General Discussion > Siam Subaru Society Forum

มาให้ช่วยอีกแล้วคะ

(1/6) > >>

MU-TU-CU:
ปัญหากับ GD หมู   อีกแล้วคะ    รบกวนวิเคราะห์อาการให้หน่อยนะคะ

รถ GD 2500  เปลี่ยนเกียร์เป็นคอแดง 6 Speed + Center diff  ปรับมือ ( มีปุ่มเลื่อน-ปรับไว้ต่ำแหน่งล่างสุด )
เปลี่ยนเกียร์ 6 speed  ( มือสอง )  มานาน 2 เดือนครึ่ง 
โช๊คแดง  สปริง Eibachs   หัวโช๊คเป็นยางดำธรรมดา

เวลาออกตัว  หรือหักพวกมาลัยเลี้ยวขวา ( เข้าซอย )  กะทันหัน  จะมีเสียงดังแกร๊ก..แกร๊ก   เสียงสั้นๆ  ที่ล้อขวา
ล่าสุดเอารถไปเปลี่ยนเพลาขับซ้าย-ขวาทั้งเส้นแล้ว  ( ช่างบอกว่าหัวเพลาน่าจะดัง  แต่เปลี่ยนไปแล้ว   เสียงก็ยังไม่หาย )
แต่อาการก็ไม่หายคะ   จะมีเสียงเป็นเฉพาะตอนออกตัว  เสียงดังสั้นๆ  แล้วก็หายไป
วิ่งเร็วๆ  ทางยาวๆ  ไม่มีเสียงอะไรหอน
เสียงที่เกิดขึ้นจะดัง  เป็นเฉพาะเลี้ยวขวา   หักเลี้ยงมากๆ  ถอยเข้าซองจอดรถ  ไม่ดังคะ 
แต่ถ้าเลี้ยวแบบออกตัว  หรือเลี้ยวขวาเข้าซอย  ดังแบบชัดเจนสั้น  แกร๊ก...แกร๊ก....แกร๊ก
พี่ๆ  ว่าปัญหาเกิดขึ้นจากอะไรคะ

ช่วยวิจารณ์ทีคะ

ข้อมูลเพิ่มเติม 
-   ช่างจะขอทดลองเปลี่ยนยางหัวโช๊คทั้ง 4 ชิ้น   หรือไม่ก็จะเอาโช๊คแดงไปส่งโรงกลึงปรับแกนบู๊ชที่ฐานโช๊ค   หรือไม่ก็บอกว่าจะเอาโช๊คไปสไลด์รูเพิ่ม
-   อีกร้านก็แนะนำให้เปลี่ยนเป็นโช๊ค TEIN  ปรับเกลียว  SS  บอกว่าจะเงียบ  นิ่มกว่าโช๊คแดงธรรมดา  เพราะไม่มียางหัวโช๊คที่จะบิดตัวไปมา
-   อีกร้านก็บอกว่าให้ยกเกียร์ 6 Speed  ออก   แล้วให้เปลี่ยนเกียร์เดิม 5 Speed   เพราะว่าเกียร์ 6 Speed  มันไม่เหมาะสมกับเครื่องคอขาว 2500
ควรใช้แบบ 5 Speed  เพราะเกียร์สมูทกว่า  โดยเสนอให้เทิร์นกับเกียร์ 5 Speed ของที่ร้าน ( มือสอง ) ให้เราเพิ่มเงินแค่ 2,500 เป็นค่าแรงยกเกียร์เท่านั้นคะ
แลกกันไปเลย

งงไปหมดแล้วคะ
 :bbbear_23:

Subie+Panda:
6 speed แพงกว่า 5 speed เยอะเลยนิครับ

babysaloon:
ข้ออื่นไม่รู้ครับ...รู้แต่ข้อสุดท้าย ที่ให้แลกเกียร์...เอาระเบิดไปปาอู่นั้นเลยครับ


ห้ามแลกเด็ดขาดครับ... :bbbear_6:
เกียร์ 6 สปีด ราคาแพงกว่าเยอะครับ. แมตช์กันมั้ยผมไม่รุ้ เกี่ยวกันป่าวไม่รู้
แต่อย่าแลกครับ

ขอให้หายเร็วๆครับ


อู่ก็เนอะ...หากินทุเรศจัง คนเค้าไม่รู้ก็จ้องจะทำเค้า

MOJOJOJO:
อู่ไหนวานบอก เห็นที่แนะนำมานี่เพลียแทน :bbbear_38: :bbbear_10:

mystic:
อู่ไหนครับเนี่ยะ จะได้ไม่ไปเฉียด บ้าไปแล้ว รบกวน pm อู่ที่เข้าเซอวิสมาให้ผมหน่อยนะครับ


-   อีกร้านก็บอกว่าให้ยกเกียร์ 6 Speed  ออก   แล้วให้เปลี่ยนเกียร์เดิม 5 Speed   เพราะว่าเกียร์ 6 Speed  มันไม่เหมาะสมกับเครื่องคอขาว 2500
ควรใช้แบบ 5 Speed  เพราะเกียร์สมูทกว่า  โดยเสนอให้เทิร์นกับเกียร์ 5 Speed ของที่ร้าน ( มือสอง ) ให้เราเพิ่มเงินแค่ 2,500 เป็นค่าแรงยกเกียร์เท่านั้นคะ
แลกกันไปเลย

สุดยอดอู่แล้วครับ

นำร่อง

[0] ดัชนีข้อความ

[#] หน้าถัดไป

Go to full version