General Discussion > Siam Subaru Society Forum

วิธีการเปลี่ยนน้ำมันเพาเวอร์

(1/1)

sam:
 emo72o ขอทราบว่าเพื่อนๆเปลี่ยนน้ำมันเพาเวอร์พวงมาลัยกันอย่างไรครับ..เปลี่ยนเองหรือว่าเข้า 0 ถ้าเปลี่ยนเองมีขั้นตอนอย่างไรบ้างครับ..ใช้ยี่ห้ออะไรกันบ้าง  เป้นน้ำมันชนิดเดียวกับน้ำมันเกียร์ใช่หรือป่าว...ยี่ห้อไหนดี...จำนวนกี่ลิตร...ใช้รถมาสองปีกว่า(GC)..ยังไม่เคยเปลี่ยนเลย...อยากทราบว่ามีลิมิตการใช้กี่ กม.ถึงจะเปลี่ยน...ขอบคุณครับ..  emo72o

ที:
เข้าอู่ซูบารุคับ......ที่เหลือตอบไม่ได้ล่ะ

รอท่านต่อไป

ปกติผมเปลี่ยนปีละ 2 ครั้งคับ

ไม่รู้ว่าน้อยไปหรือมากไป แต่รถมันวิ่งไม่ค่อยเยอะนะคับ

 mush37 mush37 mush37

066043415:
ที่ ศูนย์เปลียนทุก สองหมื่นโล  แต่ตามคู่มือทุกสี่หมื่นโล    หากเป็นจีซี ใช้ น้ำมันเอทีเอฟ เดกรอนสาม  ตัวเดียวกับเกียรหรือไม่ขึ้นอยุ่กับชนิดเกียร  หากเป็นเกียรออโตไม่ทิปโทนิคก็ตัวเดียวกัน  หากเป็นทิปโทนิคใช้น้ำมันคนละเกรดกันคับ
วิธีถ่าย  หากเอาง่ายถ่ายไม่หมดก็ดูดเอาจากกระปุกพักเลย      หากเอาเกลี้ยงเลยขันน๊อตเบอร์ สิบที่ใต้แล๊คพวงมาลัยออกหมด
หากเป็นรถซูรุ่นใหม่ๆมากๆ  เช่นแมว เลกาซีบีพีบีแอลถ่ายที่แล๊คระวังลมเข้าระบบไล่ออกต้องใช้วิธีพิศดารมากคับ  จบ...เน้อ
 mush35

monster@tack:
ของผมปลดสายไหลกลับน้ำมันพาวเวอร์ที่กระปุกแล้วหาขวดน้ำมาสวมไว้ สตาท์รถแล้วหมุนพวงมาลัยซ้ายสุดไปขวาสุด 2-3ทีน้ำมันจะดันออกมาที่ขวด(คอยมองน้ำมันที่มันไหลออกมาด้วยครับระวังมันล้น) แล้วรีบดับเครื่อง แล้วมองดูในกระป๋องถ้าน้ำมันหมดแล้วเติมน้ำมันพาว์เวอร์ตัวใหม่เข้าไปให้เต็มแล้วก็แฉะๆให้เครื่องหมุนแต่ไม่ต้องติดเครื่องจนมันบ้วนน้ำมันใหม่ออกมาใส่ๆ ใส่สายกลับเติมให้เต็มแล้วหมุนพวงมาลัยซ้ายขวาให้มันไล่ลมหน่อยแล้วเติมน้ำมันเข้าไปให้พอดีระดับ จริงๆแล้วมันง่ายอะครับลองทำดูก็ได้

นำร่อง

[0] ดัชนีข้อความ

Go to full version