General Discussion > Siam Subaru Society Forum

จากพระราม 2 ถึง วัชรพล ไม่ปลื้มอย่างแรงคัฟ !!!

<< < (2/7) > >>

VEE-NEWS:
เมื่อก่อนได้ซูใหม่ๆก็โดนมาเยอะครับ  :bbbear_40: เพราะเราไปบอกว่าเปลี่ยนให้หมด เอาให้สมบูรณ์ ร้านก็เลยนึกว่าป๋า ไขน๊อตนิดหน่อย ก็ห้าร้อยแล้ว (ตูก็ไขได้) กระจกข้างสั่นเวลาวิ่งเร็ว ถอดไขน๊อตนิดหน่อย ห้าร้อย เห็นบิลทีจะเป็นลม หลายหมืนเลย
หลังๆ งบหมด ผมเลยอ่อนน้อมไปเยอะ "พีๆ อันนี้ขอนะ เอาไปเลย ช่วยกัน  พี่ๆ เอาอันนี้แลกกันนะ เอาเลยไม่คิดตัง (ร้านเดิมนั่นแหละ)

BOMBER_IMP:
สำหรับผมgc ยกคลัช+เปลี่ยนแร็คทั้งเส้น  ค่าแรง 2000  ถูกกว่าที่ผมเคยใช้โตโยต้าอีก ผมโอเคกับพี่เล็กคนนึงแหละครับ  ส่วนคนที่ไม่ถูกใจก็นานาจิตตังครับ

แค่แชร์ประสบการณ์ ไม่มีเจตนาใดๆครับ :bbbear_19: :bbbear_19:

ronaldoyzz:

--- อ้างจาก: ddi ที่ เมษายน 09, 2012, 04:26:18 pm ---คำว่า ดิสเครดิต นี่หมายความว่ายังไงหว่า !!!

ในความคิดผม ถ้าเค้าไม่ได้ทำ แล้วผมไปบอกว่าเค้าทำ อย่างนี้ ผมเรียก ดิสเครดิต

แต่ในเคสนี้ผมโดนมาแบบนี้ ก็มาเล่า มาบอกให้ฟัง ผมเรียก " เล่าสู่กันฟัง " คัฟ   :bbbear_36:

--- End quote ---
ดีมากเลยคับ เล่าสู่กันฟัง เป็นเรื่องควรจะรู้. วิจารณญาณ

babysaloon:
อุ่ย แยกกระทู้ออกมาจริงๆด้วย...

เอาเป็นว่าผมขอโทษละกันครับที่ใช้คำว่าดิสเครดิต :bbbear_19:

จริงๆผมน่าจะใช้คำว่า "ขอบข่ายการเล่าเรื่องที่แย่ๆ" มากกว่าครับ
เพราะอู่ทุกอู่ เค้าก็ต้องทำมาหากิน...


ถ้าพี่เล็กทำไม่ดีกับคุณ ddi ก็สมควรแล้วครับที่คุณจะไม่ไปอีก เป็นผมก็คงทำงั้นครับ

แต่พอดีพี่เล็กเค้าใจดี ทำดีกับผม...ก็เลยออกมาชมแกเท่าน้ันแหละครับ



ก็แมนๆดีครับ กระทู้ผมชม...กระทู้คุณด่า

แล้วแต่ท่านผู้ชม


ถ้าคุณ ddi ไม่เล่า ผมก็ไม่มีทางทราบว่าพี่เล็กมีมุมนี้ด้วย เพราะผมคิดว่าใครๆในนี้ก็รักแก จะมีแย่ก็แค่ทำงานช้า

เลยทำให้ลึกๆรู้สึกผิดครับ...รู้งี้ไม่ตั้งกระทู้ชมแกดีกว่า เลยทำให้มีกระแสไม่ดีกับแกไปด้วย






boatstd:
จริงๆเรื่องพวกนี้มันตัดสินกันทีเดียวไม่ได้หรอกครับ บางทีมันแล้วแต่วาระน่ะครับ บางจังหวะ ผมเชื่อว่าไม่มีอู่ไหนที่ไม่เคยโดนว่า และไม่มีอู่ไหนที่โดนว่าจากลูกค้าทุกคนหรอกครับ

อันนี้ขอแชร์จากประสบการณ์ส่วนตัวนะครับ ตัวผมเคยลองมาหลายอู่แล้ว ทั้งพี่เล็กก็ทำบ่อย พี่พนมpower speed พี่พนมบีวา พี่ทวีนิดหน่อย อากมลก็เคย
อย่างพี่พนมบีวาตอนแรกรถผมสมัยก่อนบูสต์หาย เร่งไม่ขึ้น พี่พนมpower speed คาดว่าน่าจะที่โซลินอยด์แต่ไม่มีให้ลอง เลยโทรไปพี่พนมบีวา พี่พนมบีวาบอกว่ามีให้เข้ามาเลย
ผมขับรถไปถึงอู่พี่พนมบีวา ก็แจ้งอาการให้ฟัง รอแกเปลี่ยนโซลินอยด์ให้(ไปถึงตอนเที่ยง) แกให้ผมไปนั่งเล่นรอในห้องผมก็รอจนบ่าย3แกยังไม่ทำให้เลยทั้งที่ไมน่าจะนานหรือว่ายากเย็นอะไรเลย จนผมต้องเดินไปบ่นให้แกฟังว่ารอนานแล้วนะพี่ พี่พนมก็จัดการเปลี่ยนให้ ผมจึงเอารถออกไปลอง สรุปไม่หายจึงกลับมาให้แกเปลี่ยนเอาของเดิมคืนเพื่อที่จะลองเวสเกตเผื่อเป็นที่เวสเกต เข้ามารอเหมือนเดิม จน6โมงเย็นก็ยังไม่ทำให้ผม จนต้องเดินไปบ่นอีกรอบ กลับจากวันนั้นผมเซ็งโทรไปบ่นกับเพื่อนๆ ว่าไหงเป็นงี้ละเห็นแนะนำว่าดี แต่รุ้อะไรมั้ยครับ หลังจากนั้นผมเองได้รุ้จักกับพี่เค้ามากขึ้น พี่เค้ามีน้ำใจ ทำงานละเอียดและใส่ใจมากจนผมยอมรับเลย ยิ่งรู้จักกันผมยิ่งชอบอัธยาศัยและความมีน้ำใจของพี่เค้า

พี่เล็กผมไปทำก็ชอบเพราะเพื่อนแนะนำให้ไปทำด้วย ชอบในความลูกทุ่งจริงใจของแก ราคาประหยัดเป็นขวัญใจวัยรุ่น แต่ติดที่ช่วงที่ผมไปทำแกมีลูกจ้างคนเดียว งานช้ามากอยากเร็วต้องโทรตาม บางทีโทรตามไม่พอต้องลางานไปนั่งเฝ้ารถจี้ให้ทำทั้งวันกว่าจะเสร็จ โทรตามก็ไม่ค่อยรับสาย ยิ่งเค้าไม่รับเรายิ่งโทร โทรไมติดยิ่งหงุดหงิด แต่ก็ชอบในงานที่แกทำให้ เปลี่ยนน้ำมันเครื่องที่แกทั้งๆที่บ้านผมกับน้องแนนJCบ้านอยู่สมุทรปราการแต่วิ่งไปที่วัชรพลเพื่อเปลี่ยนน้ำมันเครื่อง IMPREZAใช้น้ำมัน 4.5ลิตร ผมซื้อไป5 ลิตร น้องแนนซื้อไป5ลิตรเช่นกัน ตกลงกันว่าแบ่งกันใช้ สรุปคือสองคนเอาไป 10ลิตร ใช้ไป9ลิตร เหลือฝากแกไว้1ลิตรตอนเปลีย่นน้ำมันคราวหน้าจะได้มีพอดี แต่พอไปคราวต่อมาแกทำน้ำมันเครื่องที่ฝากไว้หายไปแล้ว ซึ่งผมกับน้องแนนไม่ได้ซีเรียส เพราะบางครั้งจะเข้าไปเปลี่ยนน้ำมันเครื่องโทรไปนัดกับแกก่อน แกบอกน้องเอามาแค่4ลิตรพอนะ พี่มีเหลือ0.5ลิตรพอดี น้องจะได้ประหยัด


บางครั้งผมจึงอยากให้มองว่ามันเป็นที่วาระ เป็นที่จังหวะมากกว่าครับ เราแต่ละคนอาจจะเจอมาคนละจังหวะกันน่ะครับ อู่นี้ทำไมคนชอบเยอะจังทั้งๆที่ใจเราคิดว่าแย่บางครั้งมันมาจากหลายๆสาเหตุหลายๆอย่างครับ

ด้วยความเคารพนะครับผมไม่ได้เข้าข้างใครเลย เพียงแต่อยากให้ลองกันหลายๆมุมครับพ้มมม :bbbear_16:

นำร่อง

[0] ดัชนีข้อความ

[#] หน้าถัดไป

[*] หน้าที่แล้ว

Go to full version