General Discussion > Siam Subaru Society Forum
ผู้หญิง ไม่มีความรู้เรื่องเครื่องยนต์เลย ถ้าจะออก Subaru XV
Indywoman:
คือ จำเป็นต้องปรับตัว พยายาม ทำความเข้าใจ หาความรู้เกี่ยวกับเครื่องยนต์มั้ยคะ
พอดีที่ผ่านมา เอารถเข้า ศ. ตลอด แต่ใช้รถตลาดอย่าง Honda เลยไม่คิดอะไรมาก
คราวนี้สนใจจะออกตัว XV เพราะหลงรูปอ่ะค่ะ พูดเลย ไปลองขับก็รู้สึกแน่น หนึบดี ก็มาอ่านหาความรู้จากที่นี่ พบว่า ทุกคนค่อนข้างมีพื้นฐานระดับนึง พอเข้าใจว่า รถต้องอะไรยังไง
แต่เรานี่ อ่านๆไปก็งง ค่ะ เลยเริ่มกลัวว่าไม่ได้เล่นรถตลาด แล้วขาดความรู้จะรอดมั้ย คือรถราคาแพง อยากใช้ไปนานๆ เพราะขายต่อราคาคงตกเยอะเพราะไม่ใช่รถตลาด แต่เราก็ไม่กะซื้อมาขายหรอกค่ะ ชอบใช้ยาวๆค่ะ
คือ อยากรู้ว่า ถ้าจะซื้อ XV มาใช้ และทำตัวคล้ายๆเดิม อาจจะขยันเข้าเวบนี้หน่อย ^^
จะโอเคมั้ยคะ หรือไปซบเจ้าตลาดดี
ขอบคุณมากค่ะ
ScooBy crew:
Xv ข้อดี คือ
-เกาะถนนเข้าโค้งดี ลุยได้สมมติเที่ยวในไร่ รีสอร์ท ขับสี่ตลอดเวลา
ฝนตกก็สบายๆ เครื่องตัวใหม่แตะคันเร่งเบาๆ ไม่ต้องเหยียบคันเร่งมากตอน 70 กม.ขึ้นไป กินน้ำมันน้อยกว่าเครื่องก่อน
เทียบกับ BMW x1 ได้ 70% ในราคาถูกกว่า
ข้อเสีย
-ศูนย์บริการยังน้อย อะไหล่อาจรอนานถ้าชิ้นใหญ่ เหยียบหนักๆ อาจกินน้ำมัน เก็บเสียงไม่ดี
เรื่องราคาตกเด่วนี้ตกหมดแหละครับ เทคโนโลยีไปเร็ว
สุดท้ายลองขับถ้าชอบซื้อเลย ฟรีดอกเบี้ยด้วย
kongbuic:
ถ้าไม่ติดเรื่องค่าใช้จ่ายการใช้บริการศูนย์ (ไม่ได้บอกว่าแพงนะครับ) นิสัยการขับ การใช้งานเหมือนปุถุชนทั่วๆไป ก็ไม่มีอะไรน่าเป็นห่่วงครับ ถ้าขับรถแล้วรู้จักสังเกตอาการ เสียง หรือสิ่งบ่งชี้ว่าต่างจากเดิม ก็เข้ามาสอบถามในเวปได้ครับบางอย่างอาจแก้ไขเองได้ง่ายๆไม่ต้องเสียเงิน กะเวลาไปซ่อม หรือไม่ต้องจอดกินข้าวลิง เพื่อนๆในนี้นิสัยดีครับ ผมเองก็ได้เพื่อนๆในนี้ช่วยตอบเรื่องรถไว้มาก ประหยัดตัง (จริงๆประหยัดค่าซ่อม แต่โดนบิ้วให้เสียค่าแต่ง) แก้ปัญหาได้ตรงจุด
SOM:
รถผมเกือบ 20 ปี แล้วยังเข้าที่ ซุบารุกรุงเทพ อยู่เลยครับ :bbbear_2:
Mrpich:
ขับซูบารุ ไม่รู้เรื่องเครื่องยนต์ดีแล้วครับ
ให้ศูนย์ดูแลอย่างเดียวพอ
ยิ่งรู้มากเดี๋ยวยิ่งเปลืองมาก :bbbear_43:
นำร่อง
[0] ดัชนีข้อความ
[#] หน้าถัดไป
Go to full version