General Discussion > Siam Subaru Society Forum

Water/Methanol Injection Systems มีใครใช้บ้างครับ

<< < (3/3)

HSV:
ความหนาแน่น density ครับ
ปกติ ผมใช้หน่วย lamda   ครับ  ควรจะให้อยู่  0.83  0.84  ไม่เกินนี้   แปลงเป็น a/f  ก้อ 12:1

11  ถ้า  full boost ผมว่าเริ่มบางไปแล้วนะครับ   โดยปรกติ ถ้ารักษา ระดับ ที่ 12 หรือ .82 เนี่ย  ความร้อนเครื่องยนต์  จะค่อนข้างต่ำ  ....แต่ไม่รู้องศาไฟจุดระเบิด และบูส  จึงตอบไม่ได้
ระดับนี้  ทอร์ค จะค่อนข้างดี  แต่ อาจรู้สึกว่า รอบขึ้นช้ากว่าหน่อย

ถ้าคิดเริ่มจะลองเองแบบนี้ ควรมีdatalogger  บ้างแล้วนะครับ  มองอ่านจอ  มันไม่ทัน 
เอาbasic เช่น zeitronic เอารอบ บูส lamda คันเร่งมาดู  จะเป็นการชัวร์กว่า

Maew-Rx:
โอ้ว..ใช่เลยครับพี่ ผมก็ว่าผมคิดไปเอง ที่รอบเครื่องมันตื้อๆ ฟาดช้า
ดูใน youtube เห็นฝรั่งมันทำ GD คอขาวใส้เดิม ได้ 350hp เห็นแล้วคันจริงๆ
ขอบคุณสำหรับคำแนะนำมากครับ

Robin:

--- อ้างจาก: HSV ที่ กุมภาพันธ์ 21, 2011, 10:02:26 pm ---ความหนาแน่น ของการจุดระเบิดเพิ่มขึ้น  โดย ออกซิเจนo2  มันช่วยเพิ่ม....แต่จะไร้ประโยชน์  ถ้ายังคุมตัวแปร ที่กล่องecuไม่ได้ 

โดยปรกติ  กล่องecu จะ เพิ่ม advanceไฟจุดระเบิด  เมื่อairtemp  ลดลง   แต่.... มันจะกลายเป็นส่วนผสมบางแทน  เนื่องจากความหนาแน่น ของอากาศเพิ่มขึ้น

โดยมากจะตั้งค่าเงื่อนไข ไปพร้อมกับ ปริมาณบูส

ปรกติ จะใช้ กับรถที่มี การเช็ค ส่วนผสม อย่างต่อเนื่อง และ จริงจัง กำลังม้า ที่ ต้องการสูงสุด ตลอดเวลา  โดยข้อแม้ จะต้องไม่มีความร้อนสะสมของsensor at  เมื่อรถถนน ติดอยู่ในเมือง

สรุปคือจะแจ๋วมาก  ถ้าเป็นรถวิ่งสนาม  แต่ ควรระวังค่าlamda ให้ดี  และ ในวันฝนตก barometer มันจะสูง  มันจะยิ่งบางไปมาก ต้องระวังเขก

--- End quote ---


--- อ้างจาก: suby_ja ที่ กุมภาพันธ์ 23, 2011, 12:09:42 am ---สุดยอด comment emo58o

--- End quote ---

Totally agree krub

นำร่อง

[0] ดัชนีข้อความ

[*] หน้าที่แล้ว

Go to full version