General Discussion > Siam Subaru Society Forum

เอาอีกแล้ว Levorg ลดราคา 5แสนบาท

<< < (5/5)

OXYGEN2:

--- อ้างจาก: 338lapua ที่ กรกฎาคม 24, 2016, 01:56:35 pm ---ตีคู่กบยุโรปสัก120-130 แล้วโค้งขวาลงทางด่วน บังเอิญถนนเปียกน้ำ ชิบ! หมาวิ่งข้ามถนนในระยะกระชั้น สมาชิกสยามซูครับ ยุโรปหรือญี่ปุ่นมีโอกาสประสบอุบัติเหตุ"น้อยกว่ากัน"ครับ
ผมเปล่าอคติยุโรปนะครับแต่ผมเชื่อการควบคุมกับactive safety ครับตามปรัชญานี้ "ต้องไม่ถูกตรวจพบ ถูกตรวจพบต้องไม่ถูกยิง ถูกยิงต้องไม่ตก ฮอตกนักบินต้องรอด (รอดต้องปฏิบัติภารกิจต่อได้) อันหลังเติมเอง มันเป็นของฮอรบรอยฟอล์กน่ะเปรียบเทียบกันดูเองครับ  :bbbear_33:

--- End quote ---
เทียบกับจากประสบการณ์ตรง รถยุโรป BMW ครับ Series 5 เทียบกับ Legacy ตัวถังเท่ากัน

ขับรถแบบเร็วๆ แล้วรถจั๊มคอสะพาน ถ้าเป็น Series 5 รถจะเสียการทรงตัว ระบบ DSC จะทำงาน รู้สึกว่าจะเสียหลักไปซ้ายและขวาประมาณ 2 ครั้ง และรถก็ตรงอยู่ได้ ผมอยู่บนเบาะโดยไม่ขยับไปไหน แต่เสียวนิดหน่อย

ส่วน Legacy จั๊มเหมือนกัน แต่เรื่องความเร็วไม่แน่ใจ ระบบ VDC ทำงาน รู้สึกเสียการทรงตัวนานกว่า Series 5 และตัวผมหลุดออกจากเบาะไปกระแทกกับขอบประตู เจ็บมากครับ

เมื่อเทียบการขับขี่ผมคิดว่า BMW โอเคสุด คือ นิ่งในความเร็วสูง ส่วน Subaru ถ้าเค้าโค้งจะดีกว่า แต่ความเร็วสูงนิ่งกว่าไม่ได้ ส่วน Benz เคยไปลองตัวทดลองขับ ขับไม่ได้เรื่องเลยครับ

ถ้าเทียบกับรถยุโรป ควรเทียบในแง่ถึงความไว้ใจได้ จากการใช้งานจริงมากกว่าครับ ผมคิดว่า Subaru นั้นไว้ใจได้ เมื่อใช้งานไปหลายๆ ปีแล้ว ไม่จุกจิกเท่ารถยุโรปครับ และการขับขี่นั้นด้อยกว่ากันไม่มาก ตรงนี้คือข้อดีครับ

pedkasem:

--- อ้างจาก: OXYGEN2 ที่ กรกฎาคม 24, 2016, 03:10:22 am ---ถ้าสองล้านต้นๆ BMW ได้ของใหม่เลยครับ เมื่อก่อนรถยุโรปยังไม่มี Turbo เน้นแต่ NA เราใช้ Subaru ขับแซงสบายมาก เดี๋ยวนี้เจอ E250 ยังเหนื่อยเลยครับ

--- End quote ---
https://youtu.be/f8VwtfOjq2Y
เบนซ์ E-Class ไฮบริด 0-100 km/h มา 5.2 วิ กันแล้ว น่ากัวทีเดียว  :bbbear_10:
 

OXYGEN2:

--- อ้างจาก: pedkasem ที่ สิงหาคม 17, 2016, 10:28:01 pm ---https://youtu.be/f8VwtfOjq2Y
เบนซ์ E-Class ไฮบริด 0-100 km/h มา 5.2 วิ กันแล้ว น่ากัวทีเดียว  :bbbear_10:

--- End quote ---
ล่าสุดมเห็นอัตราเร่งของ GLE500e บอกตรงๆ ว่าหวั่นไหวมากครับ รถแรงมาก ในราคาที่ไม่แพงเลย (เมื่อเทียบกับแรงม้า)

นำร่อง

[0] ดัชนีข้อความ

[*] หน้าที่แล้ว

Go to full version