Article > Article
วิเคราะห์ข้อควรระวังสำหรับมือใหม่สนามแก่งกระจานในแต่ละโค้ง
CHUND:
ขอบคุณมากๆ ครับ trackday แล้วเจอกัน
The Blitz:
เยี่ยมเลยค้าบ emo65o emo65o emo65o
สาหร่าย05:
emo72o
คำแนะนำดีๆ จากนักแข่งมาแรงฝีมือดีอีกคนของชาวSSS เคน หรือ"ทั่นประธานเคน" ซึ่งปัจุบัน สละตำแหน่งไปเอาจริงกับการจีบเด็ก
เอ๊ย! ทำธุรกิจส่วนตัว แต่ยังไม่ทิ้งการแข่งรถครับ ปีนี้ ใครอยากเชียร์เคน ตามชมได้ในรายการ Toyota Motorsports ทุกสนามครับ
ทีนี้ มาดูกันว่า ทำไมบทความเกี่ยวกับแก่งกระจานของเคน มีความสำคัญ โดยเฉพาะมือใหม่ๆ หรือ คนที่ไม่เคยได้ไปขับที่สนามนี้มาก่อน
อันดับแรก เคนเป็นผู้ที่ก้าวเข้ามาแข่งรถแบบคนที่ "ขับไม่เป็น" มาก่อน คือขับรถได้ แต่เมื่อต้องมาขับจริงๆจังๆ ในสนาม เคน(ในตอนนั้น)
ไม่รู้อะไรเลย แต่เคนมีความมุ่งมั่น ตั้งใจ สนใจ และใส่ใจกับวิชาความรู้ในการขับ ไม่ว่าจะมาจากอาจารย์คนไหน หรือแหล่งข้อมูลแบบไหน
เคนจะเอามาคิด มาวิเคราะห์อย่างละเอียด เมื่อถึงเวลาต้องขับ ต้องปฏิบัติจริง เคนก็จะเป็นคนที่ตั้งใจฝึกฝนกับทุกๆแบบฝึกหัดที่ต้องทำ
สิ่งเหล่านี้ ส่งผลให้เคน"มาเร็ว" ในฐานะนักแข่ง จาก Mr.Nobody(ไม่ใช่but you นะครับ) มาเป็นนักแข่งคุณภาพอีกคนของวงการ
แล้วมันเกี่ยวอะไรกับสนามแก่งกระจาน กับบทความของเคน?
เพราะเคน มาจากคนที่ไม่รู้อะไรเลย ดังนั้น เคนจะเป็นผู้ที่เข้าใจมือใหม่ด้วยกันเป็นอย่างดี อะไรที่เค้าเคยทำพลาด(ในสนาม)
เค้าก็จะสามารถถ่ายทอดออกมาเป็นข้อควรระวัง ชนิดที่เรียกว่า ผมเองก็เขียนให้เหมือนๆเคนไม่ได้ เพราะผมไม่ได้เข้าใจมือใหม่ๆ
ได้มากเท่าๆกับที่เคนเข้าใจ อาจจะเพราะผมผ่านตรงนั้นมานานมากแล้ว ลืมไปหมดแล้วว่าเวลาขับจริงๆ มือใหม่ๆจะพลาดอะไรตรงไหนบ้าง
อีกอย่าง ปีที่แล้ว ในรายการ Honda racing fest เคนเองก็เป็นนักแข่งที่ได้มาร่วมวิ่งที่สนามแก่งกระจานเป็นเวลาเกือบๆ4วันเต็ม
คือพูดง่ายๆ เค้ารู้จักสนามนี้ดีกว่าผม เพราะเค้าต้องเค้นเอาความเร็วทุกๆจุดในสนามออกมาให้ได้ รวมไปถึง เค้าจะรู้ว่า จุดไหนที่จะพลาดได้ง่าย
การที่เคนออกมาเขียนเรื่องข้อควรระวัง ผมจึงมองว่าเป็นประโยชน์ โดยเฉพาะกับมือใหม่ๆ และชาวSSS ที่กำลังจะไปวิ่งกันที่นี่ครับ emo64o
24owner:
เป็นประโยชน์มากๆเลยครับ เอาไปสามนิ้วเลย emo65o emo65o emo65o
thor111:
มาเตือนมือใหม่และมือเก่าทั้งหลายนะครับ อย่าลืมเข้าไปอ่านกฏ กติกา ความปลอดภัยของการไป Track Day ครั้งนี้ ที่กระทู้นี้ด้วยนะครับ
http://www.siamsubaru.com/subaruboard/index.php?topic=64898.0
ที่ขาดไม่ได้เลยคือ หมวกกันน๊อค เซฟตี้เบลท์และรองเท้าหุ้มส้นนะครับ .....ไม่งั้นทางทีมงานคงไม่สามารถให้ท่านลงไปขับในสนามได้นะครับ
นำร่อง
[0] ดัชนีข้อความ
[#] หน้าถัดไป
[*] หน้าที่แล้ว
Go to full version