ผู้เขียน หัวข้อ: อายุเข้าเลขสาม ต้องระวังเรื่อง สุขภาพ อะไรบ้าง  (อ่าน 11 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ siritidaphon

  • *
  • กระทู้: 122
  • Popular Vote : 0
    • อีเมล์
ใครที่ได้ผลตรวจสุขภาพประจำปีกันบ้างแล้ว ยกมือขึ้น! โดนคุณหมอดุกันไปมากน้อยแค่ไหนกันล่ะคุณ เห็นผลตรวจสุขภาพกันไปแล้ว บางคนที่ยังไม่โดนคุณหมอดุก็อาจจะยิ้มย่องในใจ แต่ช้าก่อน โดยเฉพาะใครที่กำลังเข้าใกล้เลขสาม การที่คุณตรวจแล้วไม่พบอะไร ก็อย่าเพิ่งประมาทไปนะ

ต้องระวังอะไรใน สุขภาพ เมื่อเลขสามขึ้นหน้านะ ?

เอกซเรย์ ส่องภายในเพิ่มบ้าง

สำหรับสาวๆ คนไหนที่อายุเข้าใกล้เลขสาม อย่าประมาทหรือชะล่าไปล่ะ ปีหน้าถ้าได้ตรวจสุขภาพ ลองเพิ่มเติมในส่วนของการเอกซเรย์เต้านมดูบ้างก็ดีไม่น้อย หากเจอแจ็คพอตพบสิ่งผิดปรกติขึ้นมา จะได้รักษากันตั้งแต่เนิ่นๆ เพื่อให้การรักษามีประสิทธิภาพ

เชื่อหรือไม่ว่า บางครั้งเนื้อร้ายอาจจะคลำหาไม่เจอได้ เพราะเป็นเนื้อที่มีขนาดเล็กมาก การเอกซเรย์จะช่วยตรวจค้นหาได้ นอกจากนี้ ถ้ามีประวัติมะเร็งที่เต้านมในครอบครัวยิ่งควรไปตรวจดูบ้างก็ดีไม่น้อย

นอกจากเรื่องเต้านมแล้ว สาวๆ อย่าลืมภายในล่ะ และถ้าใครยังมีปัญหาประจำเดือนผิดปกติ หรือการปวดท้อง ปัสสาวะบ่อย อาจเป็นตัวบ่งชี้ว่ามีความผิดปกติที่มดลูกได้

ทางที่ดีควรบันทึกการมีประจำเดือนไว้เสมอว่า วันแรกของทุกครั้งมาวันที่เท่าไหร่ มากี่วัน ใช้ผ้าอนามัยวันละกี่ผืน มีเลือดเป็นก้อนหรือไม่ เพื่อความง่าย และถูกต้องแม่นยำในการค้นหาสาเหตุของโรค รวมไปถึงการตรวจอย่างอื่นๆ เช่น มะเร็งปากมดลูก ด้วย


อายุเข้าเลขสาม ต้องระวังเรื่อง สุขภาพ อะไรบ้าง  ดูเพิ่มเติมคลิ๊กที่นี่ สุขภาพดี.net