General Discussion > Siam Subaru Society Forum
ขอความเห็นเรื่องซื้อซุบารุหน่อยครับ
thor111:
ขอฝากไว้นิดนึงนะครับ สำหรับการจะซื้ออิมมือ 2
คงไม่มีคันไหนหรอกครับที่จะถูกใจเราทุกอย่าง ยกเว้นว่ารถคันนั้นเป็นรถที่เราปั้นมาเองกับมือ
ทางที่ดีลองหาคันที่ตัวถังสวยๆ เจ้าของดูแลรักษาดี แล้วการตกแต่งเข้ากับความชอบของเรามากที่สุด
และในส่วนที่ไม่ชอบใจก็ค่อยมาเก็บรายละเอียดให้เป็นแบบที่ชอบภายหลังเอาได้ครับ
Ricer:
เห็นใจเรื่องรถคันเดียวครับ ถ้างั้นอย่างที่เพื่อนๆแนะนำคือ เอาหน้าหมู และ เหลือเงินไปซื้อรถเกียร์ออโต้เล็กๆประหยัดๆไว้ใช้ในเมื่องละกันนะครับ ยิ่งถ้าต้องเจอกับรถติดหนักๆทุกวันเช้าเย็น กลัวว่าใช้ไปสักพักจะถอดใจ
ทั้งหมดนี้งบ 2.5 - 2.7 ล . น่าจะอยู่นะครับ
ผมว่าหน้าหมูมันไม่ได้ด่อยไปกว่าแมวเลย ยิ่งถ้าได้หมู sti หรือ spec c หรือ รุ่นพิเศษอื่นๆ แท้ๆแล้วด้วยนะครับ
ทั้งสมรรถนะและความเท่ห์แล้ว ... ผมยังเทใจให้หมูกับเหยี่ยวอยุ่เลยครับ
ถ้าเลือกแบบนี้แล้วผมว่างบยังเหลือมากกว่าซื้อแมวผอมแรงน้อยมาทำให้เป็นแมวอ้วนแรงเยอะนะครับ หรือใช้งบเท่าๆกัน แต่ได้รถสองคัน
โชคดีครับ
lucky_suby:
สนับสนุนความคิดรถสองคันครับ
แต่ถ้าไม่ได้ อยากมีคันเดียวใช้ทุกวันต้องถามว่าขับอยู่แถวไหน
ถ้าส่วนใหญ่ในเมือง กรูณาหาเกียร์ออโต้เหอะครับ ถ้าต้องการดิบ ก็อิม ถ้าต้องการสบายก็เล หรือ ฟอ เหยียบครัชมันทรมานนะครับ ยิ่งเดี๋ยวนี้รถติดบ้าๆบอๆ
ถ้านอกเมืองหรือสลับ รถไม่ค่อยติด ก็อย่างที่อยากโลด
ส่วนเรื่องรถมือหนึ่งหรือสอง
ผมสนับสนุนมือสองครับ และยังแนะนำรุ่นเก่าอย่าง เหยี่ยว หรือ หมู ความเห็นส่วนตัวคือ สวย และ ความเป็นอิมยังอยู่
จีซีก็ดีนะครับ มันดี จิกดี
ลองดูครับ
pandapong:
ขอบคุณทุกๆความเห็นมากๆเลยน่ะครับ ที่นี่อบอุ่นจริงๆ ส่วนหนึงที่ทำให้ผมชอบซูบารุก็เพราะว่าสังคมดีๆแบบนี้แหร่ะครับ
ผมขออนุญาติตอบรวมเลยน่ะครับ...
@ signifer:
สำหรับตัวเลือกที่ผมจะทำแมว sti มาใหม่ ผมก้อกะว่าจะเอาแมว 1.5 มาทำแหร่ะครับ ไม่ได้เอาตัว wrx มาทำครับ
ส่วนเรื่องที่แนะนำให้ไปคุยกับทางศูนย์ ถ้าเกิดผมจะทำโปรเจ็คนี้จริงๆ ผมจะลองไปคุยดูน่ะครับ
@ thor111:
ขอบคุณที่มาเตื่อนเรื่องนี้มากครับ ผมมองข้ามจุดนี้ไปเลย
ปล. ผมเป็นเพื่อนนุอ่ะครับ เคยเจอพี่อยู่ครั้งนึงตอนที่ track day ของมหิดลอินเตอร์ ตอนนั้นผมยังเคยขอคำแนะนำกับพี่อยู่เลย ไม่รู้ว่าจำได้หรือเปล่า ขอบคุณสำหรับคำแนะนำในวันนั้นด้วยน่ะครับ
@ name_joker, phob, ที, HSV, Ricer, lucky_suby
สำหรับผมในตอนนี้ การซื้อรถสองคันไม่สามารถทำได้ครับ เนื่องจากมีปัญหาเรื่องที่จอดรถอ่ะครับ ผมมีที่จอดที่ดี+ปลอดภัยสำหรับแค่คันเดียวครับ
การใช้งานของผมนั้น จะใช้งานอยู่นอกเมืองอ่ะครับ วันๆไปแค่แถว เซ็นปิ่น/บางแค/สาย3/สาย4 อ่ะครับ แค่นั้นจริงๆ...
จะได้เข้าเมืองนี่ เอาจริงๆก้อน้อยเอามากๆเลยครับ เดือนนึงนับครั้งได้เลย ประมาน 3-4ครั้ง
ผมเลยคิดว่า น่าจะยังใช้เกียร์ธรรมดาไหวอยู่อ่ะครับ... อีกอย่างผมเป็นคนใช้รถน้อยครับ ปีนึงไม่ถึงหมื่นโลครับผม
ผมขอขอบคุณทุกความเห็นอีกครั้งน่ะครับ....
adi autolism:
อารมณ์สนุกถอย GC
ชิวๆขับ Jazz
มีอยู่วันขับJazz ลืมตัวสาดโค้ง เกือบกินเหล็กกั้น เสียวสุดๆๆคับ รอดมาได้ไง emo63o
นำร่อง
[0] ดัชนีข้อความ
[#] หน้าถัดไป
[*] หน้าที่แล้ว
Go to full version