Siam Subaru Webboard
General Discussion => Siam Subaru Society Forum => ข้อความที่เริ่มโดย: Ricer ที่ ธันวาคม 25, 2009, 11:42:46 am
-
GCเครื่อง คอแดงV5 เกียร์ 4.4 ปกติต้องเติมน้ำมันเกียร์บ่อยแค่ไหนครับ เมื่อเช้าคิดๆดึงขึ้นมาดูเห็นมันหดเหลือแค่ครึ่งนึงของแท่งวัด ถ้าจำไม่ผิดขาดครึ่งนึงเติมครึ่งลิตรก็พอใช่มั้ยครับ เพราะจริงๆแล้วน่าจะมีหลายสิบลิตรในลูกเกียร์ :a30: แล้วจริงๆมันมีกี่ลิตรในลูกแล้วที่ผมเติมไปมันถูกรึป่าวเนี่ยยยย :a28: เติมเบอร์90งับ
-
ผมเพิ่งเปลี่ยนน้ำมันเกียร์+เฟืองท้ายมา ใช้ทั้งหมด5ลิตรครับ
-
ขอบคุณครับ เหมือนเจอะรถคุณ Retro Racer เมื่ออาทิตย์ก่อนที่เซนแจ้งวัฒนะ???
-
ใช้ประมาณ 4.7 ลิตรครับ
-
ขอบคุณครับ :blue:
-
รถผมเปลี่ยนทุกๆ ประมาณ 20,000 โลครับ อาจจะลบนิดหน่อย ขึ้นอยู่กับการใช้งานครับ
ถ้าใช้หนัก ก็อาจจะทอนลงมาเหลือซัก 16,000 - 18,000 ก็ว่ากันไปครับ
-
ขอบคุณครับ เหมือนเจอะรถคุณ Retro Racer เมื่ออาทิตย์ก่อนที่เซนแจ้งวัฒนะ*?
ไม่ไช่ผมครับ สงสัยรถตาป็อบRZB12
-
ผมพึ่งเปลี่ยนมา 2 สัปดาห์ ดำและ มีคนบอกว่าต้องทำความสะอาดระบบด้วย เพราะมันมีเขม่าครัชเยอะ ก่อนเปลี่ยนถ่าย หรือไม่ก็อาจจะเกิดจากการที่ใช้น้ำมันเกียร์คุณภาพต่ำครับ ปรกติมันต้อง ใส สะอาด เหมือนน้ำมันเบรค ครับผม
-
good น้ำมันเกียร์ไม่ว่าเกียร์กระปุกหรือ เกียร์ออโต้ สามารถยืนระยะได้ 40,000 - 50,000 กิโลได้สบายๆๆ แต่ควรเปลี่ยนทุกๆๆ 2 ปี อยู่ที่อะไรถึงก่อน ส่วนการที่เราเปลี่ยนเร็วขึ้นดีทุกอย่าง เสียอย่างเดียวคือเปลืองสตางค์ครับ
ถ้าเรารู้จักการเข้าเกียร์แบบถนอมมันหน่อย เกียร์มันก็ทนไม่ตีรวนเรา อย่ากระแทกกระทั้นยัดโครมๆๆ จับยัดเบาๆๆให้มันเข้ากรึ๊บๆๆ มืออาชีพเล่าให้ผมฟังใช้มือกำหัวเกียร์เบาๆๆหลวมๆๆใช้ความรู้สึกสัมผัส 3 นิ้วยัดเปลี่ยนเกียร์นุ่มๆๆ
ลองทำกันดูซิครับ มันก็เป็นความสูขอย่างหนึ่งที่สัมผัสได้
เสือ
-
ขอบคุณครับพี่เสือ ปรกติเอาแต่ยัดๆๆๆๆ สงสัยต้องลอง สามนิ้วมั่งและ ฮิฮิ .... ดูสิว่าสูตรพี่เสือจะเสียวเปล่า