General Discussion > Siam Subaru Society Forum

นานๆเป็นที รอบค้าง 2000 รอบ เหยียบคลัช รอบไม่ตกตาม

(1/2) > >>

ValenDear:
อาการเป็นดังนี้ครับ

วันนี้ขับรถแถวอยุธยา ฝนตก พอช่วงเข้ารังสิต ช่วงเปลี่ยนคลัช สังเกตุได้ว่ารอบเครื่องมันแปลกๆครับ คือเหยียบคลัชจะเปลี่ยนเกียร์ รอบมันค้าง ไม่ยอมหล่นลงเหมือนปกติ เข้าที ปึก ปึก เลย

พอรถมาชลอตัว ติดๆ แถวรังสิต รถหยุดนิ่ง รอบเดินเบาปรากฏว่ารอบค้างอยู่ที่ 2000 รอบ ทำยังไงก็ไม่หายครับ ค้างยังงั้น แอร์ทำงาน ก็ไม่หาย ตัด a/c ก็ไม่หาย อาการนี้ หลายเดือนก่อนก็เป็นทีน่ะครับ

เลี้ยวเข้าปั๊ม ดับเครื่อง สตาร์ทใหม่ อาการหายไปเลยครับ

อาการนี้ นานๆ เป็นที ต้องเช็คที่ตัวไหนหรือเปล่าครับ

หมายเหตุ ก่อนหน้านี้ isc เบิกมือสองสภาพดีทั้งชุดที่พีพนม เพื่อแก้อาการเบาดับครับ

mystic:
รอบ สวิง บ้างมั้ยครับบบ หรือ สตาร์ทติด แล้วดับเลยบ้างบางครั้ง หรือ เวลา คอมแอร์ตัวแล้ว รอบ พุ่งเลย บ้างมั้ยครับ

ValenDear:
ไม่มีเลยครับ แต่เมื่อก่อนเคยเป็น ตั้งวาล์วใหม่ก็หายไปแล้วน่ะครับ

mystic:
ของผมเนี่ยะ อาการเริ่มแรก คือรอบค้างประมาน 1500 เป็นๆหายๆนะครับ แล้วซักพัก อาการข้างก็ตามมาครับ จนหนักสุดคือ รอบสวิงจนขับลำบาก รถไม่มีแรง เลยเข้าไปเช็ค ก็ ล้าง isc กับ ลิ้นปีกผีเสื้อครับ หายเป้นปริดทิ้งครับ  ก็ลองเช็คดูครับ เผื่อเป็นแนวทางได้บ้าง ไม่มากก็น้อยนะครับ

Choke gf:
ถ้าล้างแล้วไม่หาย คือปีกผีเสื้อพังแล้วจ้า

นำร่อง

[0] ดัชนีข้อความ

[#] หน้าถัดไป

Go to full version