General Discussion > Siam Subaru Society Forum
กลุ่มคนที่ผมไม่อยากขายรถให้....ตามประสบการณ์ของผม (ระบาย)
Grf2009:
--- อ้างจาก: ReTRO RACER ที่ มีนาคม 04, 2013, 05:07:15 pm ---
ถูกใจบรรทัดสุดท้าย
:bbbear_34: :bbbear_34: :bbbear_34:
--- End quote ---
--- อ้างจาก: Choke gf ที่ มีนาคม 04, 2013, 10:39:51 pm ---ขายรถ ระบบเต๊นท์ดีกับคนขายที่สุด
อยากดูตัวถัง ดูไปเลย ดูให้พอใจ
สตาร์ท ฟังเสียงเครํื่อง ดูน้ำหม้อน้ำ เปิดแอร์ วิทยุ ตาามสบาย
ถ้าเอารถออกไปลอง ขึ้นฮ้อย วางตังค์ก่อนนะครับ สบายใจ
ใครไม่วางตังค์แสดงว่า ยังไม่ชอบรถเราจริงๆ
ขายรถใจร้อน ได้เงินน้อย ใจอ่อน รถช้ำ
--- End quote ---
--- อ้างจาก: ReTRO RACER ที่ มีนาคม 04, 2013, 05:07:15 pm ---
ถูกใจบรรทัดสุดท้าย
:bbbear_34: :bbbear_34: :bbbear_34:
--- End quote ---
--- อ้างจาก: Embetta ที่ มีนาคม 04, 2013, 10:16:24 am ---ผมขอแสดงความเห็นบางนะครับ ในมุมมองของผู้ซื้อผมเป็นคนนึงครับที่พึ่งได้รถมาไม่นาน ก่อนหน้าที่จะซื้อคือคิดว่าจะซื้ออิมมาใช้จริงๆจังๆผมไปดูรถหลายคันมากๆตัดสินใจอยู่นาน จิงๆคนซื้อกว่าจะตัดสินใจได้มันยากมากครับรถมือสองราคาสูงขนาดนี้มีอะไรให้คิดหลายอย่าง ไหนจะกลัวโดนหลอก โดนย้อม
ไหนจะครอบครัว
แต่ผมก็เข้าใจผู้ขายครับ อย่างมากผมก็ให้ขับให้นั่ง แกร่งใจครับถ้าไปขอขับเพราะรู้ว่าส่วนใหญ่รักรถทุกท่าน ที่สำคัญถ้าลองแล้วเกิดไปเฉี่ยวไปชน ใจเขาใจเราครับ
สรุปคือกว่าจะได้รถขอให้พี่ๆขับให้ลองนั่งสามสี่คัน พอเจอคันที่เหมาะสมกับเราที่สุดค่อยตกลงขอลองเองซึ่งพี่เจ้าของรถก็ให้ลองโดยไม่ต้องมัดจำแค่คุยกันว่าถ้าไม่มีปัญหาอะไรตกลงได้เสีย
มีครับบางท่านที่ ดูเรา... ให้แค่สตาร์ทเครื่องให้ฟัง แถมพูดแบบไม่เต็มใจขาย ถามอะไรไม่ก็ไม่บอกเลียงตอบไม่พูดตรงๆ ผมซื้อนะครับไม่ได้ขอ
เงินตั้งเป็นล้านซื้อรถต่อจากคนอื่นต้องคิดเยอะกว่าป้ายแดงหลายเท่าครับ
แต่สุดท้ายก็ได้รถมาสมใจครับ
--- End quote ---
--- อ้างจาก: Legacy-Mania ที่ มีนาคม 04, 2013, 04:52:27 pm ---ผมเข้าใจมุมมองพี่หมอต้นกับคุณ pick นะ
ผมยังไม่มีครอบครัวครับยังเรียนอยู่
การเคารพเกรงใจเมียเป็นเรื่องที่ดีคับ แต่อยากให้พร้อมจะซื้อจริงๆก่อน ถ้าไม่ซื้อเพราะมันไม่ดีหรือไม่ชอบอันนี้เราพอเข้าใจ
แต่ที่เจอเนี่ย มาดูแล้วบอกชอบกัน ขอลองขับ ก็พอใจ ต่อราคาเรียบร้อย จะให้เอารถไปส่ง กำลังเตรียมเอกสาร
โทรมาบอกว่าเมียไม่ชอบ แล้วก็บอกผมว่าอย่าให้ใครมาดูรถนะ ผมปฏิเสธไปหลายคนละ
อยากให้คุยกันก่อนแล้วค่อยมาดู เพราะมันค่อนข้างจะทำให้นอื่นเสียโอกาส
เพราะผมอายุ 22 เงินเดือนก็ไม่มี รายได้ก็มาจากเงินที่จับของมาขายตั้งแต่เด็กๆ เช่นพวกโทรศัพท์ หรืออุปกรณ์คอม
ซึ่งคงมีเงินเก็บไม่มาก ถ้าจะขายอะไรก็เพราะเงินหมดจริงๆ และผมก็ว่าราคาไม่ได้แพง เปิด1แสน ต่อกันเหลือ7หมื่นคุยจบที่85000 ผมก็ให้
มันไม่ใช่อิมราคาเป็นล้านหรือเลกาซี่ตัวใหม่ๆเลย
และผมไม่ได้หวงอะไรเลย รถมันเก่าแล้ว ราคามอไซ ลองยังไงผมก็ให้
ผมอยากให้คนที่เกรงใจเมียนะคับ จะซื้อรถพาเขามาดูด้วยเลย แล้วบอกข้อดีของรถไป ทำไมเราถึงชอบ เราก็ไม่ไปยุ่งรถเมียอยู่แล้ว
ถ้าเขารับได้ก็ค่อยลองค่อยต่อราคา เพราะผู้หญิงจะชอบไม่ชอบเนี่ยมันอยู่ที่ภายนอกอยู่แล้ว เขาคงไม่สนใจเรื่องขับสี่มีหอยสอยอีโค่คาร์อะไรหรอก
แต่ที่รับไม่ได้คือทำทุกขั้นตอนแล้วจนเรายกเลิกคนอื่นหมดจะเอารถไปส่งอยู่แล้ว
จากที่โทรมาจองเราติดกันหลายวัน จู่ๆโทรมาขอโทษแบบ งงๆ แล้วหายเลย
ผมก็ไม่ตามเอาอะไรหรอกคับ
จะลองจะขับให้ชนไปเลยก็ได้เพราะถ้าเกิดอะไรคนซื้อรับผิดชอบอยู่แล้ว แต่คนที่ผมปฏิเสธเขาไปเนี่ย เขาก็คงอยากได้เหมือนกัน
ไม่ต้องพูดเรื่องผมอยากขายก็ได้ มันอยู่กับเรามานานจะนานอีกหน่อยไม่เป็นไรหรอก
ผมรู้ว่าจะต้องมีคนออกมาคัดค้านเรื่องที่ผมพูดนะ แต่ผมอยากให้ตกลงกับคนกันเองให้ได้ก่อนจริงๆ แล้วค่อยผ่านมาถึงคนอื่น
และตอนนั้นอารมณ์มันก็ร้อนจริงๆ อาจไปกระทบพี่หลายๆคน
ไหนๆก็มีประเด็นแล้ว กับซูบารุเนี่ย ผมเจอคนซื้อๆขายๆมาตั้งแต่ยังเด็ก ส่วนมากก็ปัญหาเดิมๆ
จุกจิกซ่อมไม่ไหว กินน้ำมัน เสียงดังกระเทือนเมียไม่ชอบ มีครอบครัว ต่างๆนาๆ
ผมไม่อยากให้เสียความรู้สึกทั้งคนซื้อและคนขายนะ
แต่ละท่านในนี้ บางคนกว่าจะได้รถมา ไม่ใช่ไม่มีเงิน แต่กว่าจะผ่านคนข้างๆมาได้เนี่ย ใช้เวลานาน ก็น่าประทับใจที่คุณรักครอบครัว และมีความพยายามจริงๆ
ซึ่งผมก็ไม่เคยรู้สึกแบบนั้นเพราะบ้านผมใช้มานานแล้วมันตกทอดมา มีแฟนเขาก็เห็นผมขับอยู่แล้ว
เห็นเราชอบอะไรก็ต้องพยายามปรับตัวเข้าหาเราเหมือนเวลาเราพยายามพาเขาไปเดินดูอะไรที่เขาชอบ
ถ้าผมขับรถบ้านๆใหม่ๆมาก่อนแล้ววันนึงมาซื้อรถที่ไม่มีความสบายแบบนี้เลยเนี่ยคงลำบากเหมือนกัน
ขอบคุณทั้งความคิดเห็นจากฝ่ายซื้อ และฝ่ายขายนะคับ ต้องเกรงใจเมียไม่พอ เกรงใจคนอื่นด้วยนะคับ พลาดอะไรไปลงเน็ตกันว่อนเลย
--- End quote ---
Hattori:
--- อ้างจาก: ---น้ำตาเสือดำ--- ที่ มีนาคม 04, 2013, 01:20:41 pm ---จะขายบอก เด่วเต้นท์ เสือดำ ไปหักคอถึงที่
--- End quote ---
น้อยใจตาหมอละ ไม่มีทักมีท้วงแต่จ้องจาเอาเค้าอย่างเดียวเลยย ...
:bbbear_11:
Yo Legacy:
--- อ้างจาก: Hattori ที่ มีนาคม 05, 2013, 07:35:26 am ---น้อยใจตาหมอละ ไม่มีทักมีท้วงแต่จ้องจาเอาเค้าอย่างเดียวเลยย ...
:bbbear_11:
--- End quote ---
พี่ปุ้ย เห็นใจพี่หมอเขาหน่อยเขาคงคิดถึงอิมแล้วแหละ รถเขาก็หลับอยู่ในอู่เดียวกับผมเนี่ย ของผมพึ่งเข้าไป ของพี่หมอแกอยู่ตั้งแต่ก่อนมิตติ้งใหญ่อีก
---น้ำตาเสือดำ---:
--- อ้างจาก: Legacy-Mania ที่ มีนาคม 05, 2013, 12:46:41 pm ---พี่ปุ้ย เห็นใจพี่หมอเขาหน่อยเขาคงคิดถึงอิมแล้วแหละ รถเขาก็หลับอยู่ในอู่เดียวกับผมเนี่ย ของผมพึ่งเข้าไป ของพี่หมอแกอยู่ตั้งแต่ก่อนมิตติ้งใหญ่อีก
--- End quote ---
แน่ะ เอามาเผาอีก :bbbear_41:
MiT GC8:
ซุ่มกันใหญ่
นำร่อง
[0] ดัชนีข้อความ
[#] หน้าถัดไป
[*] หน้าที่แล้ว
Go to full version