General Discussion > Siam Subaru Society Forum

ศูนย์Subaruเขายกเลิกใช้น้ำมันเครื่องMotulแล้วเปลี่ยนเป็นShellแทนแล้วหรือครับ

<< < (2/2)

338lapua:
มาอีกแล้วกรณีนำ้มันเครื่องผมมองแบบรักปรัชญานะครับผมว่าเรื่องนี้เกิดเพราะศูนย์เป็นพ่อค้าครับไม่ใช่นักซิ่ง ส่วนตัวมองว่าถ้าเมืองไทยมีSTI เหมือนมีnismo แล้วพวกเราสายซิ่งจะได้ใช้บริการกันโดยนำนมค.เกรดซิ่งมาสต้อกไว้จะสต้อกสามเดือนห้าเดือนก็ว่าไป

yocrz20:

--- อ้างจาก: 338lapua ที่ มิถุนายน 09, 2016, 06:43:55 pm ---มาอีกแล้วกรณีนำ้มันเครื่องผมมองแบบรักปรัชญานะครับผมว่าเรื่องนี้เกิดเพราะศูนย์เป็นพ่อค้าครับไม่ใช่นักซิ่ง ส่วนตัวมองว่าถ้าเมืองไทยมีSTI เหมือนมีnismo แล้วพวกเราสายซิ่งจะได้ใช้บริการกันโดยนำนมค.เกรดซิ่งมาสต้อกไว้จะสต้อกสามเดือนห้าเดือนก็ว่าไป

--- End quote ---
นั่นแระครับปัญหา จริงๆรถ Subaru เป็นแบรนด์ที่คนชอบเรื่องรถบ้ารถถึงเลือกที่จะซื้อมา อย่ารถwrx sti 4ประตู คนธรรมดาไม่ได้สนใจเรื่องรถเขาไม่รู้มูลค่ารถจริงๆว่าทำไมมันถึงแพง เจ้าของ Subaru ในไทยก็เป็นพ่อค้าคนสิงคโปร์เลยไม่ได้แคร์ลูกค้าแบบเรา ถ้าเป็นที่ญี่ปุ่นเขาจะรักษามาตราฐานดีมากๆผิดกับบ้านเรา ห้ามหิ้วเลือกใช้น้ำมันเกรดดีๆก็ไม่ได้อีก พอรถใช้ไปครบกำหนดเผลอๆมันจะเสียเอาหลังหมดประกันเสียด้วยซ้ำ.. :bbbear_11:

wildstocks:
สำหรับ 5w30 แต่ก่อน MIT ใช้ Shell HX7 แล้วก็ค่อยมา Motul H-tech 100 PLUS ถ้าปัจจุบันใช้ Shell Ultra ก็ถือว่าโอกว่า Motul

นำร่อง

[0] ดัชนีข้อความ

[*] หน้าที่แล้ว

Go to full version