General Discussion > Siam Subaru Society Forum
เคยโดนไอ้โจรหัวปิงปองปล้นมากที่สุดวันนึงกี่ครั้ง???
The Blitz:
ช่วงนี้ไอ้พวกโจรหัวปิงปองมันออกปล้นกันดุมาก ทั้งถี่ทั้งบ่อย ปกติผมก็ไม่ค่อยอะไรกับเรื่องพวกนี้เพราะก็เข้าใจในระบบวงจรชั่วๆของพวกมันอยู่แล้ว เจอก็ทำบุญให้มัน แต่เมื่อวานนี้ไม่ไหวจริงๆ ภายในวันเดียวมันปล้นผม 2 รอบ (อะไรกันนักหนาวะ เฮ้ย) รอบแรกผมโดนตรงเส้นนราธิวาสราชนครินทร์ ขับมาก็ตั้งนานแสนนาน ไม่เคยมีด่าน ช่วงนี้มีทีสองฝั่งเลย (โดยเฉพาะเสาร์-อาทิตย์) สรุปจะมาจะไปยังงัยก็โดน มีรุ่นพี่ที่อยู่แถวนั้น เค้าบอกก็ไม่เห็นเคยมีด่าน มีช่วงเนี้ยแมร่งฟิตกันจัง ผมโดนตอนกลับรถจากสาทรมุ่งหน้าไปพระราม เห็นไอ้ตัวพ่อมัน(ไม่ได้ใส่หมวกปิงปอง ใส่หมวกธรรมดา) ออกมายืนส่องเองก่อนเลย แล้ว ว.บอกปลายทาง ขับไปซักพักโดนโบกเลย ร้อยวันพันปีไม่เคยโดนโบก เคยโดนครั้งเดียวป้ายภาษีขาด อันนี้รับได้ ตรูผิดเอง มาถึงขออนุญาตดูใบขับขี่ตามสูตร (ไม่รู้จะขอดูทำไม สู้มันบอกหยุด ยกมือขึ้นเอาเงินมาให้หมดดีกว่า) ผมก็เลยถามดีๆว่าผมผิดอะไร มันบอกว่าขอดูเอกสารเปลี่ยนแปลงตัวถังรถ(รถผมฝากระโปรงหน้าดำ ตัวรถสีบรอนซ์) ไม่รอช้า ตรูแจ้งเปลี่ยนแร้ววววววว เย้ เย้ รีบงัดเอาออกมาโชว์เพราะตั้งแต่เปลี่ยนมายังไม่เคยโดนเรียกเลย พอมันเห็นว่ามี มันรีบแจ้งข้อหาเพิ่มเลย
ตำรวย: อ้าว แล้วทำไมไฟเลี้ยวไปทำเป็นสีดำมาล่ะ เค้าไม่ให้นะต้องเป็นสีขาวหรือเหลืองเท่านั้น
ผม: ผมขับมาตั้งนานไม่เห็นเคยโดนตักเตือนข้อหานี้เลยนะ ยังงัยขอโทษแล้วกันครับ ถ้างั้นเดี๋ยวผมลงไป
ลอกออกให้เลยแล้วกัน (ตรงไฟเลี้ยวที่ไฟท้ายขาวแดงกับไฟเลี้ยวแก้มข้าง ผมติดคล้ายๆฟิลม์สีดำไว้)
ตำรวย: โอ๊ย ไม่ได้หรอกการทำแบบนี้เป็นอันตรายต่อผู้ร่วมทางคนอื่น ถือว่าได้ทำไปแล้ว ถือว่ามีความผิด
ขอคิดเข้าข้างตัวเองนิดๆนะครับ ถ้ามันตั้งใจจะกวดขันเรื่องวินัยไม่ได้ตั้งใจเอาเงินเนี่ย ไอ้เรื่องทำไฟดำเนี่ยผมเองก็แสดงความตั้งใจว่าจะลงไปลอกออกให้ น่าจะอะลุ่มอะหล่วยได้บ้าง แต่ดูท่าแล้ว แมร่งชัดเลยคือกรูจะเอาเงิน ก็เลยขี้เกียจเถียงกับมัน นัดหญิงไว้แถมสายแล้วด้วย เลยทำทานมันไป 100 นึง
ยัง ยังไม่หมด ขากลับมาจากทางมอเตอร์เวย์ ยังคิดๆเล่นๆเลยว่าจะมีแจ๊คพ็อตอีกมั๊ยวะ สรุป โดนอีกจริงๆ ตรงจ่ายตังค์มอเตอร์เวย์ขาเข้า ยืนเรียงกันเหมือนโจรเลย เป็นตำรวจทางหลวง ผมจ่ายตังค์ปุ๊บ มันโบกปั๊บ
ผม: ข้อหาอะไรครับ?
ตำรวย2: รถคุณไปทำการติดไฟซีน่อนเพิ่มเติมมานะครับ
ผม: แต่ผมก็ติดเป็นไฟสีขาวธรรมดานะครับ ไม่ได้เกินค่า K เป็นสีฟ้าสีชมพูนี่ครับ
ตำรวย2: มันสว่างเกินไป ลองดูไฟรถคุณเทียบกับไฟอีซูซุข้างหลัง ของคุณสว่างกว่าตั้งเยอะ (ไอ้เวร เทียบไฟ
ซีน่อนตรูกับพวกไฟอีซูซุ ยังงัยเราก็ต้องสว่างกว่าอยู่แล้ว พวกไฟอีซูซุมันจะคล้ายๆพวกหลอดฮาโลเจน
ออกขาวๆอมเหลือง ของผมขาวจั๊วะ)
ตำรวย2: แล้วป้ายทะเบียนคุณก็ทำการติดตั้งผิดที่ ทำให้มองเห็นไม่ชัดเจน(รถผมเป็นอินเตอร์หน้า เลยย้ายไปติด
ไว้ข้างๆเหมือนอีโว)
ผม: แต่เท่าที่ผมรู้มาติดด้านหน้าตรงไหนก็ได้ให้เห็นชัดเจนไม่ใช่เหรอครับ
ตำรวย2: แต่คุณติดตรงใต้ไฟหน้าทำให้มองเห็นไม่ชัดเจน
จบข่าว เจออย่างงี้เลิกคุย ยัดเงินให้แมร่งไปอีก 100 นึง ก่อนจากกันขอซักหน่อย อยากรู้ว่าให้ตังค์มันไปแล้ว ยังจะเอาเรื่องท่อดังด้วยรึเปล่า ผมเทคตัวออกเต็มๆ เสียงดังสนั่นหวั่นไหว สรุป มันไม่สนใจเลย จ่ายตังค์แล้วมรึงไปเหอะ หมดหน้าที่แล้ว อยากรู้ว่ามาตรฐานมันอยู่ตรงไหน โดนจับ 2 ด่านข้อหาไม่เหมือนกันซักด่าน สรุปเสียค่าเช่าขับซูไปเมื่อวาน 200 บาท ที่เล่ามายืดยาวเนี่ยอยากจะเตือนว่าตอนนี้ให้ระวังตัวกันดีๆนะครับ มันเริ่มจับแบบเลอะเทอะแล้ว ข้อหาหลักๆใหญ่ ไม่ได้มันก็เอาข้อหาเล็กๆปัญญาอ่อนมายัดให้ ยังงัยก็โดน รถแบบพวกเรามันเป็นเป้าสายตาอยู่แล้ว ฝากระโปรงหน้าดำหรือคาร์บอนก็ตาม ไปแจ้งเปลี่ยนได้เลยครับ ช่วงนี้โดนบ่อยจริงๆ เพราะบอกตรงๆว่าตอนนี้ผมเซ็งมากจนขี้เกียจจะขับแล้ว แล้วคนอื่นๆเคยโดนกันมากสุดวันนึงกี่ครั้งครับ
Horizontal:
ตั้งแต่ขับแมวแดง
เคยโดยแค่ครั้งเดียวเองครับ
ข้อหาทับเส้นทึบ (อันนี้โดนไถครับ ร้อยนึง)
นอกนั้นก็จะโดนเรียก ถามนู่นถามนี่
เคยเจอด่านนึงถามว่า
ขับดีมั๊ยน้อง ซูบารุเนี่ย
นี่พี่ไปดูๆ ไว้ ว่าจะซื้อซักคันเหมือนกัน
แต่เมียไม่ให้
ไปเถอะๆ ขับรถดีๆ อย่าซิ่งหละ
:lol:
name_joker:
น่าเห็นใจครับ :crap:
ผมไม่ค่อยได้ไปไหนไกลเลยไม่ค่อยจะโดน
เคยโดนโบกครั้งเดียวจาก ปปส.
อันนี้เค้าไม่ยัดข้อหาครับ บอกดับเครื่องเลยแล้วลงจากรถเลยครับ ขอตรวจค้นหน่อย :eek:
นะ ซุมันเหมือนพวกผิดกฎหมายเหรอครับ ??? รถผมก็เดิมๆนะ ???
* * แต่ถ้าโดนอย่างพี่ก็ทำใจครับ ถ้าเป็นผมนี่ผมเถียงสุดใจขาดดิ้น เดี๋ยวนี้เงินทองหายากจริง แค่ค่าน้ำมันอย่างเดียวก็กระอักเลือดแล้วครับ :crying:
Sinz:
แต่ช่วงนี้ด่านเยอะจริงคับ พักนี้ขับ ฟอเรสเตอเลยไม่ค่อยโดน
พี่เคนลองหาพวกทะเบียน ตอง ไม่ก้ โฟร์ เลขโหดมาใส่ดูดิพี่ ช่วยได้เยอะจริง
เจอเลขโหดๆ มันจะไม่ค่อยโบก(จากประสบการณ์ที่เคยเจอ)
22B-lism:
--- อ้างจาก: Sinz ที่ กันยายน 13, 2009, 11:13:59 am ---แต่ช่วงนี้ด่านเยอะจริงคับ พักนี้ขับ ฟอเรสเตอเลยไม่ค่อยโดน
พี่เคนลองหาพวกทะเบียน ตอง ไม่ก้ โฟร์ เลขโหดมาใส่ดูดิพี่ ช่วยได้เยอะจริง
เจอเลขโหดๆ มันจะไม่ค่อยโบก(จากประสบการณ์ที่เคยเจอ)
--- End quote ---
ผมอยู่ชลบุรี ขับรถกระบะ เคยโดนบ่อยสุด 2 รอบ วันเดียวกัน คันหน้ากะคันหลังที่ผ่ากันไป (ทีเดียว 3 คันรวด) มันไม่โบก มันโบกผม ผมคันกลางนะเฟ้ย มันยังเรียก คิดดูเอาเองละกัน
" พี่เคนลองหาพวกทะเบียน ตอง ไม่ก็ โฟร์ เลขโหดมาใส่ดูดิพี่ ช่วยได้เยอะจริง"
อันนี้ เห็นด้วยครับ พอดีที่บ้านมีรถกระบะอีกคัน ทะเบียนสวยอย่างที่บอก วันนั้นไปสระแก้ว โดนทางตรง เพราะว่าวิ่งแซงขวาไป มันโบกแต่ไกลเลย พอเห็นทะเบียนรถ มันตะเบ๊ะ ให้ อันนี้ต้องขอขอบคุณที่ทะเบียนสวย แต่ที่ผมข้องใจคือ ทะเบียนรถผมขาดไปแล้ว 2 ปี ลืมต่อทะเบียน ยังไม่โดนเลย เพราะว่าทะเบียนมันสวย :wavey: :wavey:
นำร่อง
[0] ดัชนีข้อความ
[#] หน้าถัดไป
Go to full version