General Discussion > Siam Subaru Society Forum
ผมควรตอบว่าอะไรดีครับ??
SUBANU:
พอดีผมต้องPresentอาจารเกี่ยวกับเครื่อง boxerครับ ว่าเครื่องของเรานี่มันดียังไง เช่น balaceดี อยุ่ใน subaru ที่ชนะ rallyโลกอะไรแบบนี้
แต่ผมกลัวว่าจะโดนคำถามนี้ครับ "ถ้าเครื่องนี้ดีมาก แล้วทำไม พวกรถ F1 หรือ Super Car ถึงไม่ใช้กัน?"
ถ้าเจอจิงๆผมควรตอบว่าอะไรดีครับ emo52o
ขอบคุณนะครับสำหรับทุกคำตอบ
thor111:
Porsche ก็เครื่องสูบนอนนะจ๊ะ... emo57o
SUBANU:
--- อ้างจาก: thor111 ที่ ตุลาคม 10, 2010, 12:34:19 am ---Porsche ก็เครื่องสูบนอนนะจ๊ะ... emo57o
--- End quote ---
ที่รู้ๆมี subaru porsche vwบางคัน
แต่supercarก็มีแต่ คาเรล่า จีที emo61o emo51o
Tabuu:
ตอบไปว่า ก็เพราะเครื่องนี้ดีมาก พวกผมถึงเก็บไว้ใช้เอง
อิ อิ ล้อเล่นนะจ๊ะ
emo76o
name_joker:
ก็ตอบว่าจุดประสงค์มันต่างกันครับ
อารมณ์ว่า เครื่องทุกแบบมีดีเหมือนกัน แต่เครื่องสูบนอน มีดีที่จุดศูนย์ถ่วงต่ำเพราะเครื่องอยู่ต่ำ balanceดีเพราะกระจายน้ำหนักซ้ายขวาเท่ากัน ส่งผลcontrolรถได้ง่ายและไม่โยนมากนักเมื่อเข้าโค้งแรงๆ(เมื่อเทียบกับขนาดเดียวกันแต่มีเครื่องยนต์แบบอื่น) ซึ่งเห็นผลมากในการแข่งขันรถยนต์ที่ต้องการใช้ความเร็ว เข้าโค้งมาก และยกรถสูง หรือว่าง่ายๆคือ rally
เครื่องสูบนอนไม่ใช่ว่าใครจะทำแล้วก็ดีไปหมดครับ มีเป็นเทคนิคเฉพาะของsubaruกับporsche ไม่เหมือนกับเครื่องVหรือสูบเรียง (rotaryก็มีmazdaเองครับที่ทำแล้วรุ่ง)
จะว่าไปมันก็ไม่ใช่เครื่องยนต์ที่ดีที่สุดสำหรับทุกการใช้งานหรอกครับ แค่ว่ามันเหมาะกับอะไรก็เท่านั้นเอง สำหรับสูบนอน ก็คงเหมาะที่สุดกับ rally ละครับ
นำร่อง
[0] ดัชนีข้อความ
[#] หน้าถัดไป
Go to full version