General Discussion > Siam Subaru Society Forum

GC เครื่องคอแดง..ใช้โซฮอล 95 ได้หรือไม่..

<< < (2/2)

saran_1st:
ห้ะ เติม91 ได้ด้วยเหรอครับ

คอแดงน่าจะเขกรอบปลาย ส่วนคอขาว ผมใช้มาปีกว่า ไม่เป็นไรครับ
เจอปัญหาเดียวคือ ท่อยางน้ำมันบวม แตก โชคดีเป็นเส้นที่ไหลกลับลงถัง

หลังจากเปลี่ยนท่อแล้ว ก็ใช้ เบนซิน 95 มาตลอด ไม่ได้กลัวท่อบวม
แต่เพราะกลิ่นควันมันหอม ครับ คนละเรื่องกับโซฮอลเลย 555

Kmitl@Ku:
ไม่จุนก็ใช้ได้ครับ เติมได้เลย แต่ไม่ควรดันบูทเกิน 1 บาร์  เคลื่องตัวเก่าผมก็เป็น ปี 97 บูท 1.2 เติม โซฮอ 95 ก็ไม่เป็นไร มาเป็น 2300 หัวฉีดเหลืองเดิมๆ บูท ก็ 1.2 มีปั้มติ๊กบาวโวลกล่องเดิมๆก็ไม่พังกลับหนาสะด้วยช้ำ ซัดมันทุกวันก็ไม่เห็นพัง เคยเล่นพิเลนใส่ อี 85 โต้งๆไม่จูนไม่เปลียนสายน้ำมันใช้มัน เป็นเดือนๆก็ไม่เห็นเป็นไร แต่ถ้าจอดทิ้งไว้หลายวันไม่ได้เติมน้ำมันใหม่มีแขกตอนรอบปลายๆแต่ถ้าเติมใหม่ๆก็ไม่เป็น
        ถ้าใช้งานปกติมีซัดบ้างก็ไม่ต้องจูนก็ได้ครับ แต่ต้องระวังเรื่องปั้มติกล้า แนะนำถ้าใช้มานานไม่ต้องรอมันล้าหรือพังเปลียนเลยดีกว่าครับปั้มติกลูกไม่กี่พัน ดีกว่าลูกแตก  เรื่องสายน้ำมันต่างๆถ้านานแล้วก้อควรเปรียนเลยครับ ของผมเปลี่ยนสายน้ำมันปีละครั้ง มันปลอดภัยกว่าซึงมันก็ไม่ได้ยาวมาก   แต่ถ้าจุนก็จะดีกว่าไม่จุนแน่นอน วิ่งดีกว่าประหยัดกว่าแล้วก็ดันบูทได้เยอะกว่า 

saran_1st:

--- อ้างจาก: Kmitl@Ku ที่ มกราคม 04, 2013, 11:27:23 pm ---ไม่จุนก็ใช้ได้ครับ เติมได้เลย แต่ไม่ควรดันบูทเกิน 1 บาร์  เคลื่องตัวเก่าผมก็เป็น ปี 97 บูท 1.2 เติม โซฮอ 95 ก็ไม่เป็นไร มาเป็น 2300 หัวฉีดเหลืองเดิมๆ บูท ก็ 1.2 มีปั้มติ๊กบาวโวลกล่องเดิมๆก็ไม่พังกลับหนาสะด้วยช้ำ ซัดมันทุกวันก็ไม่เห็นพัง เคยเล่นพิเลนใส่ อี 85 โต้งๆไม่จูนไม่เปลียนสายน้ำมันใช้มัน เป็นเดือนๆก็ไม่เห็นเป็นไร แต่ถ้าจอดทิ้งไว้หลายวันไม่ได้เติมน้ำมันใหม่มีแขกตอนรอบปลายๆแต่ถ้าเติมใหม่ๆก็ไม่เป็น
        ถ้าใช้งานปกติมีซัดบ้างก็ไม่ต้องจูนก็ได้ครับ แต่ต้องระวังเรื่องปั้มติกล้า แนะนำถ้าใช้มานานไม่ต้องรอมันล้าหรือพังเปลียนเลยดีกว่าครับปั้มติกลูกไม่กี่พัน ดีกว่าลูกแตก  เรื่องสายน้ำมันต่างๆถ้านานแล้วก้อควรเปรียนเลยครับ ของผมเปลี่ยนสายน้ำมันปีละครั้ง มันปลอดภัยกว่าซึงมันก็ไม่ได้ยาวมาก   แต่ถ้าจุนก็จะดีกว่าไม่จุนแน่นอน วิ่งดีกว่าประหยัดกว่าแล้วก็ดันบูทได้เยอะกว่า

--- End quote ---

ขออนุญาตท่านเจ้าของกระทู้นะครับ ขอถามคุณ Kmitl@Ku เป็นความรู้หน่อย
ท่อน้ำมันที่เปลี่ยนนี่เส้นไหนบ้างอะครับ

ผมเข้า MIT ไปเบิก เขาหาให้ได้แต่ เส้นแถวๆหน้าเครื่อง เส้นตรงปั๊มติ๊ก กับ ในถัง เขาหาเบอร์อะไหล่กันไม่ได้ เลยไม่ได้เบิก
ที่ผมเบิกของมาได้ และเปลี่ยนไปแล้ว ก็ตามนี้ครับ (ขนาดเดียวกันหมด เท่านิ้วก้อย แต่ตัดความยาวเอา)
1. จากแป๊บ ด้านหน้าซ้ายตัวรถ เข้ากรองเบนซิน
2. จากกรองเบนซินเข้าเครื่อง
3. (น่าจะ) เส้นขากลับไปลงถัง ต่อเข้าแป๊บแถวๆหน้าซ้ายตัวรถ
4. ท่อหายใจ แถวๆฝาสูบ สั้นๆเปลี่ยนโคตรยาก ประมาณ 2 ข้อนิ้ว มีสองฝั่ง ซ้าย-ขวา

poowasu:
น่าจะเปลี่ยนทุกจุดนะคับที่เป็นท่อยาง เพราะถ้าจุดไหนไม่เปลี่ยน มันก้อจะแตกจุดนั้นเพราะอ่อนแอที่ที่สุด

นำร่อง

[0] ดัชนีข้อความ

[*] หน้าที่แล้ว

Go to full version