Siam Subaru Webboard

General Discussion => Siam Subaru Society Forum => ข้อความที่เริ่มโดย: Thawatchaithanee ที่ พฤศจิกายน 13, 2014, 02:19:07 pm

หัวข้อ: Forester2014 เปิดซันรูฟแล้วมีเสียงแกร็กๆ แก้ได้ด้วยตัวเองที่บ้านครับ
เริ่มหัวข้อโดย: Thawatchaithanee ที่ พฤศจิกายน 13, 2014, 02:19:07 pm
ผมหาสาเหตุเกือบเดือน ปรากฎว่าตัวบังลมที่เวลาเปิดซันรูฟแล้วมันจะตั้งขึ้นซึ่งเป็นแผ่นพลาสติกยาว มันเป็นคลิกล็อคกับฐานเหล็กสีดำที่ติดกันมันไม่แน่น ผมแก้ปัญหาโดยเอายางดำชนิดฟองน้ำดำๆซึ่งใช้เป็นประเก็นท่อส่งลมหรืออัไนอื่นที่คิดว่าใช้แทนได้ ยัดเข้าไปในช่องคลิกล็อคดังกล่าว(เด๋วเอารูปมาให้ดูครับ) ใช้ไขควงแบนช่วยยัดให้แน่น แล้วอัดด้วยกาวตราช้าง ตอนนี้ใช้มาหกเดือนเสียงไม่มีเลย
หัวข้อ: Re: Forester2014 เปิดซันรูฟแล้วมีเสียงแกร็กๆ แก้ได้ด้วยตัวเองที่บ้านครับ
เริ่มหัวข้อโดย: FozMedic ที่ พฤศจิกายน 13, 2014, 04:12:34 pm
ยินดีด้วยคับ เจ้านี่เป็นอีกตัวที่กลัวน้ำรั่วจริงๆ ถ้าใช้ไป 5-6 ปีจะมีที่ไหนรับเปลี่ยนซีลยางมั้ยครับ
หัวข้อ: Re: Forester2014 เปิดซันรูฟแล้วมีเสียงแกร็กๆ แก้ได้ด้วยตัวเองที่บ้านครับ
เริ่มหัวข้อโดย: ิbjclub ที่ พฤศจิกายน 15, 2014, 11:26:47 pm
 :bbbear_33: ขอบคุณมากครับ เป็นความรู้ดี เอารูปมาโชว์บ้างครับ อยากเห็น ผมสงสัยมานานแล้วว่าพวกรถที่มีซันรูฟ ระยะยาวจะมีปัญหาหรือเปล่า  แต่ขับกลางคืนนี่วิวดีจริงๆ
หัวข้อ: Re: Forester2014 เปิดซันรูฟแล้วมีเสียงแกร็กๆ แก้ได้ด้วยตัวเองที่บ้านครับ
เริ่มหัวข้อโดย: Thawatchaithanee ที่ พฤศจิกายน 24, 2014, 01:32:20 pm
เพิ่มรูปให้แล่วครับ มีอีกปัญหานึง คือ มีเสียงดังก็อกๆเวลารถกระแทกแรงๆหรือตกหลุมถนนไม่เรียบ หรือวิ่งทางคอนกรีต ตรงแถวคนนั่งหลังซ้าย หามาเก้าเดือนเพิ่งเจอครับ แก้ได้งายใช้กระดาษใบเดียว