General Discussion > Siam Subaru Society Forum

SSS - Michelin - Dixcel - MIT Track Day ยังเปิดรับสมัครอยู่ ใครสนใจสมัครเพิ่มได้

<< < (3/5) > >>

SUBANU:
มีมาถามอีกข้อครับ ลงสนามแก่งกระจานมีโอกาสแม็กดุ่งสูงหรอครับ     emo48o     ตรงช่วงขอบๆ ตรงจุดเลี้ยวต่่างๆอะครับ  ขอบคุณอีกครั้งครับ

Noob:
ไลน์และวิธีการขับที่ Instructor แนะนำให้ขับในวันนั้นนะครับ หากทำตามคำแนะนำ รับรองว่าปลอดภัยต่อทั้งรถ และคนอย่างแน่นอน ซึ่งในสนามจะมี Pylon เพื่อ Mark จุดเบรค และ Apex ใว้ให้เพื่อสังเกตุตาม โดยที่จุดเบรค หรือ ไลน์ที่ Guide ไว้ให้ รับรองไม่มีจุดเสี่ยงที่จะเป็นอันตรายต่อรถแน่นอนครับ อย่างไรก็ตาม หากใครที่พยายามจะไปให้เร็ว โดยเบรคให้ลึกกว่าจุดแนะนำ หรือไปในไลน์ที่แตกต่างออกไป ซึ่งมีโอกาสทำให้รถหลุดออกไปในส่วนของ Run of Area ได้เหมือนกันครับ ซึ่งต้องบอกเลยว่าบางส่วนของสนามมีพื้นที่ๆ ไม่ค่อยเรียบ ก็อาจทำให้แม๊กเสียหายได้เหมือนกันครับ

thor111:
ตามที่เพชรบอกครับนุ emo65o

ต้องเสริมว่าไลน์ที่ทาง Instructors สอนให้วิ่งจะเป็นไลน์ที่ไม่ได้มีการไปปีนขอบแบงค์หรือปีนอะไรต่างๆ ในสนามนะครับ ถ้าไปตามที่ Instructors บอกและไม่บ้าบิ่นจนเกิน Limit ของรถและยาง โอกาสที่จะหลุดลงไปข้างแทร็คหรือล้อจะพังแทบจะไม่มีเลยครับ

การที่เราขับในสนามต้องบอกก่อนว่าการที่เราจะเข้าไปในแต่ละโค้งโดยมีความคิดว่าจะเหยียบๆๆๆๆ แล้วจะไปได้เร็วที่สุด มันไม่ใช่นะครับ สิ่งที่สำคัญที่สุดในสนาม (จริงๆ ก็รวมไปถึงการใช้งานบนนถนนในชีวิตประจำวันด้วย) คือ ความพอดีครับ ซึ่งความพอดีดังกล่าวหมายถึง การเบรคในจุดที่ต้องเบรค เดินคันเร่งเมื่อสามารถทำได้ (ถ้าเดินคันเร่งไม่ได้แต่ยังฝืนเดินก็อาจจะทำให้เกิดอันตรายได้ครับ) ฯลฯ ซึ่งจะได้เรียนรู้กันในช่วงเช้าของวันเสาร์หล่ะครับ

 emo72o

SUBANU:
 emo23o ขอบคุณพี่ๆทั่งสองครับ

m3 เพิ่งชนหนักมาเมื่อวันจันครับ เพื่อนอาจจะเอาอย่างอื่นไปแทนนะครับพี่ต่อ  emo64o

thor111:

--- อ้างจาก: GGS ที่ เมษายน 16, 2010, 02:19:04 am --- emo23o ขอบคุณพี่ๆทั่งสองครับ

m3 เพิ่งชนหนักมาเมื่อวันจันครับ เพื่อนอาจจะเอาอย่างอื่นไปแทนนะครับพี่ต่อ  emo64o

--- End quote ---

ยินดีครับนุ...วัน Track Day มาเรียนรู้กันครับ emo64o

แล้วก็ขอให้น้องบีมเมอร์หายเร็วๆ นะคร๊าบบบบบบ emo10o

นำร่อง

[0] ดัชนีข้อความ

[#] หน้าถัดไป

[*] หน้าที่แล้ว

Go to full version