General Discussion > Siam Subaru Society Forum
น้ำมันเครื่อง ?
thor111:
--- อ้างจาก: TTTui ที่ ธันวาคม 29, 2009, 01:25:36 am ---มาแบ่งไปช่วยใช้หน่อยสิ มีเป็นลังเลย
--- End quote ---
แล้วก็ม่ายบอก :a15: :a15:
kazama:
Selenia ด้วยคนครับ ลื่นตั้งแต่ต้นจนจบ รู้สกได้เลยจริงๆ
ของผม กระป๋องส้ม ครับ ราคา สอบถามน้องแชมป์ได้เลยคครับ
thor111:
--- อ้างจาก: name_joker ที่ ธันวาคม 28, 2009, 11:56:19 pm ---ใช้เบอร์หนืดมากเครื่องจะไม่หลวมก่อนวัยอันควรหรือครับพี่ต่อ *
ผมวิ่งมีทั้งรถติดมากๆในเมืองจนถึงอัด160ยาวต่างตังหวัดเลยอะ เลยเลือกเบอร์ไม่ถูกจริงๆ ยี่ห้อด้วย
--- End quote ---
ก็ไม่นะครับ เพียงแต่รู้สึกได้ถึงความหนืดที่แตกต่างเลยเมื่อเปลี่ยนจากเกรด 50 มาเป็น 60 แล้วก็ที่ใช้เกรด 60 เพราะช่วงนี้ใช้รถเยอะครับ....เอาเหนียวไว้ก่อนดีกว่า
ส่วนกรณีของน้องเนม ถ้าบอกว่าวิ่ง 160 ยาวๆ นี่ พี่ว่าใช้น้ำมันเครื่องดีๆ น่าจะช่วยรักษาเครื่องมากกว่านะ
P.S. รถน้องเนมมี Oil temp กับ Oil Press มั้ยหล่ะครับ....(แอบอยากรู้ว่าเท่าไหร่เวลาลาก 160 ยาวๆ อ่ะ)
The Blitz:
ถ้ารถค่อนข้างมีอายุมากแล้ว เลือกเบอร์สูงหน่อยก็ดีครับ ซัก 50 ก็พอแต่ถ้าลงสนามบ่อยๆหน่อยแบบต่อ 60 ก็ได้ครับ เพราะอาจมีบางส่วนที่สึกหรออยู่บ้าง น้ำมันเครื่องที่หนืดหน่อยจะดีกว่า แต่ถ้ารถใหม่ใสๆปิ๊งๆเลยเนี่ย 40 ดีสุดครับ ลื่นจริง ลื่นปรื๊ดๆเลย เบอร์ยิ่งสูงมันจะยิ่งหนืดนะ
name_joker:
--- อ้างจาก: thor111 ที่ ธันวาคม 29, 2009, 08:20:00 am ---ก็ไม่นะครับ เพียงแต่รู้สึกได้ถึงความหนืดที่แตกต่างเลยเมื่อเปลี่ยนจากเกรด 50 มาเป็น 60 แล้วก็ที่ใช้เกรด 60 เพราะช่วงนี้ใช้รถเยอะครับ....เอาเหนียวไว้ก่อนดีกว่า
ส่วนกรณีของน้องเนม ถ้าบอกว่าวิ่ง 160 ยาวๆ นี่ พี่ว่าใช้น้ำมันเครื่องดีๆ น่าจะช่วยรักษาเครื่องมากกว่านะ
P.S. รถน้องเนมมี Oil temp กับ Oil Press มั้ยหล่ะครับ....(แอบอยากรู้ว่าเท่าไหร่เวลาลาก 160 ยาวๆ อ่ะ)
--- End quote ---
มีoil pressครับพี่ต่อ ก็จะอยู่6barนิ่งๆนะครับ พอเข้าเกียร์ว่างมาเพดินเบาก็จะตกอยู่2นิดๆ ถ้าร้อนมากๆๆๆติดบูสบ่อยๆ (ซึ่งไม่ค่อเลยครับ สงสารมัน) จะเหลือ2barเลยครับ น้ำมันเดือด :a25:
นำร่อง
[0] ดัชนีข้อความ
[#] หน้าถัดไป
[*] หน้าที่แล้ว
Go to full version