General Discussion > Siam Subaru Society Forum
ช่วยเลือกทีครับ Endless /AP / Alcon เอาแบบฟันทิ้งเลย
aof_impz:
ขอถามต่อแล้วถ้าเป็น BREMBO monoblock 6 pot เป็นไงบ้างครับ จะสู้ AP ไหวเปล่า
The Blitz:
โดยส่วนตัวผมคิดว่าเบรคระดับ AP / Alcon / Brembo (รุ่น After market) น่าจะมีความ reliable ที่ใกล้เคียงกัน ถ้าจะถามว่าอะไรดีกว่ากัน ผมคิดว่าน่าจะตอบได้ยากมากถ้าจะให้วัดกันด้วยความรู้สึก เพราะเรียกว่ามันสุดแล้วทั้ง 3 ยี่ห้อ สำหรับผมคิดว่ายี่ห้ออะไรก็ได้ที่เราชอบ โดยส่วนตัวผมชอบ Alcon เพราะหน้าตาจานมันสวยดี แต่สิ่งที่ต้องคิดถึงคือผ้าเบรคและชุดซ่อมต่างๆ ว่าเราจะสามารถหาได้สะดวกมั๊ย ตอนนี้ผมใช้ AP อยู่ เท่าที่ใช้อยู่ผมคิดว่ามันดีมากครับ Innitial Bite ไม่รุนแรงแบบหัวทิ่มหัวตำแต่กดแล้วอยู่ มันออกแนวแบบหนืดๆ แต่ยังไม่กล้ากดมากเพราะยังอยู่ในช่วง bed in อยู่ แต่สุดท้ายจะเบรกเทพแค่ไหนก็ไม่ดีเท่ากับเบรกที่เท้าของเรา ถ้ากด 200 กว่าๆหรือขาดความระวัง เบรกเทพยังงัยก็เอาไม่อยู่หรอกครับ อ้อ ถ้าสนใจของฝั่งญี่ปุ่นผมมีอีกตัวนึงแนะนำครับ เบรกของ Project Mu ครับ สุดของฝั่งญี่ปุ่น ไม่แพ้แบรนด์จากฝั่งยุโรปเลยครับ
The Blitz:
--- อ้างจาก: aof_impz ที่ พฤศจิกายน 10, 2010, 07:27:50 am ---ขอถามต่อแล้วถ้าเป็น BREMBO monoblock 6 pot เป็นไงบ้างครับ จะสู้ AP ไหวเปล่า
--- End quote ---
น่าจะสู้ไหวนะครับอ๊อฟ แต่ราคานี่สิ... emo25o
tip:
ไปดูที่ Amotor มาครับ AP หน้า4 ราคา 140K ส่วน หน้า6 ราคา 140K หน่อยๆ ราคาไม่ได้ต่างกันแบบมีนัยยะเลย งงเลยครับ แล้วมันต่างกันไหมครับ ด้านสมรรถนะ หรือว่าเค้าออกแบบให้ 4pot ใช้กับล้อ17 แล้ว 6pot ใช้กับล้อ18 แต่ความสามารถเท่ากันหรือยังไงครับ เพราะสังเกตุดูตรงตัวลูกสูบ หน้า4pot จะเป็นสูบใหญ่ทั้ง 2 แถว ส่วนหน้า6 pot จะเป็นสูบใหญ่แถวเดียวที่เหลือ 2 แถวเป็นสูบเล็ก ถ้าเกิดสมรรถนะเท่ากัน ผมจะได้ไม่ต้องเปลี่ยนล้อเป็น 18 ครับ emo76o (ชอบล้อ 17 มากกว่า) แล้วถามอีกข้อครับ ว่า AP หน้า4 กับ Brembo หน้า4 ตัวติดรถมา มันจะต่างกันคุ้มราคาไหมครับ ที่ขนาดจานพอๆกัน
Sinz:
--- อ้างจาก: tip ที่ พฤศจิกายน 21, 2010, 06:00:07 am ---ไปดูที่ Amotor มาครับ AP หน้า4 ราคา 140K ส่วน หน้า6 ราคา 140K หน่อยๆ ราคาไม่ได้ต่างกันแบบมีนัยยะเลย งงเลยครับ แล้วมันต่างกันไหมครับ ด้านสมรรถนะ หรือว่าเค้าออกแบบให้ 4pot ใช้กับล้อ17 แล้ว 6pot ใช้กับล้อ18 แต่ความสามารถเท่ากันหรือยังไงครับ เพราะสังเกตุดูตรงตัวลูกสูบ หน้า4pot จะเป็นสูบใหญ่ทั้ง 2 แถว ส่วนหน้า6 pot จะเป็นสูบใหญ่แถวเดียวที่เหลือ 2 แถวเป็นสูบเล็ก ถ้าเกิดสมรรถนะเท่ากัน ผมจะได้ไม่ต้องเปลี่ยนล้อเป็น 18 ครับ emo76o (ชอบล้อ 17 มากกว่า) แล้วถามอีกข้อครับ ว่า AP หน้า4 กับ Brembo หน้า4 ตัวติดรถมา มันจะต่างกันคุ้มราคาไหมครับ ที่ขนาดจานพอๆกัน
--- End quote ---
จะใส่ทั้งที่น่าจะใส่ 6 pot ไปเลยทีเดียวครับ จบดี emo57o
นำร่อง
[0] ดัชนีข้อความ
[#] หน้าถัดไป
[*] หน้าที่แล้ว
Go to full version