General Discussion > Siam Subaru Society Forum
ขอความรู้เรื่อง wastegate กระป่องแต่ง ครับ
Chaiwatinov:
--- อ้างจาก: Robin ที่ กุมภาพันธ์ 13, 2010, 01:18:13 pm ---ส่วนตัวยังไงผมก็ชอบ Wastegate แยกเพราะปัญหาไม่ค่อยมีคับ
กระป๋องไม่นานมันก็ล้าคับ
--- End quote ---
ขอบคุณครับ
Chaiwatinov:
--- อ้างจาก: SnoozEviL ที่ กุมภาพันธ์ 13, 2010, 02:36:03 pm ---ชอบ แยกเหมือนกันครับ แต่เดิมๆ ไม่รู้จะแยกมันยังไงดี แถมบูสก็นิดเดียวเลยปล่อยๆมันไปก่อนดีก่า
--- End quote ---
ขอบคุณครับ
Chaiwatinov:
--- อ้างจาก: The Blitz ที่ กุมภาพันธ์ 13, 2010, 04:51:12 pm ---เห็นด้วย ชอบแบบแยกมากกว่า ไม่จุกจิก แถมทนทาน ยิ่งตอนคายออกมานะ แค่กกกกกกกกก แค่กกกกกกกกกกกกกกก โอย สะจายยยยย
ใช่เลยครับ ถ้าเดิมๆก็ใช้กับของเดิมเนี่ย ดีที่สุดแล้วครับ
--- End quote ---
ขอบคุณครับ
Chaiwatinov:
--- อ้างจาก: anti-lag ที่ กุมภาพันธ์ 14, 2010, 01:17:20 am ---เคยเห็นของ APS ที่เอมอเตอร์ด้วยครับ
--- End quote ---
ขอบคุณครับ
suby_ja:
ถ้าใช้งานหนัก บูสหนัก ----1.5 เป็น standard ------waste gate แยกดีกว่าแน่นอนครับ นิ่งกว่า
แต่ 1.5 นี่ ก็ต้องเป็น turbo แต่งด้วยนะครับ เพราะถ้าเป็น turbo เดิม ก็ อย่าไปบูสเลย พังเปล่าๆ ไม่ได้อะไรขึ้น มาแรงขึ้น ก็ไม่ครับ
แต่ถ้าใช่งาน แค่ เต็ม ประสิทธิภาพของ turbo เดิม ผมยืนยันว่า ยังไง waste gate กระป๋อง ก็ดีกว่าแน่นอน 100 % ครับผม
1. ไม่ต้องทำท่อใหม่ครับ ไม่เปลื้องเงิน
2. ค่า waste gate กระป๋อง ถูกกว่า เกินหมื่น แน่นอน ครับ
3. ค่าเสื่อม ที่จะเกิดขึ้น ภายหลังติดตั้งแล้ว นี่ยิ่งห่างกัน ลิบครับ -------- ในกรณีที่คุณใช้งาน รถบ่อยหรือ เป็นประจำนะครับ เพราะถนนบ้านเรา ห่วย ----- waste gate แยก มีน้ำหนักมากกว่า จุดยึดต้องรับแรง สั่น หรือ กระทบมากกว่า ---- คลอนครับ
เพราะ ท่อ HEADER ของ SUBARU ไม่เหมือน พวกเครื่องแถวเรียงนะครับ จะได้ เอามาตั้ง แบบ SAFE sure กันในห้องเครื่อง --- เพราะแค่ เดิมเดิม มันยัง ปริ บ่อยๆ เลยครับ --- รถบ้านครับ อย่าทำ---ซ่อม แน่นอน น๊อต ปะเก็น ผ้าพัน น้ำมัน จะตามมา จนคุณงงครับ---
แต่ถ้าจะเอา เป็นรถสนามอย่างเดียว ผมเชียร์โลดครับ
------
สรุปนะครับ ถ้าจะเอาเป็นรถใช้งานได้ ทุกวัน แรงม้า ไม่เกิน 350 HP นะครับ ไม่ใช้ WHP ....... กระป๋องพอแน่นอนครับ รถ 400 HP เค้ายังใช้แยกกันเลยครับ แต่ผมไม่แนะนำ ผมว่า เสี่ยงเกิน ควรจะเป็นแยกได้แล้วครับ
นำร่อง
[0] ดัชนีข้อความ
[#] หน้าถัดไป
[*] หน้าที่แล้ว
Go to full version