General Discussion > Siam Subaru Society Forum

มีพี่ๆเพื่อนๆ สนใจลงแข่ง Gymkhana มั้ยครับ? วันที่ 30 มกราคม 2011

<< < (3/5) > >>

Hiter:

--- อ้างจาก: M a r u K o ที่ มกราคม 10, 2011, 12:29:01 pm ---เท่าที่ดูเห็นมีแต่มือเก๋าๆทั้งนั้นเลย

มือใหม่ su ดูๆไม่ค่อยมีใครสนใจเท่าที่ควร ทำไมหว่า... หรือว่ามันพังรถเกินไป หรือว่าต้องใช้เบรคมือ ...   emo8o

มือเก๋าๆครับ ช่วยบอกเรื่องการเตรียมรถหน่อยครับ...

--- End quote ---

การเตรียมรถก็ เติมน้ำมันเต็มถัง  ใส่ยางเปอร์เซ็นมาจะดีมาก ก่อนนอนกินเหล้าเยอะๆ พักผ่อนน้อยๆครับพี่...
อ่า..พอดีผมเก๋ามาก แบบ ต้องวางยาคู่แข่งอ่ะครับ 555... emo72o

ไม่ได้เก๋าอ่ะครับ แต่พอเคยได้ผ่านการแข่งมาบ้าง คิดว่าอย่างนี้ครับ
จริงๆไม่มีอะไรมากครับ เพราะใช้ความเร็วค่อนข้างต่ำ รถเดิมๆโช๊คนิ่มๆบางทียังวิ่งเวลาดีกว่ารถแต่งด้วยซ้ำ (เพราะฉะนั้นรถบ้านเดิมๆก็มาวิ่งกันได้ครับ)
การเตรียมรถก็ทั่วไปครับ น้ำมันเติมพอดี ไม่น้อยจนเกินไปเด๋วฟ๊อด ไม่มากจนเกินไปเด๋วหนักเหวี่ยงไป
ลมยางก็เติมมาแข็งกว่าปกติหน่อย เพราะตอนวิ่งซ้อมเราค่อยมาเซ็ทได้ง่ายกว่า (เอาออกง่ายกว่าเติมเข้า) ที่สำคัญ เผื่อเรื่องแก้มยางไม่ให้บิดตัวด้วย
เครื่องยนต์ก็ตามปกติครับ เพราะเราวิ่งรอบนึง ไม่ถึง 1 นาทีนิดๆ ไม่ค่อยมีปัญหาอะไรเท่าไหร่ (เช็คน้ำ และอื่นๆตามปกติ)
เช็คน้ำมันเกียร์น้ำมันครัชหน่อยก็ดีครับ
น๊อตล้อ ถ้ามีเวลาลองย้ำแน่นดูซักหน่อยก็ดีครับ
เบรคมือ ถ้าจะทำก็เปลี่ยนผ้าเบรคมือเท่านั้นแหละครับ
สำหรับคนขับก็ พักผ่อนเยอะๆ นอนให้พอ เพราะจิมคาน่าบางทีมันต้องใช้สติในการจำทางด้วย เด๋วเห็นไพล่อนแล้วตาลายหลงทางกันครับ (เต้อประจำ)

วันแข่งไปกันเร็วๆหน่อย จะได้มีเวลาเดินดูสนาม (สำคัญมาก) เพราะเส้นทางบอกตำแหน่งด้วยไพล่อน ถ้ามีโอกาสได้เดินดูในมุมมองจริงๆ กลางสนามจะเห็นและจำทางได้ดีกว่าดูจากมุมเดียวจากพิทครับ...



S-P-E-D 101:

--- อ้างจาก: OKUMI ที่ มกราคม 10, 2011, 08:03:40 pm ---วันที่ 23 ผมจะเหมางาน runstop gymkhana ให้กับพวก bangkokclassiccar หัดขับกัน มีใครสนใจจะไปร่วมด้วยไหมครับ เพราะผมจะให้ผู้จัดเค้าจัดไลน์กว้างๆไม่เน้นเบรคมือจะได้เหมาะกับรถทั่วๆไป รวมถึงคนที่มาเป็นมือใหม่ทั้งนั้น ผมเองจะช่วยสอนด้วย
http://rcw.ms/forums/showthread.php?781922-%E0%BE%D4%E8%C1%BB%C3%D0%CA%BA%A1%D2%C3%B3%EC%E1%C5%D0%B7%D1%A1%C9%D0%A1%D2%C3%A4%C7%BA%A4%D8%C1%C3%B6-%A1%D1%BA-RUNSTOP-THAI-GARAGE.COM-GYMKHANA-PARTY

--- End quote ---

พี่โอ ครับ สนใจครับ หากไม่ได้อยู่ในคลับ BCC และ SSS จะสามารถเข้าไปร่วมแจม  ซ้อมวิ่ง หัดขับ ด้วยได้หรือไม่ครับ

Hiter:

--- อ้างจาก: S-P-E-D 101 ที่ มกราคม 13, 2011, 10:27:47 pm ---พี่โอ ครับ สนใจครับ หากไม่ได้อยู่ในคลับ BCC และ SSS จะสามารถเข้าไปร่วมแจม  ซ้อมวิ่ง หัดขับ ด้วยได้หรือไม่ครับ


--- End quote ---

ไม่รู้พี่โอจะทันมาตอบก่อนไปเที่ยวหรือเปล่า เลยมาตอบแทนให้แล้วกันครับ
ไปได้เลยไม่น่ามีปัญหาครับ เพราะปกติเขามีการเปิดการเรียนการสอนอยู่แล้ว เพียงแต่พี๋โอเขาช่วยรวบรวมทางสมาชิกทาง BCC ไปพร้อมกันท่านั้นเองครับ




S-P-E-D 101:

--- อ้างจาก: Hiter ที่ มกราคม 13, 2011, 11:13:26 pm ---ไม่รู้พี่โอจะทันมาตอบก่อนไปเที่ยวหรือเปล่า เลยมาตอบแทนให้แล้วกันครับ
ไปได้เลยไม่น่ามีปัญหาครับ เพราะปกติเขามีการเปิดการเรียนการสอนอยู่แล้ว เพียงแต่พี๋โอเขาช่วยรวบรวมทางสมาชิกทาง BCC ไปพร้อมกันท่านั้นเองครับ






--- End quote ---
ขอบคุณครับพี่เอ้อ ไว้confirm กันแน่นอน จะได้เข้าไปร่วมด้วยครับ emo65o

OKUMI:

--- อ้างจาก: S-P-E-D 101 ที่ มกราคม 13, 2011, 10:27:47 pm ---พี่โอ ครับ สนใจครับ หากไม่ได้อยู่ในคลับ BCC และ SSS จะสามารถเข้าไปร่วมแจม  ซ้อมวิ่ง หัดขับ ด้วยได้หรือไม่ครับ


--- End quote ---

จริงๆงานมันวันที่ 23 เป็นของ BKCC ครับ แต่ถ้าคนอื่นจะแจมขอให้มาคุยกับผมก่อนครับ เพราะว่างานนี้จัดให้กับมือใหม่มากๆ ไลน์จะเน้นกว้างๆไม่เน้นดึงเบรคมือ ถ้าเป็นคนที่อยากไปฝึกดึงเบรคมือเป็นหลักอาจไม่เหมาะครับเพราะรถส่วนใหญ่จะเป็นรถบ้านๆและรถเก่าๆที่ดึงเบรคมือไม่ติดกัน แล้วแต่ละคันอาจวิ่งช้าหน่อยทำให้ต้องรอรอบกันนานนิดนึง ถ้าไม่ซีเรียสเรื่องพวกนี้ก็แจมได้ครับ

ถ้าสนใจโทรหาผมได้ครับ 086-0000-676 รับแค่ไม่เกิน 30 คันนะครับ ตอนนี้ได้ราวๆ 24 คันแล้ว

นำร่อง

[0] ดัชนีข้อความ

[#] หน้าถัดไป

[*] หน้าที่แล้ว

Go to full version