ผู้เขียน หัวข้อ: วิธีดูแล สุขภาพ ตัวเองของสาววัย 40 ให้เฮลตี้สดใสทั้งภายในภายนอก  (อ่าน 200 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ siritidaphon

  • *
  • กระทู้: 90
  • Popular Vote : 0
    • อีเมล์
วิธีดูแล สุขภาพ ตัวเองของสาววัย 40 ให้เฮลตี้สดใสทั้งภายในภายนอก

คงไม่ใช่เรื่องแปลกเมื่อคนเรามีอายุมากขึ้น สุขภาพร่างกายก็จะค่อยๆ แย่ลงไปด้วย แต่ในยุคสมัยนี้ ไม่ว่าจะอายุเท่าไหร่เกิดเป็นผู้หญิงก็ต้องสวยไว้ก่อนแน่นอน โดยเฉพาะสาววัย 40 ดังนั้นเราควรต้องดูแลตัวเองเป็นพิเศษเมื่อเริ่มมีอายุมากขึ้น เพื่อให้ร่างกายมีสุขภาพที่ดีและยังดูสวยเหมือนวัยสาว ชะลอความเสื่อมสภาพของเซลล์ผิวให้ช้าลง แต่จะมีเคล็ดลับอะไรบ้างนั้นมาดูกันเลยดีกว่าค่ะ


เลือกกินอาหารที่มีประโยชน์

เมื่ออายุของสาวๆ เริ่มก้าวเข้าเลข 4 แล้ว การเลือกรับประทานอาหารที่ดีนั้นจึงเป็นสิ่งที่ไม่ควรมองข้าม ควรกินให้ครบทั้ง 5 หมู่และจะต้องจำกัดปริมาณในการกินให้อยู่ในสัดส่วนที่พอดี ไม่มากหรือน้อยเกินไป เนื่องจากการทำงานของลำไส้ที่ลดน้อยลง อีกทั้งอาหารที่เรารับประทานควรจะต้องเป็นแบบที่ย่อยง่าย มีรสไม่เค็ม เผ็ด เปรี้ยว หรือหวานจนเกินไป และที่สำคัญอย่าลืมเสริมวิตามินให้กับร่างกายด้วยการรับประทานผักและผลไม้เพิ่มเข้าไปด้วย ร่างกายจะได้รับสารอาหารที่มีประโยชน์อย่างเต็มที่


ออกกำลังกายอยู่เสมอ

การออกกำลังกายเป็นสิ่งที่ดีต่อสุขภาพของเราเป็นอย่างมาก แต่เมื่ออายุมากขึ้น การเลือกวิธีออกกำลังกายก็เป็นเรื่องสำคัญเช่นกัน ควรเลือกวิธีที่ไม่เสี่ยงต่อการเกิดอันตรายมากเกินไป เช่น การเดิน แอโรบิก หรือโยคะและหลีกเลี่ยงกีฬาที่ต้องเจอกับแรงกระแทกหนักๆ จึงจะดีกว่า หากเราออกกำลังกายเป็นประจำก็จะช่วยให้ผิวพรรณดูเปล่งปลั่ง ดูอ่อนเยาว์ลงได้ เหมาะสำหรับสาวๆ ที่กำลังอยู่ในช่วงวัยใกล้เลข 4 เป็นอย่างมากเลยทีเดียว


วิธีดูแล สุขภาพ ตัวเองของสาววัย 40 ให้เฮลตี้สดใสทั้งภายในภายนอก ดูเพิ่มเติมคลิ๊กที่นี่ สุขภาพดี.net