General Discussion > Siam Subaru Society Forum

ขอเรียนข้อสรุปและแนวทางการทำงานจากการประชุมคณะทำงาน sss วันที่ 13/03/56 ครับ

(1/4) > >>

Hattori:
เนื่องจากเมื่อวานในที่ประชุมผมลืมถามว่าใครเป็นเลขาในที่ประชุม ดังนั้น เพิ่อความรวดเร็วในการสื่อสารกับมวลสมาชิก ผมขออนุญาตคณะทำงาน sss เรียนข้อมูลให้สมาชิก sss ทุกท่านทราบข้อสรุปและแนวทางการทำงานจากการประชุมคณะทำงาน sss วานนี้ที่ A Motorsports เวลาประมาณ 19.00-22.15 น. คร่าวๆ โดยหากมีข้อมูลใดตกหล่น รบกวนคณะทำงานที่ได้ร่วมประชุมเพิ่มเติมให้ด้วยนะครับ

 :bbbear_19:

โดยการประชุมเริ่มประมาณทุ่มกว่า มีท่านประธานโกร๋นเป็นประธานในที่ประชุม และทีมงานจากหลายส่วนอีกประมาณ 20 กว่าท่าน ได้แนวทางการทำงานและข้อเสนอในการปรับปรุงส่วนต่างๆ เพื่อพัฒนาชมรมของเราให้ก้าวไปข้างหน้าคร่าวๆ ดังนี้ครับ

- ประธานโกร๋นเสนอให้มีการวางแผนงานอีเว้นท์ต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นงานบุญ, งานแทร็คเดย์, และอื่นๆ ล่วงหน้า เพื่อจะได้วางแผนในการจัดสรรงบประมาณได้ถูกต้อง แม่นยำ โดยไม่ต้องเป็นภาระของผู้จัดที่เป็นแกนนำในการจัดอยู่แล้วให้มากไป และโดยเฉพาะงานแทร็คเดย์ ทางคณะทำงานเสนอว่าควรจะจัดให้มีทีมงานแบบออกาไนเซอร์เข้ามาช่วยดำเนินงานบ้างโดยชมรมฯ จะยอมเสียค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม เพื่อเป็นการลดภาระของสมาชิกที่เป็นทีมจัดงาน และเปิดโอกาสให้คณะผู้จัดได้เข้าถึงอีเว้นท์บ้าง ได้มีโอกาสลงไปวิ่งกับเค้าบ้าง (เพราะในปัจจุบันต้องไปตั้งกรวย, โบกธง, และออกาไนซ์งาน)
  โดยแต่ละงานจะจัดทำงบประมาณที่ชัดเจนว่าจะต้องใช้เท่าไหร่ สปอนเซอร์สนับสนุนเท่าไหร่ และส่วนของสมาชิกจะต้องออกเท่าไหร่ เพื่อเพิ่มโอกาสในการเข้าถึงอีเว้นท์ของสมาชิกอีกหลายๆ ส่วนที่บางครั้งอาจจะติดขัดหากค่าใช้จ่ายในการเข้าร่วมอีเว้นท์สูงจนเกินไป

- ประธานโกร๋นเสนอให้มีการใช้งบประมาณแบบสมดุลย์ในช่วงแรก คือใช้แต่ละอีเวนท์แล้วให้หมดไป หรือเกือบหมด โดยอาจจะนำไปทำบุญ และ จัดทำงบประมาณแบบโปร่งใส ตรวจสอบได้เพื่อแจ้งให้สมาชิกทราบเป็นระยะ

- ประธานโกร๋นขอความร่วมมือกลุ่มจากฝั่งต่างๆ และคณะผู้จัดอีเว้นท์หลักๆ ให้ทำการประชาสัมพันธ์และเชิญชวนสมาชิก sss ในนามของชมรมฯ เพื่อเป็นการให้โอกาสสมาชิกจากส่วนอื่นๆ และบรรดาสมาชิกใหม่ ได้มีโอกาสเข้าร่วมกิจกรรมได้ง่ายขึ้น โดยไม่ต้องไปกังวลว่าจะเป็นมีทติ้งหรืออีเว้นท์เฉพาะกลุ่ม (ที่ประชุมเห็นชอบและรับไปปฎิบัติ)

- ที่ประชุมเห็นชอบแต่งตั้งเพิ่มเติม คุณโบ๊ทเกย์ เป็น ประชาสัมพันธ์ชมรมฯ และ พี่ต่ายเป็นเหรัญญิกชมรมฯ (ชั่วคราว)

- ที่ประชุมเห็นชอบในการปรับปรุงเว็ปแบนเนอร์เพื่อการโฆษณาประชาสัมพันธ์และเป็นรายได้ส่วนหนึ่งมาจ่ายเป็นค่าบำรุงดูแลและเช่าเว็ปไซด์ โดยมีคุณจี๊ดรับอาสาดูแลให้โดยไม่คิดค่าใช้จ่าย (ชมรมฯ จ่ายแต่เพียงค่าเช่าเว็ปไซด์)

- ที่ประชุมเห็นชอบในแนวทางการพัฒนาชมรมฯ ไปสู่ความเป็นสากล ทั้งในแง่สถานะของชมรมฯ และการดูแลสภาพแวดล้อมของเว็ปชมรมฯ ให้มีมาตรฐาน โดยให้ตัวแทนกลุ่มต่างๆ ขอความร่วมมือสมาชิกในการปฎิบัติให้ถูกต้องตามระเบียบข้อบังคับ โดยเฉพาะการไม่ใช้คำพูดที่หยาบคาย ส่อเสียด หรืออาจจะก่อให้เกิดความเข้าใจผิดจากเหล่าบรรดาสมาชิก หรือกลุ่มคาร์คลับอื่นๆ (ในข้อนี้ตัวแทนกลุ่มรับมาดำเนินการ)
  ส่วนในแง่ของการพัฒนาชมรมฯ ไปสู่ความเป็นสากล จะเริ่มจากการเพิ่มความเข้มงวดในการปฏิบัติตามกฎหมายลิขสิทธิ์ เพื่อจะไม่ไปละเมิดสิทธิของผู้ผลิตสินค้า เจ้าของตราสินค้า หรือตัวแทนที่ได้รับการแต่งตั้งตามกฎหมายจากเจ้าของสินค้า โดยการประกาศเป็นนโยบายของชมรมฯ ที่จะห้ามการโฆษณาประชาสัมพันธ์สินค้าปลอม สินค้าละเมิดลิขสิทธิ์ ในส่วนที่ไปใช้เครื่องหมายการค้าของเจ้าของสินค้าที่มีลิขสิทธิ์ถูกต้องตามกฎหมายก่อน และจะทำการประเมินผลเพื่อดูความเหมาะสมในการดำเนินการขั้นถัดไป (การดำเนินการในส่วนนี้เพื่อเป็นการปฏิบัติตามกฎหมาย และเพื่อให้สปอนเซอร์ที่จะเข้ามาสนับสนุนเกิดความมั่นใจในมาตรฐานการดำเนินงานของชมรมฯ)

- ที่ประชุมเห็นชอบในการกำหนดการมีทติ้ง sss เป็นรายไตรมาส โดยจะจัดในพื้นที่ตรงกลางระหว่างทุกโซน และจะแจ้งให้สมาชิกทราบต่อไป

- เสนอจัดทำสติ๊กเกอร์ของชมรมฯ และนำแบบมาเลือกกันในครั้งถัดไป

- จัดตั้งช่องทางการสื่อสารภายในคณะทำงาน เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและความรวดเร็วในการสื่อสารของคณะทำงาน

Hattori:
ตอนนี้ผมนึกออกเท่านี้นะครับ(ยังนอนไม่เต็มอิ่มเลย) หากมีคณะทำงานท่านใดจะเพิ่มเติมหรือแก้ไขข้อความเพื่อความชัดเจนเรียนเชิญครับ ผมจะได้คัดลอกและนำไปปะเพิ่มให้ในส่วนแรกนะครับ ขอบคุณครับ

 :bbbear_19:

อ้อ .. เกือบลืมครับ ขอขอบคุณสปอนเซอร์พิซซ่าและเครื่องดื่มวานนี้จาก เสธ.เบ๊นซ์ นะครับ (แต่งานหน้าขอแชร์ดีกว่านะครับ จาได้กินเพิ่มได้เยอะๆ)


 :bbbear_17:

Tabuu:
ผมขออนุญาตสนับสนุนในส่วนของค่าใช้จ่ายเว็บครับ

 :bbbear_19:

Yo Legacy:
ต้องสุภาพแล้วขอรับท่านขุน

Bossma:
ขออาสาสนับสนุนในส่วนของสปอรนเซอร์ อีเว้นออเกไนเซอร์. เทรคเดย์มิตติ้งต่างๆของชมรม

นำร่อง

[0] ดัชนีข้อความ

[#] หน้าถัดไป

Go to full version