General Discussion > Siam Subaru Society Forum

(^_^) หายางในฝันครับ

<< < (7/9) > >>

TAKUMI_RPS13:

--- อ้างจาก: mr_oui ที่ มีนาคม 04, 2012, 10:26:49 pm ---แนะนำ Hankook S1 evo ครับ แก้มยางแข็งกว่า v12 รีดน้ำดีกว่าด้วยครับ

--- End quote ---

ใช้s1 evo คู่หลังอยู่ [รถ200sx] ออกตัวดีฮะ แจ่ม2ปีและยังดีอยู่เลยชอบๆ

Choke gf:

--- อ้างจาก: VEE-NEWS ที่ มีนาคม 06, 2012, 12:10:19 am ---ต่อๆ แม้ไม่มีใครติดตาม 555
   เมื่อถอยน้องซูออกสู่ถนนปกติได้แล้วพบว่ายาง (re002) หลังซ้ายแตกฉีกด้านใน ยาวประมาณสองนิ้ว ต้องขับบดยางไปหลายกิโล(ช่องยางอะไหล่กลายเป็นถังโดนัท) กว่าจะถึงร้านยางก็หลายกิโล มองดูสภาพยางทิ้งอย่างเดียว จึงเปลี่ยนยาง % 1 เส้น หลักร้อยบาท เพื่อขับกลับที่พัก ใช้ต่อมาหลายวัน พวงมาลัยมักจะสั่นเมื่อขับเกิน 140 ยิ่ง 160 จะสั่นไปทั้งคัน น่าจะเกิดจากยางขนาดไม่เท่ากัน ถึงเวลาต้องเปลี่ยนยางอีกแล้วสิ ครั้งนี้เอายี่ห้ออะไรดีน้า ว่าแล้วก็ถามไปทั่ว คนขับรถตู้ประจำทางมักตอบว่า ต้อง michelin สิ อีกท่านที่มีประสบการ สว. (สูงวัย) ก็แนะนำ michelin ผมก็ลองคิดดู ก็น่าจะดีนะ แต่เอ ยางแพงๆ ยอดนิยม ก็ฉีกบ้าง แตกบ้าง เส้นนึ่ง 5 เดือนบ้าง 6 เดือนบ้าง ทำไมเร็วจัง ช่วงหลังงบประมาณเริ่มจำกัดด้วย เลยไปถามเพื่อนๆที่ใช้รถ crv
ผม :   ใช้ยางยี่ห้อไรอะ
เพื่อน :  maxxis ใช้ทนมากเลย ใช้เป็นปีแล้วนะ วิ่งไปเชียงใหม่ขึ้นดอยมาแล้ว ทนดีนะถูกด้วย
ผม :  ยาง จีน หรอ หรือว่า เกาหลี ยี่ห้อไม่คุ้น เลย แพงมะ
เพือน :  ยางไทย ผลิตในไทย ส่งนอก ไม่ค่อยเสียค่าโฆษณาเลยถูกหน่อย เส้นละสองพันกว่าเอง (ขอบ 15 )
ผม :  ถูกมาก  ถูกอย่างนี้จะไหวรื้อ ผมขี่เร็วนะ
เพื่อน  :  แล้วไง ของมึง เดียวฉีกบ้าง แตกบ้าง ไม่กี่เดือนก็เปลี่ยน ดีไหมละยางไฮโซของมึง
ผม :  เริ่มลังเล เอาลองดูก็ได้
แล้วก็พากันไปร้านยาง จังหวัดปราจีนบุรี ร้านเก่าๆ ไม่ใหญ่โตอะไร ตัวแทนจำหน่าย maxxis เข้าไปถามเจ้ เจ้าของร้าน

ผม : เจ้มาเปลี่ยนยางสี่เส้น เห็นเพื่อน ว่า maxxis ดี แต่ผมขี่เร็วนะ ยางแก้มเตี้ยด้วย ไม่เอายางกระบะนะ
เจ้  : มีหลายขนาด ก็เอายางสปอร์ตสิ ตัวนี้เลย รุ่น top เงียบด้วย รุ่นนี้เลย maxxis i pro
ผม : ราคาแพงปะ ลายสวยเลย
เจ้  : ไม่แพง เส้นละสามพันกว่า แถวนี้เขาใช้กันทั้งนั้น
เลยจัดไปสี่เส้น เทินยางเก่าได้พันห้า ยาง% ที่ใส่แก้ขัดมา ราคา ศูนย์บาท อีกเส้น re 002 บวมที่แก้มด้านใน เพิ่งเคยเห็นยางบวมเป็นครั้งแรก  เคยได้ยินแต่เขาพูดกัน
น่ากลัวมาก ถ้าไม่มาเปลียนก่อนระเบิดแน่นอน บวมแล้ว = ศูนย์บาท 
ใส่เสร็จ ลองกัน ทาง ขรุขระ ลงกันเลย นิ่มกว่าเดิมมาก เงียบด้วย ไม่รันอินกันละ ซัดไป 160 พวงมาลัยไม่สั่นแล้ว ตอนนี้ใช้มาเป็นเดือนแล้ว ยังดีอยู่ครับ
ต่อไปไม่รู้ครับ ราคาขนาดนี้ แต่ทำได้ไกล้เคียงยางแพงๆ ผมถือว่าไม่ธรรมดาครับ เปลี่ยนยางครั้งต่อไปคงไม่พ้นยี่ห้อนี้ละ แม็ก ซีสสสสส

ขอบคุณทุกท่านที่สละเวลามาอ่านคับ

ปล.ผมไม่มีส่วนได้ส่วนเสียใดๆ ทั้งหมดเป็นประสบการณ์ และความคิดเห็นส่วนตัวครับ อย่าเพิ่งเชื่อผม ท่านต้องพิสูจน์ด้วยตนเอง

--- End quote ---
ขอโทษนะครับไม่ได้กวนนะ ที่บอก5เดือนแตกมั่ง6เดือนฉีกมั่ง เคยเช๊คลมยางบ้างไหมครับ
ตกหลุมบ่อยมั๊ย ผมว่า5-6เดือนยางพังนี่ผิดปกติแล้วนะครับ

ผมใช้ โยโกadvan บริดสโตนre มิชลินps3 ใช้จนดอกเหี้ยนถึงสะพานยางก็ไม่แตกไม่บวมนะ
ใช้ทุกชุดไม่ตำ่กว่าสามหมื่นโลเกินสองปีด้วย หรือว่า6เดือนยางแตกเพราะวิ่งเกิน3หมื่นโลก็อีกเรื่อง

สำคัญสุดคันที่ยางแตกนี่จอดมากกว่าวิ่งใช่มั๊ย ถ้าจอดนานยางอะไรก็บวมครับ
ไม่เช๊คลมยางลมอ่อนแล้ววิ่งเร็ว=ยางแตก
ตกหลุมบ่อย=แตกและบวม
ลองเช๊คดูนะครับ

VEE-NEWS:
ขับทางใกลบ่อยๆครับ กรุงเทพฯ สระแก้ว  กรุงเทพฯ ระยอง ตราด เชียงราย ปราจีน กรุงเทพฯ ประจวบ  วันก่อนว่าจะไปภูเก็ต เปลี่ยนใจนั่งเครื่องดีกว่า  บางวันขับเป็นพันโลครับ เปลี่ยนไปเครื่องนึงแล้วครับ ผมก็ดูเบาเรื่องลมยางจริงๆด้วย รวมทั้งไม่เคยสลับยางเลย ยางแต่ละเส้นขับเกิน 5 หมื่นโลครับ ตอนนี้เลขไม สองแสนกว่าแล้วครับเพิ่งใช้ไม่กี่ปีเอง

popdazzle:
ผมแหวกแนวกับ federal 595 RSR ครับ ไม่มีโอกาสลองเต็มๆ เพราะรถจอดซะส่วนมาก ขอโทษด้วยนะครับ แต่หา review เมืองนอกอ่านดูได้ครับ :bbbear_34:

Chaiwatinov:
S001 น่าสนครับ   :bbbear_20:

นำร่อง

[0] ดัชนีข้อความ

[#] หน้าถัดไป

[*] หน้าที่แล้ว

Go to full version