General Discussion > Siam Subaru Society Forum
ช่วยด้วย รถน้ำมันท่วมครับ
TOR CGR:
ตอนนี้รถมีปัญหามากเลยครับ นำมันท่วมจนเดินเบาไม่ได้ กินนำมันมโหฬาร รบกวนช่วยหาสาเหตุด้วยครับ
1. ลองเปลี่ยนคอยล์ใหม่แล้วลองวิ่ง ยังท่วมจนสะดุดเหมือนเดิม :crying1:
2. ถอดหัวเทียนมาทำความสะอาดแล้วหัวเทียนดำมากนำมันท่วมจนบอดเลย ถอดออกมาทำความสะอาดแล้วใส่เข้าไปใหม่พร้อมคอยล์ใหม่ ไม่หาย :reallymad:
3. ลองเปลี่ยนแอร์โฟลว์ตัวใหม่ ก็ยังไม่หาย :frown:
4.เป็นไปได้ไหมที่ท่อลมรั่วแล้วจะเกิอาการอย่างนี้ :confused: :confused:
เครื่องผมมีกล่อง power fc ปํมแต่ง เรกูเลเตอร์ เทอร์โบvf23 มีเฮด หัวฉีดเหลือง 480 cc
มีสาเหตุอื่นที่ทำให้นำมันท่วมได้อีกไหมครับ วอนเพื่อนๆและท่านผู้รู้ด้วย
ตอนนี้เดินเบาแทนไม่ได้เบาก้จ้องจะดับตลอดแต่ยังสตาร์ทติดทุกครั้งนะครับ พอเหยียบคลัตช์แล้วรอบตกไปที่ 0 สักประมาณวินึง แล้วมันก็ดิดขึ้นมาที่700-800 (idle) อันนี้หมายถึงตอนรถวิ่งแล้วเหยียบคลัตช์เพื่อลดหรือเพื่มเกียรนะครับ แล้วมันเป็นแค่บางจังหวะด้วย ตอนนี้ลำบากมากครับ กินน้มมันแถมไม่วิ่งด้วยเซ็ง
chaikiat:
เปลี่ยนกรองอากาศดูหรือยังครับ....ลองดูนะครับ..ถ้ายังไม่ได้เปลี่ยน :smash:
รถผมเคยเป็นแบบนี้แหละ...อาการเดียวกัน...จุดใต้ตำตอ...กรองอากาศสกปรก...
monster@tack:
ไม่ลองกลับไปให้ tuner เค้าเปิดคอมดูละครับน่าจาหาง่ายกว่านะ
TOR CGR:
ตอนนี้ว่าจะลองเสียบกล่องเดิมก่อนหน่ะโอม เพราะว่าสงสัยว่าระบบลมมีปัญหา เพราะไม่ได้ไปยุ่งกับกล่องหรือจูนเพิ่มเลย
อยู่ดีๆมันก็เป็นอ่ะ รถจอดนานเกินไป
art_narak:
ของผมก็เป็นคับ อาการเดียวกันนะ ผมเปลี่ยนทุกอย่างแล้วมันก็ยังเป็นอยู่เดินเบาแล้วรอบมันตกวูบลงมาเลย บ้างครั้งก็ดับเลยอ่ะ ตอนนี้ที่รู้ๆคือ ท่อยางพลาสติกจากปากเทอร์โบจนถึงแอร์โฟรมันขาด หาเปลี่ยนยังไม่ได้เลย ไม่มีของ สั่งแล้วแต่ต้องรอ ผมคิดว่าน่าจะเป็นที่ตัวนี้อ่ะ ตอนนี้ก็เข้าอู่อยู่จ้า
นำร่อง
[0] ดัชนีข้อความ
[#] หน้าถัดไป
Go to full version