General Discussion > Siam Subaru Society Forum

สอบถามกติกางาน AWD Hypertrackday

(1/2) > >>

kongbuic:
ขออนุญาตพี่ๆ และคณะกรรมการจัดงานแยกกระทู้หน่อยครับ พอดีมีน้องๆมือใหม่ที่อยากลงสนามสงสัยกันเยอะ และได้สอบถามมาที่ผมเกี่ยวกับกติกาของ Class C ซึ่งผมตอบไม่ได้ จึงขอสอบถามแทนน้องๆ

 4) AWD Hyper Track day Group C ( เป็นรถSubaru หรือ Mitsubishi Evolution ทุกรุ่น นักเเข่งไม่เคยลงสนามหรือเคยลงไม่เกิน2ครั้ง เครื่องยนต์เเละช่วงล่างสามารถปรับเเต่งได้ ยางใช้ได้หมด เว้นสลิก วิ่ง5 รอบ ) จึงขอสอบถามดังนี้

- ในกติกาไม่ระบุถึงเรื่องเทอร์โบ (ดังเช่นที่ระบุใน class B) แสดงว่าปรับแต่งได้ไม่จำกัดใช่หรือไม่ครับ
- ถ้าไม่จำกัดการปรับแต่ง น้องๆสงสัยว่ามือใหม่ที่ขับรถโมดิฟายเยอะๆ กับเทอร์โบเดิม มันมีข้อได้เปรียบเสียเปรียบที่ต่างกันมากไม่ใช่หรือ (อย่างทางโค้งอาจวิ่งเร็วได้พอๆกัน แต่ตอนออกจากโค้ง หรือทางตรงก็ต่างๆกันมาก)
- น้องหลายๆคนเคยลงสนามครั้งแรกในงาน Hyper track day อยากลงอีก แต่ผลการแข่งขันปรากฎว่าคลาสมือใหม่เวลาต่อรอบดีกว่าคลาส A ซึ่งคงไม่ใช่มือใหม่แน่ๆ ทำให้รู้สึกว่าเหมือนตัวประกอบแค่วิ่งให้เต็มสนาม ไม่ได้สนุกระหว่างมือใหม่ด้วยกัน ครั้งนี้จึงไม่อยากลงอีก

เข้าใจว่ามุมมองคนตั้งกติกาคงอยากให้ใครๆก็ร่วมสนุกได้ ไม่ได้หวังผลแพ้ชนะ แต่อยากให้ฟังเสียงส่วนหนึ่งที่เป็นมือใหม่ (หรือเก่า) อยู่ในเวปแต่ไม่ค่อยเปิดตัว อยากร่วมงานของคลับ (พอมีความแตกต่างกันมากเกินไปทำให้หลายๆคนถอดใจ หรือรู้สึกว่ารถตัวเองเดิมๆไม่สามารถวิ่งสนามได้) อยากสัมผัสความสนุก หรือความรู้สึกบนโพเดี้ยมเล็กๆในแบบมือใหม่

PS. ผมเสนอให้มือใหม่ลงรวมกันได้หมดครับ แต่มี Handicap เช่น ถ่วงน้ำหนัก หรือ + เวลาเพิ่มสำหรับรถโมดิฟาย (เปลี่ยนเทอร์โบ) หรือไม่ก็ลงรวมกับคลาสบีได้ (แต่ขอพิจารณาเรื่องความปลอดภัยระหว่างมือเก่าและใหม่ขับด้วยกัน)

ขอบคุณครับ

mystic:
เห็นด้วย ว่าคลาส C น่าจะ จัดแบบ แบ่ง กรุ๊ปA กรุ๊ป B ครับ
A มือใหม่โบซิ่ง
B มือใหม่โบเดิมครับ

mallzaa:
อยากให้มีการควอลิฟายด้วยนะครับ ชัดเจนที่สุดแล้ว รถดี แต่ถ้านักขับไม่เจนจัดคงไม่สามารถทำเวลาหรือขับในแบบมือโปรได้ครับ อยากให้มีการควอลิฟาย ถ้าเป็นไปได้ครับ

Hiter:
เรื่องมือใหม่ จริงๆอยากให้ทีมงานความสำคัญมากๆน๊ะครับ มือเก่า มือเก๋าพัฒนาไปลงงานแข่งอื่นๆได้อีกมากมาย
แต่มือใหม่นี่แหละครับ ที่ต้องการโอกาสพัฒนาและสร้างเสริมประสบการณ์ในงานกิจกรรมของคลับตัวเองจัดขึ้นเช่นนี้จริงๆ
เชื่อว่ามือใหม่หลายคนก็อยากที่จะกระทบไหล่ อยากชมฝีมือการขับของมือเก่า มือเก๋าและอยากมีส่วนร่วมในกิจกรรม AWD Hypertrackday นี้เช่นกัน
อยากให้ทางทีมงานพิจารณาจุดนี้ด้วยครับ

ในการแข่ง จริงอยู่ที่ลงกันแบบขำขำไม่เน้นอันดับ แต่ถ้าลงไปแล้วได้วิ่งเล่นกับรถและฝีมือที่ใกล้เคียงกัน ก็จะมีความสนุกกว่า ลงไปแล้วเกิดความแตกต่างระหว่างรถและฝีมือมากเกินไป
รวมถือความปลอดภัยด้วย ถ้าคันที่เร็ว ต้องมาน๊อครอบถึงคันที่ช้า คันที่ช้ามือใหม่แค่ขับก็ตื่นเต้นแล้ว  ไหนจะไลน์ข้าง ไหนจะต้องคอยระวังหลัง อาจจะก่อเกิดอุบัติเหตุได้

เชื่อว่านักแข่งหลายๆคน ก็ต้องเคยผ่านการเป็นมือใหม่มาก่อน...อย่าลืมมือใหม่กันน๊ะครับ


kongbuic:

--- อ้างจาก: mallzaa ที่ กันยายน 15, 2014, 01:58:17 pm ---อยากให้มีการควอลิฟายด้วยนะครับ ชัดเจนที่สุดแล้ว รถดี แต่ถ้านักขับไม่เจนจัดคงไม่สามารถทำเวลาหรือขับในแบบมือโปรได้ครับ อยากให้มีการควอลิฟาย ถ้าเป็นไปได้ครับ

--- End quote ---

เรื่อง Qualify เนี่ยถ้าดูจากงานปีที่แล้วก็งงนะครับคุณกุ่ย ผมลองดูกระทู้ผลเวลาขอปีที่แล้วตามที่น้องบอก Class มือใหม่เวลาดีกว่ามือเก่า เลยกลายเป็นว่ามือเก่าออมมือ หรือรถน้องๆมือใหม่แรงจริงๆ

นำร่อง

[0] ดัชนีข้อความ

[#] หน้าถัดไป

Go to full version