General Discussion > Siam Subaru Society Forum

เบรค brembo GDB ใส่กับ gc8 ได้ไหมครับ

<< < (2/3) > >>

Choke gf:

--- อ้างจาก: kongbuic ที่ ตุลาคม 04, 2012, 02:29:46 pm ---ขออนุญาตเจ้าของกระทู้ถามเพิ่มเติมนะครับ พอดีจะเปลี่ยนเบรคอยู่เหมือนกัน (ผมใช้เบรกหน้า 4 หลัง 2 pot และดุมใหญ่ RA) และมีโครงการเพาะกล้าม คอแดง 4 RA เป็น 300 whp ตอนนี้เริ่มอัพเกรดส่วนประกอบหลายๆอย่างให้สมบูรณ์แล้วเพื่อเตรียมความพร้อมก่อนจูน อยากรบกวนขอความเห็นพี่ๆน้องๆ SSS ในการเลือกเบรคระหว่าง
1.Brembo GDB มือสอง ราคาพร้อมติดตั้งประมาณ 5 หมื่นต้นๆ แต่อาจจะใข้ได้สักพักต้องเปลี่ยนจาก + ผ้าอีกสองหมื่น หรือ
2.Brembo รุ่นเดียวกับ GDB พร้อมจาน  พร้อมสายถักมือหนึ่งครบชุด พร้อมติดตั้งหย่อนแสนนิดๆ หรือ
3.หา Bremobo หรือ AP 4 pots ใหญ่พร้อมจานมือสองเปลียนแทนเฉพาะคู่หน้า ตกประมาณสี่หมื่นกว่า หรือ
4.เปลี่ยนจานก P.MU SCR หรือ Dixel แบบชิ้นเดียวเซาะร่องคู่หน้า พร้อมอัพผ้าเบรกเป็นยี่ห้อเดียวกัน
 
โดยส่วนตัวมอง 2 กับ 4 ไว้ แต่กลัวเลือกข้อ 4 แล้วเอาไม่อยู่ต้องเสียตังอีกรอบ ส่วนสองคงต้องกัดฟันหน่อย แต่ละท่านมีความเห็นอย่างไรบ้างครับ
PS. พวก caliper มือหนึ่งกับมือสองประสิทธิภาพต่างกันมากมั้ยครับ

--- End quote ---
รถของพี่ thor111 ม้าก็ป้วนเปี้ยน300 ก็เห็นใช้4พอร์ท เอาอยู่สบาย แค่ใช้ผ้าดิ๊กเซลtype z

แต่ความรู้สึกของผม4พอร์ตเหมาะกับGC มากกว่า เบรมโบ้เบรคแล้วหัวทิ่มไม่เนียนเหมือน4พอร์ตเลย นำ้หนักเบรคสี่พอร์ตในGC ทำได้ดีกว่าเยอะครับ

ส่วนตัวเชียร์ข้อ1 เบรมโบ้มือสอง  ดูลูกสูบบไม่ตาย ไม่เปนตามด เปลี่ยนชุดซ่อมเบรคหน้าหลัง3พันบาทได้ ประหยัดได้เยอะครับ เอาเงินส่วนต่างไปถอยhks2835 รุ่นวิ่งน้อยจอดนานของเสือดำดีกว่า555

แต่ ถ้างบถึงก็เบิกใหม่ ย่อมดีกว่ามือสองแน่นอน แต่ดีกว่ายังไง ไม่รู้ค้าบอิอิ

thor111:

--- อ้างจาก: Choke gf ที่ ตุลาคม 04, 2012, 07:04:02 pm ---รถของพี่ thor111 ม้าก็ป้วนเปี้ยน300 ก็เห็นใช้4พอร์ท เอาอยู่สบาย แค่ใช้ผ้าดิ๊กเซลtype z

แต่ความรู้สึกของผม4พอร์ตเหมาะกับGC มากกว่า เบรมโบ้เบรคแล้วหัวทิ่มไม่เนียนเหมือน4พอร์ตเลย นำ้หนักเบรคสี่พอร์ตในGC ทำได้ดีกว่าเยอะครับ

ส่วนตัวเชียร์ข้อ1 เบรมโบ้มือสอง  ดูลูกสูบบไม่ตาย ไม่เปนตามด เปลี่ยนชุดซ่อมเบรคหน้าหลัง3พันบาทได้ ประหยัดได้เยอะครับ เอาเงินส่วนต่างไปถอยhks2835 รุ่นวิ่งน้อยจอดนานของเสือดำดีกว่า555

แต่ ถ้างบถึงก็เบิกใหม่ ย่อมดีกว่ามือสองแน่นอน แต่ดีกว่ายังไง ไม่รู้ค้าบอิอิ

--- End quote ---

แหน่ะ ตาโชคมีพาดพิง  :bbbear_14: :bbbear_15:

เรื่องของน้ำหนักเบรคต้องบอกว่าอยู่ที่ผ้าเบรคที่ใช้ครับ เป็นเรื่องนานาจิตตัง เพราะคาแรกเตอร์ของผ้าเบรคแต่ละยี่ห้อจะไม่เหมือนกัน จะเบรคจึ๊กหรือจะเบรคได้ตามน้ำหนักเท้า ก็แล้วแต่ชอบนะครับ

ส่วนถามว่า Brembo กับ 4 Pots......ยังไง Brembo ก็เบรคดีกว่าอยู่แล้วเพราะลูกสูบ+จาน ใหญ่กว่าตั้งเยอะ แต่ก็ต้องแลกกับน้ำหนักตัวที่มากขึ้น

ลองดูพวกชุดเบรคที่เป็นจานแต่ง 2 ชิ้นเป็นทางเลือกด้วยครับ

Choke gf:
งั้นผ้าเบรคชุดใหม่ต้องดิ๊กเซลหน้าและหลัง ผ่อนกะตะบู๋ยาวๆเลย :bbbear_13:

aycarshop:

--- อ้างจาก: Choke gf ที่ ตุลาคม 03, 2012, 10:31:40 pm ---ก้านวี ใส่เบรมโบ้gdbได้คร้าบ ใส่อยู่เลย :bbbear_23:



--- End quote ---
ชอบจริงคันเนี่ย :bbbear_17:

Monkey Vtec:
ขอข้อมูลเพิ่มเติมด้วยครับ
อยากใส่ Brembo ให้กับ Forester 2.0 โฉมปัจจุบัน
รบกวน แนะนำของใหม่มีที่ไหนบ้างครับ (งบประมาณ?)
หรือถ้าของมือ 2 ควรใช้ของรุ่นไหนครับ

ขอบคุณมากๆครับ

 :bbbear_4:

นำร่อง

[0] ดัชนีข้อความ

[#] หน้าถัดไป

[*] หน้าที่แล้ว

Go to full version