General Discussion > Siam Subaru Society Forum

เวลาจอดเดินเบา Oil Press อยู่ที่เท่าไหร่กันบ้างครับ

<< < (4/7) > >>

mallzaa:

--- อ้างจาก: xiezo ที่ กุมภาพันธ์ 22, 2011, 11:48:28 pm ---ไม่แน่ใจอะครับ  ถ้าจำไม่ผิดน่าจะ 10w 45 ของ HKS อะครับ
พอดีรถผมเพิ่งประกอบเครื่องใหม่ เวลา oil temp เกือบๆ 100 แล้วจอดนิ่งๆ oil press จะต่ำมากๆเลยครับ บางทีต่ำจน defi ร้องเตือนเลยครับ(ต่ำกว่า 2)


--- End quote ---

ลองเช็ค sensor press ดูนะครับ ว่าเพี้ยนหรือ สกปรกหรือไม่ครับ ดูoil temp ประกอบไปด้วยนะครับ

ถ้า temp สูง  press จะตก ครับ

thor111:
เครื่องปัจจุบันถ้า Oil Temp ประมาณ 90 ---> Oil Press ประมาณ 2.2 - 2.5 ครับ

แต่เครื่องใหม่จะเท่าไหร่ ยังไม่รู้เลยครับ emo72o

monkeyart:
ตอนใช่น้ำมันเครื่อง 0w50  oil press อยู่ที่ประมาณ 2.5  พอเปลื่ยนเป็น 10w 60  อยู่ที 3.5 -4กว่า ใช่เกจ์  defi sti genome ครับ
ถ้าตอนซัดจะอยู่ที่ 6-7

 emo76o emo76o

---น้ำตาเสือดำ---:

--- อ้างจาก: suby_ja ที่ กุมภาพันธ์ 23, 2011, 12:03:03 am ---ถ้าจอดเฉยๆ เครื่องร้อนแล้ว น้ำมันเครื่อง อยู่ที่ 90 C

แปลว่ารถนาย กดแช่ ยาวๆ ไม่ได้แล้ว ถ้าboost เต็ม ที่ 1.0-- 1.3 แช่ที่ 200 KM -- ไม่เกิน 10 นาที ต้องเกิน 110 แน่

ถ้าต่อ อีก 10 นาที ลูกได้ พับ หลับในแน่นอนเค้าว่านะ ตะเอง

water temp เฉลี่ยอยู่ที่เท่าไหร่

oil press เท่าไหร่ ------ เครื่อง 2.5 แล้วทำไส้ จำเป็นต้องเกิน 2.5 bar --- จะทำยังไง ก็ได้ แต่ต้องเกิน 2.5 ,,,, 2.0 ยังไม่พังแต่เราว่า เสี่ยงเกินไป

-------

check ซะ ระวังจะพับหลับใน emo56o

ตอบแบบโง่ๆ นะ จะเชื่อหรือไม่ ก็ตามใจ

--- End quote ---

ของผม จอดไว้ก็เทือกนั้น  แต่ตอนวิ่ง เข้าใจว่า "ลม" เข้าดี  เลยเย็นลงแฮ่ะ  แต่ว่าไม่เคย"แช่" มันไม่หด  เฮ้ย  มันเสียว  แช่อย่างมากก็ ร้อยเจ็ดร้อยแปด

แถวนี้  ทางวิ่งดี  ถนนเรียบตรงยาวๆสามสิบโล   แต่  หมา แมว  ควาย วัว  มอไซด์เพียบ

suby_ja:
สำหรับผมเครื่องเย็นอุ่นใจครับ เพราะผมบูสตลอดแช่ด้วย
เลยต้องเย็นไวก่อน แรงดันต้องปี๊ด แต่exhaust เกิน 800เมื่อไหร่
ผมจะยก แล้วค่อยกดต่อ
ท่อจะร้อนจะแตกช่่างมัน

ทำมาต้องกดได้ กระทืบได้ ถ้าไม่ได้จะทำ ทำไม

นำร่อง

[0] ดัชนีข้อความ

[#] หน้าถัดไป

[*] หน้าที่แล้ว

Go to full version