General Discussion > Siam Subaru Society Forum

ขอคำปรึกษาจากพี่ๆในบอร์ดหน่อยคับ ไม่รู้จะถามใครแล้ว(เชียงใหม่)

(1/6) > >>

kapuz:
พอดีผมพึ่งจบ กำลังจะทำงาน รถที่ขับอยู่ตอนเรียนก้แก่ลงทุกวัน พึ่งไปเซตโบมาดูแล้วสงสารเวลาเอาวิ่งทางไกลขึ้นลงดอย  เลยอยากหาซูบารุมาคู่ใจคับ หลงรักในความเป็นเอกลักษณ์ของboxerมานานมาก  mush23
ผมอยู่เชียงใหม่ เลยหาคนรู้จักที่เล่นซูบารุ(อิม)น้อยมาก จึงไม่รุจะไปหาที่พึ่งจากที่ไหนแล้วคับ  mush30 mush30 mush30

เรื่องของผมมีอยู่ว่า..

1.ถ้าเป็นมือสอง(หรือสาม)งบ ไม่เกิน 1.0-1.3 ล้าน ระหว่าง หน้าหมู กับตาเหยี่ยว ควรเล่นตัวไหนดีคับ และงบเท่านี้จะได้ของในระดับไหนคับ..อยากทราบรายละเอียดข้อแตกต่างของสองตัวนี้คับ
2.จากคำถามข้อที่1 ถ้างบเท่านั้นไม่พอ ควรหันไปเล่นตัว gc หรือไม่ เพราะช่างที่รู้จักแนะนำมาว่ามันดูแลรักษา ราคาไม่แพงมาก อะไหล่หาง่ายกว่า(ส่วนตัวเห็นว่าเก่าไป อยากได้แบบใช้กันยาวๆ) หรือควรหันไปเล่นตัวแมวอ้วนออกใหม่ป้ายแดงไปเลย แล้วค่อยขยับขยายต่อไป (คงได้ไม่เกินตัวเครื่อง2.0เกินกว่านั้นที่บ้านฆ่าแน่ๆ T_T)
3.สำหรับแมวอ้วนป้ายแดงเครื่อง1.5 หรือ 2.0,, การวางเครื่องใหม่ หรือเปลี่ยนหัวใหม่ ควรทำไหมคับ หรือแค่เซตโบก้พอ (หรือมีวิธีอื่นๆอีกไหมคับ แต่ใจจริงไม่อยากยุ่งกับเครื่องเยอะกลัวไม่จบง่ายๆเสียดายของ)ส่วนตัวอยากได้รถขับสนุก มีโบด้วยยิ่งดี เผื่อไว้หนีปิกอัพขนผักแถวบ้าน ><!! แต่ไม่ถึงกับแรงแบบนรกแตกนะคับ เอาแบบยังเหลือความเป็นรถบ้าน เพราะคงต้องใช้งานทุกวัน ขอคำแนะนำเรื่องงบโดยคร่าวๆสำหรับทำเครื่องด้วยคับ
4.ศูนย์ซูบารุที่เชียงใหม่เจ๊งไปแล้ว..สิ่งที่ผมกังวนที่สุดคือเรื่องการซ่อมบำรุง อยากถามพี่ๆที่เล่นซูบารุที่เชียงใหม่ว่าไปใช้บริการกันที่ไหนกันบ้าง แล้วเชียงใหม่มีช่างที่รับโมรับวางเครื่องที่มือถึงไหมคับ หรือถ้าจะทำจำเป็นต้องเอาลงไปทำที่อู่แถว กทม ขอคำแนะนำด้วยคับ
5.สำหรับชุดแต่งของ sti ส่วนใหญ่เบิกของใหม่กันทางไหนคับ ที่ศูนย์ หรือ ต้องสั่งเองทางเนตจาก ญป ขอคำแนะนำด้วยคับ

ใจจริงอยากถามมากกว่านี้ แต่กลัวมันจะเยอะเกินไป..
ยังไงก้ขอความกรุณาแนะนำมาด้วยนะคับ  mush23 mush23 mush23

066043415:
กำลังจะพาช่างจากกทม.มาวางหัว BP ไมเนอร์เชนท์อยู่เลย ที่เชียงใหม่
ว่าจะหาซื้อลิฟท์ยกรถไว้ที่บ้านเอง ซ่อมเล็กๆ   หากใหญ่ก็พาช่างมาทำ
แต่เห็นคนเมืองเค้าเข้าอู่ช่างยอนกันแถวหนองหอย 
ถามเรื่องรถพอกล่อมแกล้มตอบว่าเคยมีหมู บำรุงรักษาไม่ยากอะไหล่ก็ไม่แพงมากแต่ราคาน่าจะเกินงบ
หากเป็นแมวบำรุงรักษายากกว่า แต่ใหม่ซ่อมคงไม่มากมาย  หากเป็นจีซีง่ายพอกับหมุและเหยี่ยว แต่เก่าต้องซ่อมบ่อยหน่อยอะไหล่เก่าใหม่เกลื่อนเมืองเลยถูกมากด้วย 
ปัญหาอยู่ที่ตังแหละคับอยากได้อะไรก็เล่นได้หมดแหละ  เรื่องวางเครื่องส่วนใหญ่เค้าลงไปทำที่กรุงเทพกัน   บังเอิญของมของครบมากก็เลยจะพาช่างที่สนิทมากผีมือดีขึ้นมาทำเองที่เชียงใหม่คับ  จาได้ดูไปด้วยไม่อยากเอารถไปโยนไว้ที่อู่เฉยๆ
อ้อแมวผอมมาทำอ้วนเหนื่อยเอาเรื่องทีเดียวน๊ะคับ  หัวเเมวก็เเพงมากอยู่วางกว่าจะเสร็จอิมก็เปลียนรุ่นใหม่แล้วคับปีหน้ามีนาเมษาเอามาขายแน่         ตอบเท่านี้แหละไว้ถามผู้รู้คนอื่นตอบต่อน๊ะคับ  อ้อ..ผมเคยมีซูบารุในครอบครองเกินกว่าสิบคันแล้วก็เลยพอรู้เรื่องบ้างงูๆปลาๆ          แหมแต่เมืองเหนือนี่ใช้รถซูบารุขับสนุกมากทั้งโค้งทั้งเขารถอื่นกินยาก 

Im_Net:
ขอตอบข้อ 4 ก่อนนะครับ  เรื่องซ่อมบำรุง SUBARU ในเชียงใหม่  ถ้านิดๆ หน่อยๆ ช่างทั่วไปก็ทำได้ครับ  แต่ถ้าซ่อมหนักๆ หรือปรับแต่งให้เต็มยศเลย
ไม่มีช่างที่ทำแล้วจบครับ  เท่าที่ผมทราบทั้งตัวผม เพื่อนๆ พี่ๆ น้องๆ ที่เล่นกันหนักๆ ก็เอารถลงไปทำ กทม. หมดเลย

เรื่อง BODY ไหนน่าเล่น ผมว่าเจ้าของลองตัดสินใจดูเลยครับ  เชียงใหม่เล่น BODY ไหน เอามาขับหล่อหมดครับ  เพราะบ้านเรายี่ห้อนี้หายาก 555+

แนะนำจากที่เคยใช้ GC ครับ  ถ้าตัดสินใจกับ GC อยากให้เลือกเป็นเครื่อง version ใหม่ๆ ครับ  เพราะถ้าเล่นเครื่องตรงรุ่น GC ส่วนตัวผมว่าเครื่องมัน
อายุค่อนข้างเยอะแล้ว  การซ่อมบำรุงมันก็เป็นเรื่องตามมา  และตามปัญหาข้อ 4 ครับ  ช่างเชียงใหม่ทำไม่ขาด 

 mush32 mush32

1Chirawat:
 mush36ความเห็นส่วนตัวนะครับ mush36

1. งบ 1.0-1.3 ล้าน เป็นผมๆจะซื้อ หน้าหมู ติด คอแดงเหยี่ยว 280hp ของแต่งครบๆ เบรคBrembo ฯลฯ ของพี่ๆที่ลงขายไว้แน่นอนแบบไม่ลังเลครับ
2. ที่เชียงใหม่หาศูนย์ และอู่ซ่อม Boxer ยากหากเป็นเ่ช่นนี้คงต้อง ป้ายแดงแมว จากศูนย์เชียงใหม่ ไม่งั้นงบบานปลาย แต่อันนี้ไม่อยากแนะนำวัยแรงอย่างเราๆครับ mush37
3. เล่น GC ใส่เครื่องเหยี่ยว ชุดคอนโซลเหยี่ยวไปเลยครับ เอารถจาก กทม. เซ็ทอัพให้สมบูรณ์ ขับขึ้น เชียงใหม่สบาย กำหนดระยะทาง สมมติ 8 หมื่นโล ก็ลงมา กทม.ทีมาเช๊ค
              เล่น GC ที่วางเครื่องเหยี่ยวแล้วคุ้มค่ามากครับ ราคา ประมาณ 5.0-5.4 แสน เกียร์ C-Diff คล้ายระบบ SRS ในรถยุโรปรึเปล่าไม่แน่ใจแต่ดีครับ
                    Overhaul ช่วงล่างให้ดีที่สุด เพราะรถขับ 4 ช่วงล่างรับภาระมากๆ มันเป็นอะไรที่เรามองข้ามกัน จะเอาแต่ Overhaul เครื่องท่าเดียว
                        Overhaul เครื่องๆแบบ STD ดีที่สุดครับ ดังคำภาษิตที่ว่า(ยืมพี่หนุ่มมา) " อยากสวยอย่ากลัวแพง อยากแรงอย่ากลัวพัง ไม่อยากเสียกะตังค์ขับเดิมๆ " ซึ่งผมก็คง Concept นี้เอาไว้ครับ

สรุป         เงินขนาดนี้เอาหมูไปเลยขอรับ 1.0 - 1.3 (ไม่รู้ได้รึเปล่า แต่ถ้าเป็นผม คันต่อไป ผมฝันไว้ว่าคง หมุแหละครับ gc เอาไว้ทำ ตัวเซอร์กิต+Street Use)
                     ประหยัดเงินเล่น GC เอาเงินที่เหลือไปแต่งเพิ่มสมถนะภาพ ช่วงล่างก่อน แล้วก็ตัวช่วยเครื่องยนต์ครับ

***เรื่องซ่อมบำรุง***
- ส่วนตัวผมได้รถมา เข้าอู่ไปเรียนรู้จนดูเป็น เพียงมีอุปกรณ์ก็ซ่อมเองได้แล้วครับ นอนใต้ท้องรถบ่อยๆแล้วจะเก่ง 555+
- เทคนิค DIY ดูจากช่าง ไทย+Japan แล้วเอามาลองทำเอง+ศึกษาทฤษฏีเชิง machanic ยนตรกรรม สุดท้ายแล้ว The bottom line ก็ไม่แคล้วเหมือนๆกันแหละครับทุกรุ่นใน Su
- อะไหล่ ส่วนตัวผม เกี่ยวกับเครื่องยนต์ STD ครับ
- ระบบ Intake STD
- ระบบขับเคลื่อน STD
- ช่วงล่าง ต้อง Advance กันบ้างเช่น บูทยูนิเทน
- ของเหลวรถเก่า ต้องใช้ดีที่สุด ผมใช้ Sunoco Brill , เบรค Ate SL6 Dot4,คลัช Ate,เกียร์ คาสตอล,เฟืองท้าย คาสตอล
ฯลฯ

รายละเอียดเพียบ สุดท้าย ท้ายสุด เงินนนนนนนนนนนนนนนนน!!!!!  emo63o emo64o

066043415:
หากสนใจซ๋อมซูบารุในเชียงใหม่   จะพาช่างกรุงเทพฯขึ้นมา รายละเอียดลิ้งค์นี้คับ   http://www.siamsubaru.com/subaruboard/index.php?topic=88837.0
 

นำร่อง

[0] ดัชนีข้อความ

[#] หน้าถัดไป

Go to full version