General Discussion > Siam Subaru Society Forum
เบรคหลัง GD นำมาใส่ GC ได้หรือไม่..
(1/1)
sam:
:bbbear_34:ตามหัวข้อครับ..อยากเปลี่ยนเบรคหลังจาก std มาเป็น 2 pot ของ gd (เบรคสีแดง)ได้หรือไม่ต้องแปลงหรือเอาของตัวไหนมาใส่ได้บ้างครับ..
New Le gray:
น่าจะต้องมี adapter มาต่อครับ แล้วน่าจะต้องเจียร์ขอบ back plate ผ้าเบรคมือต้องทำใหม่เพราะจานใหม่ใหญ่กว่าของเดิม ไม่งั้นต้องเปลี่ยน back plate ใหม่ครับ :bbbear_1:รอกูรูมาตอบด้วยแล้วกัน
BMX มองแต่เธอ:
สิ่งที่ต้องเตรียม
1คาริปเปอร์ซูบารุ(ถ้าเอาคาริปเปอร์สกายไล รูน้ำมันเข้าด้านหลังไม่เหมือนกัน)
2จานเบรคซูบารุ สำหรับเบรคสองพ็อต(สกายไล ไม่แนำนำ ขนาดไม่ได้ ตำแหน่งจานเพี้ยน ต้องเจาะรูไหม่อีก114.3)
3ขาต่อเบรคหลังสองพ็อต แล้วก็ต้องทำระยะผ้าเบรคมือไหม่ ถ้าไม่อยากแปลง หาดุมตรงรุ่นมาใส่ ดูดีๆนะ บางทีเจอคนขายมั่ว เอาดุมหลังเพลาไหญ่สีดำ2พ็อต ของ GC8 RA มาขาย
ผมเคยเจ็บมาและไม่อยากไห้เจ็บเหมือนผม วิธีดูดุมเบื้องต้น ถ้าดุมนั้นเป็นเบรค2พ็อตสีดำ พลิกข้างหลังดูเลย ว่ามันมีสายไฟ ABS มั้ย ถ้ามีก็ซื้อได้ เพราะ RA เพลาไหญ่ ไม่มีABS
ไม่เข้าใจโทรมาครับ ยินดีเสมอ 081-3058430
นำร่อง
[0] ดัชนีข้อความ
Go to full version