General Discussion > Siam Subaru Society Forum

มีเรื่องอยากจะปรึกษา พี่ๆชาว sss สักหน่อยน่ะครับ

<< < (3/5) > >>

boatstd:

--- อ้างจาก: mystic ที่ ตุลาคม 24, 2012, 02:08:21 am ---

ผมจำ วลีเด็ดของพี่โบ๊ตได้นะครับ    ถ้ามีตังเติมน้ำมัน ก็ มีตังซ่อม  อันนี้ล่ะครับ เด็ด  :bbbear_34: :bbbear_34: :bbbear_34:

--- End quote ---
:bbbear_23:อุ๊ยยยเขิลลล

dodoo99:

--- อ้างจาก: boatstd ที่ ตุลาคม 24, 2012, 11:35:59 am --- :bbbear_23:อุ๊ยยยเขิลลล

--- End quote ---

พี่โบ๊ต มีเขิลด้วย อุ้ยๆๆๆๆๆๆๆๆ :bbbear_33:

thor111:

--- อ้างจาก: mystic ที่ ตุลาคม 22, 2012, 01:04:07 am ---1. ผมคิดว่าผมเป็นคนชอบเดินทางบ่อย ใช้รถแทบทุกวัน  เดือนนึงประมาณ 2000 กม โดยเฉลี่ย พอจะเป็นไปได้ไหมครับที่จะขับ su ในระยะทางขนาดนี้ต่อเดือน
ผมเคยใช้ถึง2000กิโลอยู่เดือนนึงนะครับ ค่าน้ำมันประมาน หมื่นนิดๆ โซฮอล95 ถ้ารับตรงนี้ไหวก็ ลุยเลยครับ
2. พลังงานทางเลือก เข้ากันได้ดีกับ su หรือไม่ครับ
ได้ครับ จะแก๊สLPG โซฮอล95 E20 หรือ E85 ก็ใช้ได้ครับ แต่ก็ ต้องมีการปรับปรุงบางสิ่งบางอย่างในตัวของระบบส่งและจ่ายน้ำมันครับ
3. คำกล่าวที่ว่า subaru ควรเป็นรถคันที่สองในบ้านไว้ขับเล่นยามว่างจริงหรือไม่ครับ
 ก็แล้วแต่ จุดประสงของผู้ใช้ครับ อย่างผม มีรถคันเดียว ใช้ทุกวันครับ แต่นะครับ ถ้าจะใช้เป็นรถหลักคันเดียว อย่าโมเยอะครับ เดี๋ยวงานเข้าครับ แต่ก็ไม่ใช่ว่าจะโมไม่ได้ซะทีเดียวนะครับ ทำแล้ว ก็ ทำให้เหนี่ยวๆหน่อย ก็ใช้ยาวครับ ทำแล้วทำให้จบ จะได้ไม่จุกจิกครับผม 

- การบำรุงรักษา
1.สำหรับการ maintenance พื้นฐานอะไหล่หายากหรือไม่ อู่ทั่วๆไปพอจะ service ได้หรือเปล่า หรือ ต้องอู่ su เท่านั้น(ย้ำว่า service พื้นฐานนะครับ ไม่รวมถึง modify)
พวกของเหลว หรือ เปลี่ยนอะไหล่ทั่วๆไปไม่น่าจะมีปัญหานะครับ แต่ถ้าพวก เครื่องยนต์แนะนำว่า เข้าอู่ซูดีที่สุดครับ
2.อัตราค่าบำรุงรักษา โหดร้ายอย่างที่เขาเล่าลือหรือไม่ เพราะปัจจุบัน ผม ใช้งบ ในการ service พื้นฐาน civic ต่อเดือนประมาณ 2-7 พันบาท ไม่รวมตกแต่งและโมดิฟายครับ
ส่วนตัวผมว่า ไม่ครับ อะไหล่ของซูบารุ เดิมๆที่ติดรถมา มันก็เหมือนอะไหล่ โตต้า ฮอนด้า หรือรถตลาดค่ายต่างๆนั่นล่ะครับ เพียงแต่ ที่บอกว่าแพงน่ะ ของแต่งรึเปล่าครับ   อีกอย่างนะครับ คนใช้เองมักจะรู้อยู๋แก่ใจอยู่แล้วครับว่า แพงรึไม่แพง แล้วคนไม่รุ้ ไม่เคยใช้ ก็จะพูดอยุ่เสมอว่า แพง เพราะได้ยินคนที่ไม่เคยใช้บอกต่อๆกันมาครับ บฝากไว้นิดนึงนะครับ ว่า เจ้าซูบารุนะครับ มันก็คือรถบ้านที่มีแรงม้าเยอะกว่าชาวบ้านแค่นั้นเองครับ ถ้าเราไม่ได้ไปโมมันเยอะ ซนกะมันเยอะ ยังไงซะ มันก็ทน อึด ถึกแน่นอนครับ  ขอให้โชคดีครับ

--- End quote ---

ช่วงท้าย คำพูดคุ้นๆ นะ :bbbear_34: :bbbear_34:

boatstd:

--- อ้างจาก: dodoo99  194.5 ม้าตัวผู้ ที่ ตุลาคม 24, 2012, 12:05:15 pm ---พี่โบ๊ต มีเขิลด้วย อุ้ยๆๆๆๆๆๆๆๆ :bbbear_33:

--- End quote ---
:bbbear_23: :bbbear_23:

Tabuu:
สบายมากครับ

จัดได้เลย

 :bbbear_34:

นำร่อง

[0] ดัชนีข้อความ

[#] หน้าถัดไป

[*] หน้าที่แล้ว

Go to full version