ผู้เขียน หัวข้อ: เช็คลิสให้ครบก่อนเลือกบริษัทประกันรถ  (อ่าน 171 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ Teera.18

  • *
  • กระทู้: 5
  • Popular Vote : 0
เช็คลิสให้ครบก่อนเลือกบริษัทประกันรถ


ประเทศไทยมีอัตราการเสียชีวิตจากอุบัติเหตุบนถนนสูงเป็นอันดับต้นๆ ของโลก  ซึ่งมีความสัมพันธ์กันกับสัดส่วนของเบี้ยประกันภัยรถยนต์เป็นสัดส่วนที่มากที่ในบรรดาการประกันวินาศภัย รวมถึงสัดส่วนสินไหมทดแทนสูง เพราะภัยจากรถมีมากกว่ายานพาหนะประเภทอื่น นอกจากนี้ บริษัทประกันรถต่างก็แข่งขันกันสูง ลูกค้าจึงมีตัวเลือกมากยิ่งขึ้น และยังมีช่องทางในการเสนอบริการหลากหลายและทันสมัยมากยิ่งขึ้น และยิ่งแม้ว่ามีตัวเลือกมาก บางครั้งก็ทำให้ลูกค้าต้องเปรียบเทียบข้อดีข้อเสีย เปรียบเทียบผลประโยชน์ที่จะได้รับจากบริษัทประกันรถแต่ละที่ เพื่อให้เกิดความคุ้มค่ามากที่สุด


ก่อนอื่นประกันรถแบ่งเป็น การประกันภัยรถยนต์ภาคบังคับ การที่รถแต่ละคันต้องมีหรือจัดให้มีประกันภัยตามความคุ้มครองที่กำหนดไว้ในพระราชบัญญัติคุ้มครองผู้ประสบภัยจากรถ พ.ศ. 2535  เรียกสั้น ๆ ว่าประกันภัย พ.ร.บ. ถ้าไม่มีจะมีโทษปรับไม่เกิน 10,000 บาท ส่วนประกันภัยรถยนต์ภาคสมัครใจหมายถึง การ เจ้าของรถแต่ละคันจะทำหรือไม่ทำประกันภัยรถยนต์ของตนก็ได้ โดยส่วนนี้จะคุ้มครองความเสียหายที่อาจจะเกิดขึ้นกับตัวรถ และ/หรือความรับผิดตามกฎหมายของผู้เอาประกันภัยที่มีต่อบุคคลภายนอก การประกันภัยรถยนต์ภาคสมัครใจนี่เองที่มีการแข่งขันกันมากในตลาดหรือในวงการการประกันรถ  ด้วยการมองเห็นโอกาสในการดำเนินธุรกิจ จึงมีนายหน้าประกันวินาศภัยที่ได้รับอนุญาตจาก คปภ.  เสนอตัวเป็นคนดำเนินการ โดยจะมีบริการหลักๆ ได้แก่  ต่อประกันรถ เปรียบเทียบประกันรถยนต์ ชั้น1 พร้อมเช็คเบี้ยประกันรถ   และเมื่อการแข่งขันสูง ลูกค้าหรือผู้เอาประกันเองก็ต้องเลือกใช้บริการต่อประกันรถ เปรียบเทียบประกันรถยนต์ ชั้น1 ผ่านนายหน้า โดยหลักการ นายหน้าประกันวินาศภัยที่ได้รับอนุญาตจาก คปภ.  จะใช้วิธีกระจายความเสี่ยงภัยและการบริหารจัดการด้านความเสียหายด้านการเงิน ที่เกิดขึ้นจากเหตุการณ์ความไม่แน่นอนต่างๆ 


ในมุมของลูกค้า การจะเลือกต่อประกันรถ เปรียบเทียบประกันรถยนต์ ชั้น1 พร้อมเช็คเบี้ยประกันรถ   จากนายหน้าประกันวินาศภัยใดนายหน้าหนึ่ง จะต้องดูอะไรบอก ด้านล่างนี้จะเป็นเช็คลิสคร่าวๆ ในเบื้องต้น เพื่อดูว่านายหน้าประกันวินาศภัยเหล่านั้นน่าเชื่อถือหรือไม่


นายหน้าประกันวินาศภัยควรต้องมีบริการครอบคลุมและแบบเบ็ดเสร็จ หรือมาที่เดียวครบจบทุกกระบวน ทั้งประกันรถ เปรียบเทียบประกันรถยนต์ ชั้น1 Drivedee เรามีการนำเสนอแผนประกันภัยรถยนต์ให้ตรงกับความต้องการของคุณ พร้อมทั้งซื้อประกันรถยนต์ ออนไลน์ได้ทุกที่ทุกเวลา พร้อมเปรียบเทียบราคาประกันรถยนต์ได้เลย


นายหน้าประกันวินาศภัยควรต้องทันสมัยด้วยการใช้เทคโนโลยีที่ทันสมัย ตลอดจนเครื่องมืออุปกรณ์ที่ทันต่อการเปลี่ยนแปลงมาใช้เพื่อเสนอสินค้า และบริการและ เพื่อความสะดวกรวดเร็วในการให้บริการและมีปริมาณเพียงพอ Drivedee มีช่องทางการติดต่อฝ่ายบริการลูกค้าทางโทรศัพท์ ติดต่อฝ่ายรับเรื่องร้องเรียนทางโทรศัพท์และอีเมล มีช่องทางการให้ข้อมูลทางโซเชียลมีเดีย เช่น เฟสบุ๊ค ไลน์ และยูทุป เพื่อไม่พลาดทุกข้อมูลข่าวสารการประกันรถ 


ชื่อเสียงของบริษัทมีความน่าเชื่อถือ Drivedee เป็นนายหน้าประกันวินาศภัยที่นำเสนอประกันภัยรถยนต์ของบริษัท โตเกียวมารีนอินชัวรันส์โบรกเกอร์ จำกัด  ซึ่งเป็นนายหน้าประกันวินาศภัยที่ได้รับอนุญาตจาก สำนักงานคณะกรรมการกำกับและส่งเสริมการประกอบธุรกิจประกันภัย (คปภ.) ภายใต้บริษัท โตเกียวมารีนประกันภัย (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) มีเลขที่ใบอนุญาต มีสำนักงานจริงเป็นหลักแหล่ง ตรวจสอบได้


ปัจจัยด้านราคา (Price) โดยราคาเบี้ยประกันรถต้องมีความเหมาะสม และสมเหตุสมผล และมีช่องทางการแบ่งชำระ Drivedee ยินดีให้คำแนะนำในการใช้ส่วนลด กรณีขับที่มีประวัติดี ไม่เคยมีการเคลม โดยได้รับส่วนลดสูงสุดตั้งแต่ 20 - 50%  รวมถึงการระบุชื่อผู้ขับขี่ที่ช่วยประหยัดค่าเบี้ยประกันรถยนต์ได้ วิธีนี้เหมาะกับรถยนต์ที่มีผู้ขับไม่เกิน 2 คน  แล้วแต่ช่วงอายุ โดยมีอัตรา คือ  อายุ 18-24 ปี ส่วนลด 5%, อายุ 25-35 ปี ส่วนลด 10%, อายุ 36-50 ปี ส่วนลด 15%, อายุ 50 ปีขึ้นไป ส่วนลด 20%


ปัจจัยด้านกระบวนการที่กระชับฉับไว  ด้วยการเคลมประกันกับ Drivedee.com มีขั้นตอนการเคลมง่ายๆเพียง 3 กระบวนการ คือ  ภายหลังจากเกิดอุบัติเหตุ โทรติดต่อที่เบอร์ 02-6868616 กด 4 พนักงานของเราจะมุ่งหน้าไปยังสถานที่เกิดเหตุเพื่อบันทึกความเสียหาย และลูกค้าให้ข้อมูลว่าสะดวกซ่อมที่อู่หรือศูนย์ซ่อมใด ง่ายๆ เท่านี้และรอรับรถ   


เช็คลิสนี้ จะช่วยให้คำถามว่าต่อประกันรถยนต์ที่ไหนดี เปรียบเทียบประกันรถยนต์ ชั้น1 ที่ไหนดี เพื่อรถที่คุณรัก เพียงโทรมาสอบถามหรือติดต่อฝ่ายบริการลูกค้า 02-306-9000 ทุกวันจันทร์ – ศุกร์  ระหว่างเวลา 09.00 น. - 18.00 น. หรือติดต่อบริการด้านการเคลม โทร 02-6868616 กด 4 DriveDee ให้บริการทุกวัน ตลอด 24 ชั่วโมง