General Discussion > Siam Subaru Society Forum

ไม่เคยใช้ซูบารุ แต่สนใจจะซื้อ (WRX) อยากทราบว่าค่าซ่อมบำรุงเป็นอย่างไรครับ

<< < (2/3) > >>

zapdos191:
ถ้าระยะยาวผมก็ไม่ทราบเหมือนกันนะครับ แต่เหตุผลที่ซื้อ Subaru เพราะศึกษามาคิดว่ามากพอควรแล้ว ทั้งเวปไทยและนอก ผมกะใช้ 10 ปี+ อยู่แล้วครับ

เอาเป็นว่าข้อมูลที่ผมมีคือ มันไม่เสียหรอกครับ เข้าศูนย์ตามระยะที่เค้าให้มา อย่างที่บอก มันคือ Toyota จำแลงมานั่นล่ะครับ เคยเห็น Corolla รุ่นเก่าๆเค้าขับกันยังไง Subaru เองผมก็คิดว่าไม่น่าจะต่างจากนั้นมากหรอกครับ อย่างเวปเมืองนอกมีคนใช้อิมซักรุ่นจำไม่ได้ แต่เค้าไม่ได้แต่งอะไรครับ เดิมๆ โรงงานทุกประการ เข้าศูนย์เฉยๆตามระยะ เปลี่ยนของเหลว วิ่งไปสองแสนโลแล้ว ยังเงียบๆนะครับ ไม่มีอะไรจุกจิก เอาเข้าจริงๆมันก็คือรถญี่ปุ่นธรรมดานี่ล่ะครับ แต่ถ้าซนยัดนู่นนี่นั่นเข้าไป อันนี้ก็ต่างกรรมต่างวาระครับ  :bbbear_25:

mystic:
อย่าคิดมากครับ gc อายุเกือบๆ 20ปี ทุกวันนี้ ยังใช้งานได้ดี ไม่มีปัญหาอะไร. อู่นอกเก่ง แต่ต่างกรรมต่างวาระ แล้วแต่ความศรัทธาของเจ้าของรถครับ

Freedom:
 ยิ่งใช้นานผมว่าไม่น่าห่วงเลย อะไหล่ใหม่ก็สั่งอู่ได้ การซ่อมบำรุงก็มีอู่เฉพาะรองรับ อะไหล่เก่าก็มีให้เลือกเพียบ มีร้านเก็บเข้ามาตลอดอยู่แล้วครับ

[T]hanan[U]n:
ตอบจากประสบการณ์ ที่ใช้ทั้ง BMW E90 และ Impreza S204

ค่าบำรุงรักษาโดยรวม BMW โหดร้ายกว่าอย่างน้อย 2-3 เท่าครับ โดยเฉพาะค่าอะไหล่ แพงกว่าโดยเฉลี่ยสองเท่า

Double You Are Ex:
Subaru ไม่จุกจิก ไม่มีอะไรเสียง่ายๆ
ครบแสน กม. เปลี่ยนสายพาน  Timing ลูกรอก หัวเทียน  เข้าอู่นอกก็หมื่นกว่าบาท
เข้าศูนย์ก็สองหมื่น  นี่คือจ่ายเยอะแล้ว  อย่างอื่นก็ตามอายุครับ
เรื่องเกียร์ คอมแอร์ ปั๊มเพาเวอร์ ไม่เสียง่ายๆ  เสียก็มีอะไหล่มือสอง ไม่แพง

นำร่อง

[0] ดัชนีข้อความ

[#] หน้าถัดไป

[*] หน้าที่แล้ว

Go to full version