General Discussion > Siam Subaru Society Forum

ใครเลี้ยงปลาหมอสีมั่งค้าบบบช่วยด้วย

(1/4) > >>

Micky NEW'LE:
พอดีปลาของผมมันหงอยๆเลยไปซื้อยามาหยดในตู้ แต่พอวันต่อมามีวุ้นขาวๆขึ้นมาที่ตาทั้ง2ข้างอ่ะครับ แล้วมันใหญ่ขึ้นเรื่อยๆอ่า

ทำยังไงดีค้าบบบบ :bbbear_8: :bbbear_8: แพงด้วย

lominator:
ตอนใส่ยา ลดน้ำลงครึ่งตู้หรือเปล่าครับ แต่เรืองตาเป็นวุ้นนี่ไม่ทราบจริงๆครับ :bbbear_20:

Bossma:

--- อ้างจาก: Micky NEW'LE ที่ กุมภาพันธ์ 17, 2012, 07:13:05 pm ---พอดีปลาของผมมันหงอยๆเลยไปซื้อยามาหยดในตู้ แต่พอวันต่อมามีวุ้นขาวๆขึ้นมาที่ตาทั้ง2ข้างอ่ะครับ แล้วมันใหญ่ขึ้นเรื่อยๆอ่า

ทำยังไงดีค้าบบบบ :bbbear_8: :bbbear_8: แพงด้วย

--- End quote ---
มันเป็นตากุ้งยิง. วิธีเเก้ เลิกวิตถารให้ปลาดู :bbbear_34:

mallzaa:
เหมือนๆเป็น ปรสิตนะครับ ลองซื้อยาเหลืองแบบซองเป็นผงมาโรยใส่ตู้ดูครับ แต่ไม่รับประกันว่าจะหายนะครับ เพราะไม่รู้ว่าจะเป็นมากน้อยขนาดไหน

เรื่องอาหารก็มีส่วนครับ โดยทั่วไปแล้วปลาหมอสีชอบอาหารสดเช่น กุ้งฝอยเป็นๆ หรือหนอนแดง แต่กินมากๆก็มีโอกาสป่วยแบบนี้ครับ เช่น ปรสิต

หรือไส้ไหล ผมเลยให้อาหารเม็ดเป็นหลัก และอาหารเสริมเป็น หนอนแดง แต่นานๆทีครับ เพราะตัวนึงเลี้ยงกันทีเป็นปีๆ ตายไป เสียดายแย่ครับ

Micky NEW'LE:

--- อ้างจาก: lominator ที่ กุมภาพันธ์ 17, 2012, 07:19:22 pm ---ตอนใส่ยา ลดน้ำลงครึ่งตู้หรือเปล่าครับ แต่เรืองตาเป็นวุ้นนี่ไม่ทราบจริงๆครับ :bbbear_20:

--- End quote ---

ไม่ได้ลดน้ำอ่ะครับ

ยาที่ซื้อมาเป็นแบบเอาไว้หยด สีฟ้าอ่ะครับ

นำร่อง

[0] ดัชนีข้อความ

[#] หน้าถัดไป

Go to full version