General Discussion > Siam Subaru Society Forum

xv ตั้ง 0ที่ไหน ได้บ้างครับ - ขออภัย ที่รบกวน ครับ

<< < (9/15) > >>

SUBANU:
 :bbbear_34: รู้แล้วทำไมพี่ตู๋ซื้ออีโวครับ

Choke gf:

--- อ้างจาก: Hattori ที่ เมษายน 05, 2013, 02:03:13 pm ---จขกท. ใจเย็นๆ นะครับ ไม่มีอะไรหรอก แค่บางท่านคันปากอยากแซวบ้าง เพราะทุกท่านส่วนใหญ่ในที่นี้ก็ไต่ระดับกันจากรถบ้านทั้งนั้นหละครับ คงไม่มีใครขี่คอแดงพร้อมความรู้ระดับกูรูออกมาจากท้องหรอกครับ ชาว sss ยินดีต้อนรับทุกท่านเสมอครับผม ไม่ว่าจะใช้หรือไม่ใช้ซูบารุและไม่ว่าจะใช้ซูบารุรุ่นใดก็ตาม ผมเชื่อว่าไม่มีใครแบ่งแยกหรอกครับ แค่แซวกันไปแซวกันมาแค่นั้นเอง (ตอนไปมีทติ้งก็เป็นแบบนี้ครับ แซวกันเสียงดัง (กว่าเสียงท่อ) แบบนี้กันประจำ) หากเขาขอโทษแล้ว ง้อแล้วก็อภัยให้กัน เป็นน้ำใจของชาว sss นะครับ

 :bbbear_35:

ตัวผมเองก็เคยใช้เหยี่ยวแปลงหมู แม้จะโดนค่อนขอดยังไงก็ไม่เคยถือโกรธครับ เพราะความงามของฮาโตริผม (ในสายตาผม) ก็ยังทิ้งบรรดาเหยี่ยวน้ำเงินที่มาค่อนขอดผมเยอะ ...

  :bbbear_44:

ว่าแต่ตาหมอเสือดำเถอะ มาแซวผม เด๋วก็เรียกไอ้เพื่อนบ้านสุดเลวแถวบ้านผมไปยิงสั่งสอนซะเลย (อ้อ .. ลืมไป พอผมให้ตำรวจไปค้นบ้านมันแล้วยึดปืนไปนะ มันอย่างซีดเลย กร่างไม่ออกแย้วว ...)

 :bbbear_43:

--- End quote ---
หายไปนาน นึกว่าข้างบ้านส่งไปคุยกะรากมะม่วงแล้ว :bbbear_24:

Tabuu:

--- อ้างจาก: SUBANU ที่ เมษายน 05, 2013, 03:51:54 pm --- :bbbear_34: รู้แล้วทำไมพี่ตู๋ซื้ออีโวครับ

--- End quote ---

นุ ..... อ๊ากกกกกกกก

มาแซวกันทำมายยยยยย

 :bbbear_8:

signifer:

--- อ้างจาก: pedkasem ที่ เมษายน 04, 2013, 11:26:29 am ---ผมว่าอาจจะมีความเข้าใจผิดกันเล็กน้อยครับ  :bbbear_38:

บางท่านอาจจะงงว่าทำไมต้องตั้งกระทู้ว่ารถ XV ตั้งศูนย์ที่ไหน ซูฯรุ่นอื่นแพงกว่าตั้งเยอะไม่เห็นต้องมาถาม เลยมีปลายอารมณ์กันนิดหน่อย

แต่เรื่่องโปรแกรมพิเศษเนี่ยไม่มีครับ ส่วนใหญ่ก็คิดราคาปกติกัน แต่ถ้าลองไปสังเกตุที่เครื่องคอมฯที่เขาใช้ตั้งศูนย์กันจริงๆ ถึงจะขี้เกียจยืนดูเขาทุกร้าน

แต่ถ้าสังเกตุจะเห็นว่ามีการเลือกรุ่นรถครับในโปรแกรมเครื่องของเขา เพราะรถแต่ละรุ่นแต่ละยี่ห้อจะมีค่ามุมล้อที่แตกต่างกันหรืออาจจะเหมือนกันในหลายๆรุ่น

ซึ่งเป็นค่าที่ยี่ห้อเครื่องหรือแบรนด์ร้านตั้งศูนย์ เอามาจากโรงงานครับ

Impreza GC ผมไปบีควิ๊กเขาหาไม่มีจริงๆครับ (บางที่อาจจะมี) ไปบางร้านเขาก็บอกว่ามีลิ้นหน้ามั่นต่ำตั้งศูนย์ไม่ได้(ไม่รู้ว่าเกี่ยวป่าว)

ช่างจบใหม่ก็เยอะครับ ความตั้งใจอาจจะไม่พอที่จะตั้งศูนย์ให้ดีทุกคันได้ น่าจะเป็นประสบการณ์มากกว่า ประสบการณ์เยอะอาจไม่ต้องใช้โปรแกรม

มันก็เเหมือนโปรแกรมบัญชีอ่ะครับ เด็กจบใหม่ใส่ค่าอย่างเดียวก็ยังถูก แต่คนที่ชำนาญไม่ต้องใช้โปรแกรมทำเองก็ยังถูก

แต่เค้าคงอยากป้องกันความผิดผลาดที่ตัวคนด้วยการที่มีข้อมูลรุ่นให้ดูอ่ะครับ ปรับตามข้อมูลเลยง่ายๆ เหมือนเครื่องถ่วงล้ออ่ะครับแปะตะกั่วอย่างเดียวเครื่องมาร์คจุดให้เรียบร้อย


รถรุ่นแปลกๆหรือน้ำเข้าเข้าไปแต่ไม่มีข้อมูลช่างบางคนมั่นใจก็ใช้ค่ากลางๆ ไป บางคนเห็นไม่ข้อมูลรุ่นรถก็ปฎิเสธไปเพราะทำไม่่ดีสักพักลูกค้าก็กลับมาแก้งานไม่คุ้มค่าตั้งศูนย์ 400 บาท


ตั้งศูนย์ถ้ารถบ้านๆ เข้าที่ไหนก็มีครับ แต่ถ้าเริ่มมีการดัดแปลง ผมเคยใช้รถออฟโรดยกสูง 3 น้ิว ใส่ล้อ 31 นิ้ว ตั้งศูนย์ยากมากครับ แต่นอนว่าใช้ค่าในคอมไม่ได้ ร้านแรกที่ใส่ล้อตั้ง 3 รอบครับยังไม่ดี

ไปอีกร้านที่เคยไปนานแล้วปรากฎว่าช่างเก่งมากทำแปปเดียวเสร็จตรงแน่ว สุดยอดมาก เขาทำมาสิบกว่าปีแล้วครับ โปรแกรมไม่ต้อง รถออฟโรดพวกแต่งๆ ชุดยกสูงๆอะไรมา เขาทำได้หมดครับ



ตอนนี้กระทู้ XV มาเยอะ วัฒนธรรมไม่เหมือนกันที่เราเคยโพสกัน ติดฟิลม์ก็โพสกัน นิดๆหน่อยๆก็โพสกัน แต่ผมเห็นเป็นเรื่องปกติที่คาร์คลับรถบ้านอื่นเขาก็ทำกันครับ ล้างรถยังมาโชว์กันเลย ^^"

เพียงแต่เว็ปเราแต่ก่อนไม่ค่อยมีเท่านั้น บางท่านแต่งจนเหาะได้ยังไม่บอกหรือโพสใครสักคำ เลยอาจทำให้บางท่านอาจจะรู้สึกแปลก

ผมเห็นกระทู้ตั้งศูนย์ก็เข้าใจคนตั้งครับ บางคนอาจไม่ทราบจริงๆ ขนาดเติมน้ำยาหล่อเย็นที่ไหนยังไม่ทราบยังโพสถามกันเลย หรือบางท่านทราบแต่หาร้านใกล้บ้านที่รับยังไม่เจอ

ก็ถามกันไปครับ ตอบได้ก็ช่วยกันตอบ มีอะไรคึกคักในเวปจากที่มีแต่เรื่องยากๆถามกัน  :bbbear_43:


เข้าใจผิดหรือไปกระทบความรู้สึกท่านใดขออภัยล่วงหน้านะครับ พูดไปกลางๆอยากช่วยปรับความรู้สึกลงน่ะครับไม่อยากหรือต้องการให้ไปกระทบความรู้สึกใครหรือท่านไหนทั้งนั้น  :bbbear_48:

--- End quote ---

เข้าใจคุณเพชรครับ เผอิญว่าผมเคยเจอร้านตั้งศูนย์ที่บอกว่ามีโปรแกรมตรงรุ่น สุดท้ายมันตั้งไม่ตรงครับ....เบี้ยว และคิด 1,000 บาท และไม่แก้งานเพราะตัวเองคิดว่าเทพแล้วตรงแล้ว
ผมเลย ต้องไปจบที่ร้านที่ไม่มีเครื่องตรงรุ่น คิด 250 บาท แต่ตรงเป๊ะน่ะครับ

เลยอยากจะแนะนำเจ้าของกระทู้เขาว่า จริงๆแล้วมันคือช่วงล่างแมวนี่แหละครับ ซึ่งตั้งที่ไหนก็ได้ แต่ที่ติวานนท์เขาตั้งบ่อยครับ เขามีความรู้ประสบการณ์พอสมควร
(แต่ก่อนแบงค์ส่งรถมาทำช่วงล่างก็ทีนี่แหละ) เลยแนะไปครับ

ประมาณนี้ครับผม ^^

signifer:
ส่วน XV มันก็คือแมวดีๆ นี่แหละครับ แค่ยกสูง ปรับระบบช่วงล่างใหม่ เฟิร์มขึ้น ยกเครื่องตัวใหม่ใส่ ขับดีขึ้น
ผมไม่เห็นข้อเสียของมัน ยกเว้นสูงแค่นั้นเองครับ และราคาดีกว่า อิมเพรสซ่าที่นำเข้าจากญี่ปุ่น หลายแสนด้วย

นำร่อง

[0] ดัชนีข้อความ

[#] หน้าถัดไป

[*] หน้าที่แล้ว

Go to full version