General Discussion > Siam Subaru Society Forum
AWD Hyper ณ.หาดบางแสน >>>Update หน้า6 >>> ตารางการแข่งขันครับผม>>>>>
CHUND:
ขอเป็นคนเชียร์ก่อนดีกว่าครับ
Gong Pista:
--- อ้างจาก: โอ_Imp ที่ สิงหาคม 21, 2009, 02:42:02 pm ---ไม่มี Roll bar ง่า :bawling:
--- End quote ---
เดี๋ยวก็หมุนหน้ายับอีกอ่ะ คราวนี้รออะไหล่ครึ่งปี... :grazy:
ทอม:
หรือว่าไม่ขายตากลม แล้วจับทำเป็นรถแข่งเลยดีมั้ยเนี่ย :laugh: :lol: เปิดให้เช่าขับมันซะเลย :smash:
สาหร่าย05:
:smokin:
งานนี้ ถ้าจัดได้จริง คงต้องบอกว่าเจ๋งที่สุดในประเทศไปเลย แต่อย่าลืมอะไรหลายๆอย่างนะครับ
1. เรื่องความปลอดภัยของตัวรถ ถึงแม้ว่าจะบังคับทั้งโรลล์บาร์ เบาะหลังแข็ง เบลท์4จุดแล้วก็ตาม ต้องไม่ลืมเรื่องถังดับเพลิง และสวิทช์ตัดไฟด้วยครับ
ผมมองว่าถ้าลงไปวิ่งกันขำๆ ก็คงไม่มีปัญหา แต่ถ้าเริ่มเอาจริงกันเมื่อไหร่ Rail มันจะยิ่งใกล้ขึ้นเรื่อยๆ อย่าลืมนะครับว่าสนามนี้ไม่มีที่เหลือให้พลาด
อีกทั้งเป็นสนามที่มีทางตรงยาว สุดทางตรง รถพวกเราอาจจะทำได้ถึง200+++ ซึ่งถ้าคุมรถไม่ได้ หรือไม่ดีพอ ลำบากแน่ๆครับ
2. ความปลอดภัยของผู้ขับ ชุดแข่งกันไฟ รวมไปถึงบาราคาว่า(ไอ้โม่งกันไฟ) ต้องมีทุกคน หมวกกันน๊อคต้องเป็นหมวกที่ FIA รับรอง ไม่ใช่หมวกมอเตอร์ไซค์
ถุงมือ รองเท้า ควรเป็นรุ่นที่กันไฟ หรืออย่างน้อย เป็นถุงมือและรองเท้าแข่ง เราจะลงไปวิ่งในงานใหญ่ระดับประเทศทั้งที สิ่งเหล่านี้ควรมีให้เป็นมาตรฐานครับ
ผมมองว่า คนไทยแปลกอยู่อย่างนึง คือชอบประหยัดในเรื่องที่ไม่ควรประหยัด บางคนทำรถ โมฯรถทีละแสนสองแสน แต่พอเป็นอุปกรณ์ที่เกี่ยวกับความปลอดภัย
กลับไม่ค่อยให้ความสำคัญ ทั้งที่จริงๆ มันสำคัญกว่าไอ้รถที่เราขับแบบไม่ต้องเอามาเทียบกันเลยครับ
3. ก่อนแข่งควรต้องเรียนรู้เรื่องกฏ กติกา และมารยาทในการแข่งให้แม่นยำ รวมไปถึงสัญญานธงต่างๆ ต้องรู้จักหมด ไม่ใช่พอแข่งไป กรรมการตีธง
แล้วพอมีปัญหาทีหลัง มาบอกว่า "อ้าว ก็ผมไม่รู้" แบบนี้ไม่ดีแน่ครับ
ไม่อยากทำให้เสียบรรยากาศนะครับ แต่ถ้าจะลงทั้งที ควรลงไปแข่งแบบ "พร้อมที่สุด" ครับผม :supergrin:
โอ_Imp:
เห็นด้วยกะพี่อั๋นครับ :agree: :agree:
นำร่อง
[0] ดัชนีข้อความ
[#] หน้าถัดไป
[*] หน้าที่แล้ว
Go to full version