General Discussion > Siam Subaru Society Forum

ถ้าใส่regulatorแล้ว regulatetor เดิมต้องถอดไหมครับ ใครรู้ช่วยบอกที ขอบคุนครับ

<< < (2/4) > >>

name_joker:
ขอบคุณครับพี่ต่อ  emo9o

zordor_im:

--- อ้างจาก: pomaru ที่ พฤศจิกายน 23, 2010, 11:51:23 am --- ไม่ต้องถอดออกก็ได้ครับ ไม่ต้องกังวล ส่วนเรื่องแรงดัน ลองเช็คเกจ์ดูก่อนแล้วกันนะครับ

 จริงๆแล้วโปรแกรมในกล่องน่าจะคำณวนตามแรงดันเดิมที่ 1.6 ครับ พอปรับเพิ่มมันเลยตื้อ

 น้ำมันคงมากไป จริงๆแล้วเรื่องแรงดันเชื้อเพลิง ลองดูตอนบูสท์ด้วยก็ดีครับว่ามันขึ้นไปเท่าไหร่

 เดินเบาไม่น่ากังวลเท่าตอนลากรอบแล้วบูสท์มาครับตรงนั้นสำคัญกว่า เพราะแรงดันเชื้อเพลิงต้องมากกว่าบูสท์พอสมควรครับ

 ส่วนเท่าไหร่นั้นอยู่ที่จูนเนอร์ด้วยครับ ว่าเค้าจะจูนแบบไหน

 
 ปล.ผมพอมีความรู้บ้างแต่ไม่มากมาย เลยไม่กล้าบอกเบอร์โทร.เดี๋ยวแนะนำผิดๆถูกๆ ยังงัยรอผู้รู้ท่านอื่นๆอีกแล้วกันนะครับ

 ไม่งั้นก็ลองถามช่างน่าจะดีกว่าครับ

--- End quote ---
พอผมบูสท์ที่ประมาณ 1.2บาร์ แรงดันอยู่ที่ประมาณ3.1ครับ แต่แรงดันไม่มีถอยไปตามเท้าเลยครับ ยังงี้ควรจะกังวลไหมครับ เราก็ไม่เข้าใจเท่าไหร่เลยต้องหาคนที่เคยเล่นมาก่อนก็น่าจะดีกว่า ยังไงขอบคุนมากมากนะครับ

satisfy:


คุณโจ... ลองกดหัวข้อ SEARCH แล้วเลือกคำ "แรงดันน้ำมันเบนซิน"   
หรือคำต่างๆที่อยากทราบ 

ความรู้เพียบ อ่านกันทั้งคืนครับ งานนี้

pomaru:
 
--- อ้างถึง ---แหมๆๆๆ ปอม รถทำเต็มซะขนาดนั้น ความรู้ต้องมีมากมายอยู่แล้ว ถ่อมตัวซะ........
--- End quote ---

 ยอกันไปป่าวพี่โจคร้าบ emo73o สบายดีนะพี่ไม่เจอกันเลย  emo72o


 
--- อ้างถึง ---ขอรบกวนจขกท.ถามซ้อนเลยนะครับ ถ้าใส่ปั๊มแรงดันสูง (walbro) แล้ว จำเป็นต้องใส่ regulator ไหมครับ
--- End quote ---

 ตามที่ท่านประธานบอกเลยครับ จริงๆแล้วในรถยนต์หัวฉีดทุกคัน ต้องมีตัวคุมแรงดันเชื้อเพลิง(regulator)อยู่แล้วครับเพียงแต่มันปรับไม่ได้เท่านั้นเอง

 ถ้าผมเข้าใจคำถามไม่ผิดคุณ name_joker คงหมายถึง regulator แบบปรับได้แน่ๆเลย เอาเป็นคร่าวๆว่าไม่ต้องติดก็ได้ครับแต่ถ้ามีไว้ก็น่าจะดีกว่า

 เรื่องรายละเอียดถ้ายังสงสัยเรื่องความจำเป็นแล้วไม่รู้จะคุยกับใคร PM มาหาผมก็ได้ครับ ตอบในนี้กลัวจะยาว  

 
 
--- อ้างถึง ---พอผมบูสท์ที่ประมาณ 1.2บาร์ แรงดันอยู่ที่ประมาณ3.1ครับ แต่แรงดันไม่มีถอยไปตามเท้าเลยครับ ยังงี้ควรจะกังวลไหมครับ เราก็ไม่เข้าใจเท่าไหร่เลยต้องหาคนที่เคยเล่นมาก่อน ก็น่าจะดีกว่า ยังไงขอบคุนมากมากนะครับ
--- End quote ---

 ถ้าจำไม่ผิดแรงดันเชื้อเพลิงต้องสูงกว่าแรงดันอากาศ(บูสท์)ประมาณไม่ต่ำกว่า 2 บาร์น่าจะใช่ครับจะมากหรือน้อยกว่าก็อยู่ที่จูนเนอร์แล้วหละครับ ยังงัยรอผู้รู้อีกทีนะครับ

 แต่ถ้าไม่ลดลงรอบปลายๆก็ไม่น่าจะผิดปกติอะไรครับ แต่เดินเบาที่ 1.6 ผมก็ว่ามันแปลกๆนะ จำไม่ได้ว่าแรงดันเชื้อเพลิงเดินเบาปกติมันอยู่ที่เท่าไหร่ซะด้วยสิ


 ขอบคุณครับ emo57o

 

POPEYE:

--- อ้างจาก: zordor_im ที่ พฤศจิกายน 23, 2010, 09:13:32 pm ---พอผมบูสท์ที่ประมาณ 1.2บาร์ แรงดันอยู่ที่ประมาณ3.1ครับ แต่แรงดันไม่มีถอยไปตามเท้าเลยครับ ยังงี้ควรจะกังวลไหมครับ เราก็ไม่เข้าใจเท่าไหร่เลยต้องหาคนที่เคยเล่นมาก่อนก็น่าจะดีกว่า ยังไงขอบคุนมากมากนะครับ


--- End quote ---


ดูจากอาการ จขกท ว่ามาท่าจะแย่ อยู่   emo8o

เท่าที่ผมทราบ WRX ค่า มาตรฐานแรงดันน้ำมันเบ็นซีนถูกเซทไว้2.7 -2.8 บาร์ ขณะที่ถอดสายเวคคั่มออก (เดินเบา)
เมื่อต่อสายเวคคั่มแรงดันน้ำมันเบ็นซีนจะลดลง ตามค่าเวคคัมของเครื่องตัวนั้นๆ ปกติ 0.4 บาร์ แล้วแต่ความฟิตของเครื่อง
ดังนั้นแรงดันปกติเดินเบาจะเหลือ 2.8 - 0.4 = 2.4 บาร์

ขณะเดินคันเร่งไม่ติดบูส (บูสเท่ากับ 0) ค่าแรงดันที่ควรจะเป็นก็คือ เท่ากับค่าเร็กกูเลตอร์ที่ถูกเซทตอนถอดสายเวคคั่มออกคื 2.8 บาร์

เพราะฉะนั้นตอนติดบูส 1.2 บาร์ ค่าแรงดันน้ำมันเบนซีน ก็จะต้องเพิ่มขึ้นตามบูสคือ 2.8 + 1.2 = 4 บาร์

เร็กกูเลเตอร์ปกติเอามาปรับให้ค่าแรงดันสูงขึ้นดังนั้นการต่ออนุกรมกับ เร็กกูเลเตอร์ตัวเดิม สามารถใช้ได้ เนื่องจากน้ำมันจะไหลผ่านตัวเดิม(วาวเปิดมาก) และถูกควบคุมด้วยเร็กกูเลเตอร์ตัวใหม่แทน(วาวเปิดน้อย กว่าตัวเดิม)

แต่ถ้าเอามาปรับแรงดันให้ลดลง จะต้องเอาเร็กกูเลเตอร์ตัวเดิมออก หรือ ไม่เอาออก แต่ต่อขนานกัน ซึ่งปกติไม่คงไม่มีใครเอามาปรับลดน้ำมันให้ต่ำกว่าค่ามาตรฐานติดรถ

ลองเช็คเก็จว่าเที่ยงตรงหรือไม่ สายเวคคั่มแตก หลวม เร็กกูเลตอร์เสีย

ขอให้สนุกกับการแต่งรถครับ
 emo36o





นำร่อง

[0] ดัชนีข้อความ

[#] หน้าถัดไป

[*] หน้าที่แล้ว

Go to full version