ผู้เขียน หัวข้อ: Thailand Super Series 2015 พบกับHenk J. Kliss ซีอีโอนักแข่งรถคนดัง  (อ่าน 2179 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ Apple2534

  • *
  • กระทู้: 2
  • Popular Vote : 0


รถฝรั่งเศสเครื่องวางหลัง Simca 1000 คือรถคันแรกของ Henk J. Kiks ซีอีโอบริษัท B-Quik จากทีม B-Quik Racing ที่เขาซื้อมาขับเมื่อตอนอายุ 18 และจากนั้นก็เป็น Porsche 944 ที่เขาเคยขับแข่งจนคว้าชัยขึ้นโพเดี้ยมมาแล้ว ก่อนจะเปลี่ยนมาขับ Porsche 911 ซูเปอร์คาร์ตัวดุคันก่อน

ทว่าภายหลังที่เปลี่ยนมาเป็น Audi R8 LMS Cup เครื่องยนต์ V10 ที่เป็นรถเครื่องวางกลาง มิสเตอร์เฮงค์ เจ คิกส์ ก็ให้สัมภาษณ์เอาไว้ใน MaxTV ว่าต้องปรับตัวให้เข้ากับรถคันนี้อยู่พอสมควร เพราะ Porsche 911 เวลาขับจะรู้สึกถึงอาการของรถได้ทันที ทุกอย่างจะใช้ระบบ Manual พอเปลี่ยนเป็น R8 ก็เป็นระบบดิจิตอลทั้งหมด

แต่ถึงอย่างนั้น R8 สำหรับมิสเตอร์เฮงค์ ก็เป็นรถที่ดีพร้อมเพื่อการแข่งขัน เพราะมีข้อได้เปรียบในเรื่องการเกาะยึดกับผิวถนน และยังมีสปีดที่ยอดเยี่ยมเวลาขับขี่ โดยเฉพาะทางโค้งที่สามารถเร่งเครื่องได้อย่างที่ใจต้องการ แบบที่ไม่ต้องกลัวว่าจะหลุดออกจากการยึดเเกาะไปได้เลย

อย่าลืม... ร่วมลุ้นและเชียร์มิสเตอร์เฮงค์ในรุ่น Super Car Class 2-GTM สังกัดทีม B-Quik Racing ในรายการ Thailand Super Series 2015 สนามสุดท้ายประจำปีที่สนาม บางแสน สตรีท เซอร์กิต ระหว่างวันที่ 24-29 พฤศจิกายนนี้