้านที่พวงมาลัย มักจะไม่ค่อยล๊อก บางครั้งเวลาล๊อก ก็ล๊อกได้ไม่นาน สักพักก็ปลด ไม่ทราบว่าเป็นอาการอะไรครับ เคยไปมอเตอร์อิมเมจ เปลี่ยนเรือนไมล์ใหม่ เปลี่ยนก้านที่พวงมาลัยใหม่ หายไปซักพัก ก็กลับมาเป็นอีก บางครั้งจะมี Check Engine แถมมาแว๊บๆ ด้วย
รบกวนช่วยชี้แนะด้วยครับ
-
คิดว่าน่าจะเกิดจาก ชุดเซนเซอร์ของ ตัว cruise control เองนะครับ ไม่น่าเกียวกับเรือนไมล์ ในชุด cruise control นั้นจะมีตัวคล้ายๆหม้อลมด้วยครับ
ลองเช็คดู ไม่งั้นก็เปลี่ยนยกชุดครับ ผมว่า หาได้ไม่ยากและไม่แพงครับ ตามอู่น่าจะมีเยอะ เพราะถอดทิ้งไม่ได้ใช้ถ้าเปลี่ยนเป็นเครื่อง เทอร์โบครับ