General Discussion > Siam Subaru Society Forum
coil MSD blaster SS ใช้แทน direct coil ได้หรือไม่
TOR CGR:
พอดีผมเห็นไอเดียว่า รถผมใช้ชุดไฟ 260 ม้า ที่ตัวdirect coil มีสายไฟ 2 เส้น +12v กับ Coil Trigger แต่ในละหัว ผมเลยมีความคิดว่าถ้าเปลี่ยนเป็น coil MSD Blaster SS แบบหัวต่อหัวยิงตรง แล้วใช้ igniter เดิม มันใช้กันได้หรือไม่ครับ เพราะดูในคู่มือ MSD มันเป็น 12V ที่ขั้ว + และขั้ว- น่าจะเป็น Trigger Signal ดูวายริ่งแล้วมีโอกาสเป็นไปได้หรือไม่ครับ ช่วยแนะนำด้วยครับ
เพราะว่าถ้าใช้ได้จะได้ไม่ต้องดัดแปลงสายไฟและ By pass igniter ไปใช้คอยล์ ของ GDB อ่ะครับซ่อมบำรุงน่าจะดีกว่าด้วย
suby_ja:
ถ้าจำไม่ผิดต้องเลี่ยนไปใช้ของ Evo. นะต่อ แบบwaste spark
ให้ดีต้องหากล่อง มาเล่นด้วยถึงจะดีครับแต่แพง ผมก็เลยบายเหมือนกัน
TOR CGR:
ขอบคุณครับปาล์ม แต่ผมยังสงสัยอยู่ว่า ตัว 260 ม้ามันเป็น Igniter แยกออกจากคอยล์อยู่แล้ว แล้วตัว blaster ss 8207 มันเป็นคอยล์หัวเดียว ไม่ใช่ waste spark เราก็น่าจะใช้ igniter เดิมคุมได้เลยเพราะ igniter มันมีสายสัญญาณแยกไปแต่ละหัวอยู่แล้วอ่ะครับ แต่ก็ไม่ชัวร์ผมเลยอยากถามท่านๆที่เคยมีไอเดียอ่ะครับ ถ้าหากล่องพวก DIS-4 ผมก็ไม่ไหวอ่ะครับแพงเกิน ถ้าไม่ได้คงต้องใช้แปลงสายไฟใช้ coil GDB เหมือนเดิมตามระเบียบ
Robin:
ถ้าใช้ 8207 ไม่ต้องทำเป็น Wasted Spark คับ เพราะมันเป็น coil เดี่ยวเพื่อไว้ทำ Direct Coil อยู่แล้ว ไม่ใช่คอยล์คู่
อย่างพวก EVO มันจะเป็น Wasted spark มาจากโรงงาน การติดตั้ง coil แยกของ EVO ใช้คอยด์คู่ MSD อีก part# นึงแล้วใช้ระบบ Wasted Spark จุดคับ
แต่ในการขับกำลังไฟจาก Coil 40,000V นั้น ผมไม่รู้ว่า Igniter เดิมสามารถใช้ได้มั้ย แล้วในขณะเดียวกันถ้าไม่มี Ignition module มันก็เหมือนเราไม่ได้ใช้ coil เต็มประสิทธิภาพคับ ถ้า DIS4 แพงไป ก็ลองดู AEM Twin Fire 4CH. สิคับ
TOR CGR:
AEM Twin fire ราคาเท่าไหร่คับ
แล้ว Igniter เดิมแล้วใช winning power booster จะช่วยได้ไหมครับ
นำร่อง
[0] ดัชนีข้อความ
[#] หน้าถัดไป
Go to full version