General Discussion > Siam Subaru Society Forum

forester xt vs camry hybrid

<< < (3/5) > >>

kongbuic:

--- อ้างจาก: oldman ที่ สิงหาคม 24, 2014, 01:48:52 pm ---คือผมก็มี camry hybrid โฉมแรกอยู่ ผมรู้สึกว่ามันต่างกันมาก xt แรงกว่าเยอะ แต่ตัวใหม่2.5ไม่เคยลอง แต่คงต่างกันไม่มาก
งั้น FA20DIT, 2.0 boxer twin scroll turbo 240hp 350nm CVT ที่ผมภูมิใจหนักหนาในความแรง :bbbear_40:ไม่เคยมีรถที่มีแรงม้าเยอะเท่านี้มาก่อน ต่อไป คงต้องเจียมเนื้อเจียมตัว :bbbear_19: แล้วFA20DIT ที่อยู่ WRX ก็ไม่ได้ต่างกันมากมาย จะไม่โดนหรือครับ
ผมมือใหม่ซูบารุนะครับ ขับไปไหนก็ภูมิใจ ใครเจอก็ทักซูบารุรถแรง  แต่เจอแบบนี้ ผมหมดความมั่นใจไปเลย :bbbear_41:

--- End quote ---

ผมว่าอย่าไปซีเรียสเลยครับ รีวิวที่คุณอ่านมาก็เป็นการให้ข้อคิดเห็น กรณีการใช้รถบนถนน ไม่ใช่ในสนาม Drag (ถ้าในสนามผมให้ XT เป็นต่อนะ)
ถ้าเทียบขำๆ 205 แรงม้าของแคมรี่มันเรียกแรงบิดได้ไว ช่วยอัตราเร่ง แบกน้ำหนัก (น่าจะ) น้อยกว่า XT แถม XT ต้านอากาศกว่า การที่มี 240 ม้า ก็อาจจะไม่ได้เปรียบมากกว่านัก เอาเป็นว่าขับแล้วภูมิใจ ปลอดภัยในรถของเราก็พอแล้ว อ่อ อีกอย่างคือไม่ต้องเสียความมั่นใจหรอกครับ คนขับรถ Hybrid ส่วนมากไม่ได้ซิ่งหรอกครับ ส่วนมากน่าจะเป็นผู้ใหญ่ขับ ขับรถแรงม้าเยอะดึงสมรรถนะมาใช้ได้ไม่หมดก็แค่นั้น

ผมขับคอแดงรุ่นโบราณยังกลัวรถใหม่ๆเทคโนโลยีสูงๆเลยเช่น Golf GTI, AUDI TTs, ตระกูล Type R i-VTEC ทั้งหลาย  เจอแล้วต่างคนต่างขับ 555

aof_impz:
ขับ xt แล้วรู้สึกฟินแบบที่ห้าไม่ได้ในแคมรี่แน่ๆครับ ส่วนเรื่องความแรงผมเคยฟัดกับ 370z มา80-200 ก็จิกตูดได้เรื่อยๆเลยนะครับ แต่ช่วง 220 ไปแล้วโดนเค้ายืดเรื่อยๆน่าจะด้วยเรื่องแอโร่ได้นามิค
แต่ถ้ายังไม่พอใจreflash เลยครับ ของเดิมมาลงล้อ 170 ตัวเองครับ จูนเสร็จ ได้ม้ามาเต็มๆ240 WHPเลย

oldman:

--- อ้างจาก: aof_impz ที่ กันยายน 03, 2014, 10:04:36 am ---ขับ xt แล้วรู้สึกฟินแบบที่ห้าไม่ได้ในแคมรี่แน่ๆครับ ส่วนเรื่องความแรงผมเคยฟัดกับ 370z มา80-200 ก็จิกตูดได้เรื่อยๆเลยนะครับ แต่ช่วง 220 ไปแล้วโดนเค้ายืดเรื่อยๆน่าจะด้วยเรื่องแอโร่ได้นามิค
แต่ถ้ายังไม่พอใจreflash เลยครับ ของเดิมมาลงล้อ 170 ตัวเองครับ จูนเสร็จ ได้ม้ามาเต็มๆ240 WHPเลย

--- End quote ---

รถคุณ aof_impz   reflash มาแล้วหรือครับ ถ้าไม่รบกวนขอรายละเอียดได้ไหมครับ :bbbear_19:
เพราะดูรถสเปคญี่ปุ่นมีถึง 280hp ผมอยากไปถึงตรงนั้น ไม่ทราบว่าต้องทำอะไรบ้าง
....แต่ 370z convertible ของคุณaof นี่หล่อมากนะครับ

veronic:

--- อ้างจาก: oldman ที่ กันยายน 03, 2014, 02:36:19 pm ---รถคุณ aof_impz   reflash มาแล้วหรือครับ ถ้าไม่รบกวนขอรายละเอียดได้ไหมครับ :bbbear_19:
เพราะดูรถสเปคญี่ปุ่นมีถึง 280hp ผมอยากไปถึงตรงนั้น ไม่ทราบว่าต้องทำอะไรบ้าง
....แต่ 370z convertible ของคุณaof นี่หล่อมากนะครับ

--- End quote ---

ขอด้วยครับ

aof_impz:
รถเดิมเดิมทุกอย่างเลยครับ ใช้แค่น้ำมันเครื่อง selenia 20k 10w40 ที่ผมขายอยุ่ก็รู้สึกว่าลื่นกว่า shell ของศุนย์นะครับ

ความร้อนน้ำมันเครื่องกลางวันความเร็ว 110km/hก็อยู่ประมาณ 87c  แต่ถ้า 140km/h ประมาณ 102c

เพิ่งไปโหลดแมพใหม่ที่ศุนย์มาประหยัดขึ้น เกียร์ทำงานได้เร็วขึ้นนะครับแต่ยังไม่ทันใจเท่าไหร่ 

ล่าสุดไปโดนกรองแผ่นk&n มาครับ มาจี๊ดดีครับดึงหลังติดเบาะหน่อย

แนะนำให้เชคระดับน้ำมันเครื่องอย่าให้เกินครับ ศุนย์ชอบเติมเกิน มีผลกับอัตราเร่งกับความร้อนเยอะเลยนะครับ

นำร่อง

[0] ดัชนีข้อความ

[#] หน้าถัดไป

[*] หน้าที่แล้ว

Go to full version