Siam Subaru Webboard
General Discussion => Siam Subaru Society Forum => ข้อความที่เริ่มโดย: OXYGEN2 ที่ กุมภาพันธ์ 20, 2014, 12:04:39 am
-
รถ Legacy B4 เดิมๆ ล้อเดิมๆ ตอนนี้ใช้ยาง Bridgestone RE-050A (ผลิต W05/12) ขนาดติดมากับรถ 225/45/R18 อยู่ครับ
วันนี้ไปเหยียบท่อนเหล็กหรือไม้เนี่ยแหล่ะกลางถนนบนมอเตอร์เวย์ ยางบวม 1 ล้อ อีกล้อนึงแตก งานเข้าเลย :bbbear_27:
ถามร้านยางบอกว่ารุ่นนี้เลิกผลิตแล้ว กระเป๋าต้องแฟ่บมาซื้อยางอีก เลยอยากถามพี่ ๆ หน่อยครับว่ามียางอะไรดี ๆ แนะนำไหมครับ
ตอนนี้เดินทางไกลบ่อยครับ เป็นคนขับรถไม่เร็วมากครับ ประมาณ 160 - 230 กม./ชม. แล้วแต่ความรีบ
ร้านแนะนำเป็น S001 แทน ซึ่งไม่รู้ว่ามันดีกว่ากันมากหรือเปล่าครับ เคยใช้ RE-11 ในคันอื่นแล้วฝนตกขับเบรคไม่อยู่เลยครับ กลัวเป็นแบบนั้นอีก
เอายี่ห้ออื่นก็ได้ครับ เพราะยางพวกนี้วิ่งสัก 20,000 มันก็ไม่เกาะต้องเปลี่ยนแล้ว อยากให้พี่ ๆ ช่วยแนะนำยางที่เหมาะกับการใช้งานของผมหน่อยครับ เน้นราคาหน่อยก็ดีนะครับ เดือนนี้กระเป๋าเบาเลยครับ
-
ลอง goodyear asyms 2 มั้ยครับ :bbbear_25: ผมใช้อยู่ โอเคเลยครับ
-
goodyear asyms 2 ตัวนี้เหมือนกันครับ แต่หาซื้อยากนิด ราคาดีกว่ายางเกรดเดียวกันด้วย
-
มิชลิน ps3 ครับบบ ทางน้ำแล้วจะติดใจครับ ส่วนถ้าเน้นวิ่งแห้ง RE-11 โลดครับ
-
160-230 กม./ชม. นี่มันโคตรเร็วแล้วครับ :bbbear_43:
Michelin PS3ครับ ใช้อยู่ ดีทั้งถนนแห้งและถนนเปียก... บางทีฝนตกๆ ก็ขับเร็วจนเคยตัว (ดันอันตรายไปอีกแบบ).
GY Asyms2 เคยใช้ก่อนเปลี่ยนเป็นPS3, ผมว่าก็ดีคล้ายๆกัน แต่ดอกยางสวยกว่าPS3.
-
Ps3 ซื้อที่ไหน แล้วราคากี่บาทครับ
-
ลองเสิร์ชจากเน็ต แล้วโทรฯเจาะถามตามสเปคที่ต้องการได้เลยครับ
ส่วนของผมได้มาจากศูนย์Tire Plus ราคามันไม่อัพเดต ปีกว่าแล้วครับ
-
ลองเสิร์ชจากเน็ต แล้วโทรฯเจาะถามตามสเปคที่ต้องการได้เลยครับ
ส่วนของผมได้มาจากศูนย์Tire Plus ราคามันไม่อัพเดต ปีกว่าแล้วครับ
ถามกะ tyre plus แถวบ้านมาเส้นละ เเกือยหกพันอะครับ 225/45/17 ไม่รู้ว่ามีที่ไหนราคาดีกว่านี้อีกไหมอะ
-
ถ้าชอบแบบไม่กลัวน้ำ PS3 คือคำตอบครับ แต่ข้อเสียคือแก้มนิ่มไปหน่อย เวลาเลี้ยวหนักๆ ออกแนวย้วยๆแก้ม แต่ก็ได้ความนิ่มนวลมาแทน อายุยางประมาณ50000โลครับ ผมใช้จนดอกร่อนเป็นแผ่นๆที่60000โล
ตอนนี้เปลี่ยนมาใช้ Asym2 ลมยางเท่ากันแข็งกว่า PS3เยอะเลยครับ ปึงปังๆ แต่งยัดโค้งแล้วเสถียรกว่า ไม่มีอาการหยึยๆในโค้ง ทางเปียกยังไม่ได้ลองเยอะครับแต่เท่าที่ขับก็ไม่น่าต่าง PS3 มากนะครับ :bbbear_19:
-
Potenza re 002... ครับใช้ได้ทั้งเปียกและแห้ง...ลงสนามก็ใช้...ก็ยังใช้ได้ดี...คุ้มมาก...เทียบในแง่การใช้งานและราคา
-
....อืมม จริงๆด้วยครับ ผมบอกแต่ข้อดี .., ดันลืมบอกข้อเสียที่สำคัญ ตามที่คุณหยกแนะนำเลย คือPS3แก้มยางย้วยกว่า จนตกใจ!!
ผมต้องอาศัยเติมลมแข็งๆทดแทน (ซึ่งAsyms2 ไม่มีปัญหานี้ครับ).
ปล. ปีกว่าแล้ว ผมได้มาจากTire Plus-แยกสุทธิสาร, ถนนวิภาวดี, รวมเทิร์นยางต่างๆ เบ็ดเสร็จ 22,000 (225/45/17)ครับ.
-
bridgestone re002 แห้งและน้ำได้หมดคับ แต่ถ้าใช้ทุกวัน + ชอบเล่นหนักๆบ่อยๆ ตัวนี้หมดเร็วนะคับ ไม่ถึง ปี ดอกก็ค่อยหาย ไม่เกินปีครึ่ง รับประกัน
หรือ ..
michelin ps3 คับ ผมไม่เคยใช้ แต่เพื่อนและหลายๆคนใช้อยุ่ เค้าบอกว่า :bbbear_34:
-
ลืม re002 ไปเลยยยย ผมก็ใช้อยุ๋ คุ้มค่าคุ้มราคาครับ
-
RE002 มันดีหรือแย่กว่า RE11 ครับ :bbbear_27:
-
RE002 มันดีหรือแย่กว่า RE11 ครับ :bbbear_27:
แห้ง re-11 ดีกว่า re002 ครับ
น้ำไม่กล้าคอนเฟิร์มครับ แต่ คิดว่า re002 ดีกว่า re-11 ครับ
แต่ แห้ง ที่สุดคือ re-11s ครับ อิอิ
-
แห้ง re-11 ดีกว่า re002 ครับ
น้ำไม่กล้าคอนเฟิร์มครับ แต่ คิดว่า re002 ดีกว่า re-11 ครับ
แต่ แห้ง ที่สุดคือ re-11s ครับ อิอิ
RE11S มีขายที่ร้านไหนอ่ะครับ ถ้าราคาเกินหมื่นไม่มากจะเอามาลองดูครับ
ใส่แล้วจะรู้ได้ทันทีเลยว่าถ้าฝนตก ห้ามขับ :bbbear_36:
-
RE11S ระวัง3เดือน ดอกหมดนะครัช :bbbear_40:
-
RE11S ระวัง3เดือน ดอกหมดนะครัช :bbbear_40:
ปรามานนั้นนนนนนน ฮี่ๆ