General Discussion > Siam Subaru Society Forum

ไม่ทราบว่าตอนนี้มีใครใช้รถเต่า หรือยังใช้อยู่บ้างครับ

<< < (4/6) > >>

x:
@คุณ ลังสาด

สติกเกอร์ OV ครับ ไม่ทราบว่าคุณลังสาดเป็น OV ด้วยหรือเปล่า ถ้าใช่ก็ยิ่งยินดีที่ได้รู้จักครับ  emo64o

@พี่ Aof..พรรคกระยาจก...
ขอบคุณสำหรับคำชมครับ แต่ผมยังห่างไกลคันชมพูมากกกกก สุดจริงๆ ครับ  emo65o

@คุณ ne1812
ขอแชร์ประสบการณ์เรื่องเกียร์เดิมกับเครื่องคอขาวสแตนดาร์ดแล้วกันนะครับ

เมื่อก่อนเกียร์ผมพังบ่อยมากๆ มีทั้งซ่อม ทั้งเปลี่ยน รวมๆ แล้วเกิน 10 ลูกครับ แต่ปัจจุบัน เปลี่ยนนิสัยการขับ เลิกออกตัวรอบสูงๆ แล้วกระชากคลัทช์ออก เลิกสับเกียร์แล้วปล่อยคลัชแรงๆ (ให้มันเอี๊ยดดด) เกียร์ลูกปัจจุบันก็ใช้มาเป็นปีแล้วครับ และยังไม่ส่อแววจะพัง

สรุป ถ้าขับปรกติ ไม่ออกตัวแรงๆ ไม่สับเกียร์แล้วเอี๊ยด แค่ขับออกไป แล้วบูสท์มาตามปกติ ไม่มีปัญหาครับ ทนได้ระดับนึง แต่เชื่อว่าวันนึงก็ไม่รอดครับ เกียร์รถเต่าไม่ได้ออกแบบมารับกำลังขนาดนั้น จากเครื่องเดิม 50 แรงม้า มาเป็น 260 กำลังเพิ่มขึ้นมากว่า 5 เท่า ถ้าเป็นเครื่อง J ก็เหมือนทำเป็น 1400 แรงม้า ยังไงก็ไม่ไหวครับ . . .

เรื่องเกียร์พังมันเป็นราคาที่ต้องแรกมากับความแรง ขับดีๆ เท่าที่สังเกตุจากเพื่อนๆ ในกลุ่ม ก็ราวๆ 1.5 -2 ปีก็เกียร์พังทีครับ พังทีก็มีราวๆ 8000 - 13000 แล้วแต่ราคาของที่หาได้และรุ่นเกียร์ ต้องลองชั่งใจดูครับ ว่าคุ้มไหม แต่สำหรับผม คุ้มนะ . . .  emo64o

jazz_im:
เจ๋งมากเลย อ่านแล้วอยากเอาเต่าที่มีอยู่มาทำมั่ง เพราะตอนนี้จอดใก้ลตายสนิดเสียดายมาก

แต่ไม่ต้องถามนะครับ ไม่ขายครับ คิคิ เดี๋ยวหาข้อมูลมากๆอีกนิดและทำมั่งดีกว่า

ลังสาด:

--- อ้างจาก: x ที่ มกราคม 26, 2012, 04:59:31 pm ---@คุณ ลังสาด

สติกเกอร์ OV ครับ ไม่ทราบว่าคุณลังสาดเป็น OV ด้วยหรือเปล่า ถ้าใช่ก็ยิ่งยินดีที่ได้รู้จักครับ  emo64o

ใช่ครับพี่ผมov73ครับ
มีอะไรให้รับใช้ยินดีครับ
Tel 0869796049


--- End quote ---

ne1812:
รบกวน อยากเห็นรูปรถเต่า ชาวsubaru ครับ
รถเต่าผมใกล้จะลงมือทำแล้ว แต่คงอีกนานกว่าจะเสร็จครับ (ทำกันเอง)

สายล่อฟ้า:
ที่บ้านมีอยู่สองคัน ครับ เป็น รถเต่าปี 68 กับ รถตู้โฟล์ค ปี 1961

รถเต่าเป็นเครื่อง VW 1300cc เดิมๆ ทุกอย่าง เกียร์จะเข้าค่อนข้างยากหน่อย เพราะ จะสับสนระหว่างเกียร์หนึ่ง กับเกียร์สาม 
เคยขับเร็วสุด 60 km/hr ไมม่กล้าขับเร็วเพราะว่า เบรคลำบากครับ เบรคไม่ได้ใช้หม้อลมเบรคช่วยเบรค แต่ใช้แรงเท้ากดเบรคโดยตรงครับ กลัวเบรคไม่ทัน

ส่วนรถตู้ เวลาขึ้นไปขับ ยังกะขับรถเมล์เลยครับ

แต่โดยส่วนตัวชอบเสียงเครื่อง บอกเซอร์ แบบ NA ดิบๆ ดี ไม่มีเทอร์โบ เวลาออกตัวเสียงกระหึ่มเข้ามาชัดเจน ครับ
เบาะนั่งสบายมากๆ ครับ ชอบครับ

นำร่อง

[0] ดัชนีข้อความ

[#] หน้าถัดไป

[*] หน้าที่แล้ว

Go to full version