Siam Subaru Webboard

General Discussion => Siam Subaru Society Forum => ข้อความที่เริ่มโดย: JC ที่ เมษายน 20, 2010, 09:36:39 pm

หัวข้อ: ข่าว พายุฤดูร้อน ที่แก่งกระจานครับ
เริ่มหัวข้อโดย: JC ที่ เมษายน 20, 2010, 09:36:39 pm
พายุฤดูร้อนกระหน่ำแก่งกระจานยับเยิน
ข่าวภูมิภาค 20 เมษายน 2553 - 00:00

พายุฤดูร้อนกระหน่ำอุทยานแห่งชาติแก่งกระจาน บ้านเรือนประชาชน ที่ทำการอุทยานฯ บ้านพักตากอากาศ บ้านพักรับรอง ต้นไม้ ร้านอาหารและรีสอร์ตเสียหายหนัก ต้องประกาศเป็นพื้นที่ภัยพิบัติ
     ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลา 17.30 น. วันที่ 19 เมษายน พายุฤดูร้อนพัดกระหน่ำพื้นที่ อ.แก่งกระจาน จ.เพชรบุรี ส่งผลให้บ้านเรือนประชาชนและที่ทำการอุทยานแห่งชาติแก่งกระจานได้รับความเสียหาย
     จากการตรวจสอบพื้นที่ตั้งแต่บ้านด่านโงถึงที่ทำการอุทยานแห่งชาติแก่งกระจาน และศูนย์บริการนักท่องเที่ยวระยะทางกว่า 10 กม. 2 ข้างทางสายเขื่อนแก่งกระจาน-บ้านด่านโง ต้นไม้ใหญ่ถูกพายุพัดหักโค่นขวางถนนหลายจุด บ้านเรือนประชาชนและเพิงพักถูกลมพัด หลังคาเสียหายและถูกกิ่งไม้หักทับ
     นายชัยวัฒน์ ลิ้มลิขิตอักษร หัวหน้าอุทยานแห่งชาติแก่งกระจาน เปิดเผยว่า พายุฤดูร้อนโหมกรกระหน่ำกว่า 1 ชั่วโมง หลังพายุสงบได้ออกตรวจสอบ พบว่าต้นไม้ใหญ่กว่า 50 ต้นหักโค่น เป็นเหตุให้บ้านพักตากอากาศ บ้านพักรับรองภายในอุทยานฯ เสียหายกว่า 10 หลัง และต้นไม้ยังทับรถยนต์ของนักท่องเที่ยวและของอุทยานฯ ที่จอดอยู่ในบริเวณบ้านพักและลานจอดรถ 7 คัน รถจักรยานยนต์ของเจ้าหน้าที่ 9 คัน และต้นไม้ยังโค่นทับทำลายเสาวิทยุยาว 45 เมตร จนเสียหายใช้การไม่ได้ ขณะที่ร้านอาหารและรีสอร์ตอีกหลายแห่งก็ถูกพายุพัดพังเสียหาย รวมทั้งพืชผลทางการเกษตรจำพวกต้นกล้วย มะนาว ก็ถูกถอนรากถอนโคนโค่นล้มเสียหายจำนวนมากเช่นกัน ซึ่งเจ้าหน้าที่ของอุทยานฯ และชาวบ้านที่ประสบภัยได้ช่วยกันเก็บกวาด ซ่อมแซมหลังคาบ้านเรือน เพื่อบรรเทาความเดือดร้อนในเบื้องต้นแล้ว
     ล่าสุดทางจังหวัดเพชรบุรีได้ประกาศให้พื้นที่ อ.แก่งกระจาน เป็นพื้นที่ประสบภัยพิบัติแล้ว โดยนายสุทธิพงษ์ ตันบุญยศิริเดช นายอำเภอแก่งกระจาน ได้ลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมและสำรวจความเสียหาย สรุปได้ว่ามีหมู่บ้านได้รับความเสียหาย 3 ตำบล คือ ต.แก่งกรกะจาน ต.สองพี่น้อง และ ต.ห้วยแม่เพรียง รวม 17 หมู่บ้าน จำนวนทั้งสิ้น 239 ครัวเรือน
     นายนิติวัทธน์ นิธินันท์ธาร หัวหน้าป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย จ.เพชรบุรี และนางปราณี ขุนสิทธิ์ หัวหน้าสถานีกาชาดที่ 8 เพชรบุรี ได้ลงพื้นที่นำเสื้อผ้า เครื่องนุ่งห่ม เครื่องบริโภคอุปโภคไปช่วยเหลือแล้ว.



พอดีอ่านข่าวนี้แล้วก็อดกังวลไม่ได้  เลยอยากทราบว่า
ทางกิจกรรม Trackday ของเรา ยังมีอยู่
หรือมีการเปลี่ยนแปลง กำหนดการ , สถานที่ อะไรรึเปล่าครับ   emo14o
ขอบคุณครับ   emo49o

หัวข้อ: Re: ข่าว พายุฤดูร้อน ที่แก่งกระจานครับ
เริ่มหัวข้อโดย: Bossma ที่ เมษายน 20, 2010, 09:59:24 pm
ขอบคุณคุณแนนครับ  emo60o emo60o
หัวข้อ: Re: ข่าว พายุฤดูร้อน ที่แก่งกระจานครับ
เริ่มหัวข้อโดย: WhiTeScooBY ที่ เมษายน 20, 2010, 10:29:10 pm
เดี๋ยวขอเช็ค พื้นที่แถวสนามแข่ง และที่พักให้ครับ ว่า OK ไหม
หัวข้อ: Re: ข่าว พายุฤดูร้อน ที่แก่งกระจานครับ
เริ่มหัวข้อโดย: จิ๊กโก๋อกหัก ที่ เมษายน 20, 2010, 11:09:33 pm
ข่าวเร็วมากเลยเพื่อน วันนั้นอาจจะขอติดรถไปหวะ รถไม่เสร๊จ (อีกแล้ว) ใครสนใจเซ้งค่สมัคผมมั้ยครับ คิดถูกๆเลย ฮือๆๆ

 emo68o
หัวข้อ: Re: ข่าว พายุฤดูร้อน ที่แก่งกระจานครับ
เริ่มหัวข้อโดย: JC ที่ เมษายน 21, 2010, 02:02:09 am
ข่าวเร็วมากเลยเพื่อน วันนั้นอาจจะขอติดรถไปหวะ รถไม่เสร๊จ (อีกแล้ว) ใครสนใจเซ้งค่สมัคผมมั้ยครับ คิดถูกๆเลย ฮือๆๆ

 emo68o
ได้เลยเพื่อน  ไม่มีปัญหา
แต่ อะไรวะเนี่ย อด test น้องดำตับเป็ดเลย  emo48o
หัวข้อ: Re: ข่าว พายุฤดูร้อน ที่แก่งกระจานครับ
เริ่มหัวข้อโดย: thor111 ที่ เมษายน 21, 2010, 07:58:59 am
จะทำการเช็คกับทางสนามและรีสอร์ทให้นะครับ แล้วจะแจ้งข่าวให้ทราบครับ emo64o



ว่าแต่เมื่อวานที่โทรมา เรื่องนี้ใช่มั้ยครับแนน......ขอโทษด้วย...ประชุมอยู่และยุ่งมากๆ เลยไม่ได้โทรกลับไปอ่ะครับ emo10o
หัวข้อ: Re: ข่าว พายุฤดูร้อน ที่แก่งกระจานครับ
เริ่มหัวข้อโดย: tayniti ที่ เมษายน 21, 2010, 01:19:38 pm
เเล้วเป็นยังไงหรือป่าวครับ  ได้ข่าวยังครับ

ที่พัก  สนามเเข่ง  คิดว่าไม่หน้ามีปัญหามั้ง

ใครรู้ ส่งข่าวมาบอกเพื่อนๆ ด้วยนะครับ

หัวข้อ: Re: ข่าว พายุฤดูร้อน ที่แก่งกระจานครับ
เริ่มหัวข้อโดย: thor111 ที่ เมษายน 21, 2010, 04:21:06 pm
เช็คไปแล้วทั้งที่สนาม และที่พัก

ที่สนามบอกว่าเหตุการณ์ปกติดี ไม่มีอะไรครับ

ส่วนที่พัก มีต้นไม้ล้มบ้างเล็กน้อย แต่ไม่กระทบกับการเข้าพักของพวกเราแต่อย่างใดครับ



สรุป.....ก็ยังไปมันส์กันเหมือนเดิมครับ emo47o
หัวข้อ: Re: ข่าว พายุฤดูร้อน ที่แก่งกระจานครับ
เริ่มหัวข้อโดย: CHUND ที่ เมษายน 21, 2010, 07:34:50 pm
โชคดีไปครับ   นึกว่าเจอโรคเลื่อนซะแล้ว
เสาร์นี้เจอกันครับ
หัวข้อ: Re: ข่าว พายุฤดูร้อน ที่แก่งกระจานครับ
เริ่มหัวข้อโดย: JC ที่ เมษายน 21, 2010, 09:26:14 pm
 emo23o