General Discussion > Siam Subaru Society Forum
ถามเรื่องแอร์รถหน่อยครับ
kiyota:
เวลาจอดรถตากแดดจัดๆ สักชั่วโมง แล้วพอขับรถเปิดแอร์มันไม่เย็น กว่าจะเย็นใช้เวลาร่วม 20 นาที
นี่แบบนี้ถือว่าแอร์เย้นสู้แดดไม่ได้ หรือเปล่าครับ
แต่วิ่งปกติก็เย็นครับ
แบบนี้ต้องไปทำแอร์หรือเปล่าครับ หรือมีระบบอะไรผมเสียหรือเปล่า
zordor_im:
--- อ้างจาก: kiyota ที่ เมษายน 18, 2012, 01:40:31 am ---เวลาจอดรถตากแดดจัดๆ สักชั่วโมง แล้วพอขับรถเปิดแอร์มันไม่เย็น กว่าจะเย็นใช้เวลาร่วม 20 นาที
นี่แบบนี้ถือว่าแอร์เย้นสู้แดดไม่ได้ หรือเปล่าครับ
แต่วิ่งปกติก็เย็นครับ
แบบนี้ต้องไปทำแอร์หรือเปล่าครับ หรือมีระบบอะไรผมเสียหรือเปล่า
--- End quote ---
แดดอาจจะเปนส่วนนึงที่ทำให้แอร์เยนช้า แต่ลองวิธีนี้ดู เอาท่อน้ำที่ต่อ วนเข้าฮีตเตอร์จากน้ำหม้อน้ำ ต่อวนกลับเลยคับไม่ต้องเอาน้ำหม้อน้ำเข้ามาวน จะช่วยได้อีกวิธีนึง แต่ก่อนรถผมก็อากานแบบนี้คับรถติดแล้วแอร์ไม่เยน แต่ตอนนี้โอเคแล้วคับไม่ต้องรอรถวิ่งก็เยนได้เร็วขึ้น
TAKUMI_RPS13:
--- อ้างจาก: zordor_im ที่ เมษายน 18, 2012, 07:12:29 am ---แดดอาจจะเปนส่วนนึงที่ทำให้แอร์เยนช้า แต่ลองวิธีนี้ดู เอาท่อน้ำที่ต่อ วนเข้าฮีตเตอร์จากน้ำหม้อน้ำ ต่อวนกลับเลยคับไม่ต้องเอาน้ำหม้อน้ำเข้ามาวน จะช่วยได้อีกวิธีนึง แต่ก่อนรถผมก็อากานแบบนี้คับรถติดแล้วแอร์ไม่เยน แต่ตอนนี้โอเคแล้วคับไม่ต้องรอรถวิ่งก็เยนได้เร็วขึ้น
--- End quote ---
200ผมก็เหมือนกันเลยทำวิธีนี้ ตอนแรกต่อเข้าไปฮิตเตอแอร์ไม่ค่อยเนอะพออุดไม่ต่อเข้าไปช่วยได้เยอะเลยเย็นเจียบแต่ตอนกลางคือหนาวมากๆต้อปิดและเปิด :bbbear_25:
walkaway:
ช่วงนี้อากาศร้อนมากกกกกกกกกกกกกกกก
แอร์ไม่เย็นนี้ เหมือนเป็นตู้อบ ดีดี เลย
:bbbear_39: :bbbear_39:
Full Throttle:
เดิมมันมีอาการนี้อยู่แล้วหรือเปล่า ถ้าก่อนหน้ามันไม่เคยมีอาการนี้แสดงว่าแอร์ผิดปกติครับ น้ำยาแอร์อาจรั่วไหลหายไปจากระบบพอน้ำยาแอร์น้อยแอร์จึงไม่ค่อยเย็น ต้องใช้เวลานานกว่าจะสู้กับความร้อนในรถได้หมด แต่อาการแอร์ไม่เย็นมันเกิดได้จากหลายสาเหตุไม่ว่าจะเป็น receiver dryer เสื่อมสภาพ คอมเพรสเซอร์แอร์หลวมไม่ค่อยมีกำลังอัด ตู้แอร์สกปรกอุดตันลมแอร์ไม่แรงตู้แอร์เป็นน้ำแข็งก็ทำให้แอร์ไม่เย็นได้ครับ เข้าร้านแอร์ให้ช่างวิเคราะห์อาการให้ก่อนก็ได้ครับ ช่างเขาเอาเกจวัดแรงดันดูก็พอบอกได้ครับ อย่างเพิ่งโทษฮีทเตอร์อย่างเดียว เพราะแอร์ระบบอัตโนมัติมันค้องมีฮีทเตอร์ถึงจะทำงานได้สมบูรณ์ ถ้าตัดฮีทเตอร์ออกก็จะไม่เป็นแอร์ออโต้อีกต่อไป แถมไม่มีตัวตัดเมื่อมันเย็นถึงอุณหภูมิที่ตั้งไว้อีกด้วย เรียกได้ว่าเสียของครับ รถผมแอร์ออโต้มีฮีทเตอร์อยู่แอร์ก็เย็นดีเป็นปกติ ไม่เห็นจำเป็นต้องตัดฮีทเตอร์ออกเลย เอาไว้ถ้ามันเกิดรั่วแล้วไม่อยากเปลี่ยนตู้ค่อยแก้ไขโดยการตัดฮีทเตอร์ก็ได้ครับ
ขอให้โชคดี :bbbear_4:
นำร่อง
[0] ดัชนีข้อความ
[#] หน้าถัดไป
Go to full version